[Facebook Ads] Chia sẻ một chút sự khác biệt về hiệu quả quảng cáo

Truy cập:

Chia sẻ:

Nhiều bạn chạy quảng cáo nhưng lại không hiểu được sự khác biệt giữa các chiến dịch, các nhóm quảng cáo và quảng cáo, dẫn tới tình trạng phân tích lỗi, chạy quảng cáo không hiệu quả vì không đo lường được quảng cáo.

Do đó, hôm nay mình sẽ nói qua 1 chút về sự khác biệt về hiệu quả quảng cáo để bạn có thể nắm được sơ qua 1 chút nhằm tăng hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo hơn.

[Facebook Ads] Chia sẻ một chút sự khác biệt về hiệu quả quảng cáo

Sau khi setup quảng cáo, thì theo thời gian, hệ thống của Facebook sẽ biết được quảng cáo nào hoạt động hiệu quả nhất cho bạn. Điều này nghĩa là một số quảng cáo bạn tạo có thể được phân phối nhiều hơn quảng cáo khác. Quyết định quảng cáo nào hiển thị nhiều nhất được dựa trên nhiều yếu tố như khoảng thời gian chạy nhóm quảng cáo, ngân sách của bạn và số người nhấp vào quảng cáo. Cách cấu trúc quảng cáo của bạn (ví dụ: trong cùng một nhóm quảng cáo) cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả.

Bảng dưới đây trình bày từng cấp độ của cấu trúc quảng cáo (hàng dọc) và đặc điểm tương ứng (hàng ngang):

Điều khiển bật/tắt Mục tiêu Lịch chạy Ngân sách Đặt giá thầu Nhắm mục tiêu Nội dung Báo cáo khả dụng
Chiến dịch
Nhóm quảng cáo
Quảng cáo

Quảng cáo trong cùng một nhóm quảng cáo: Facebook sẽ hiển thị tất cả quảng cáo trong nhóm quảng cáo của bạn cho đến khi biết rõ quảng cáo nào hoạt động tốt hơn. Khi đó, quảng cáo này sẽ được hiển thị nhiều hơn so với các quảng cáo khác. Có nhiều quảng cáo trong cùng một nhóm quảng cáo là cách nhanh chóng để thử nghiệm các nội dung khác nhau với cùng một đối tượng (Mình khuyên bạn nên sử dụng tối đa 6 quảng cáo hoạt động trong một nhóm quảng cáo mỗi lần). Nếu bạn muốn thử nghiệm quảng cáo mới và nhóm quảng cáo của bạn đã hoạt động hơn 2 tháng, mình khuyên bạn nên thử nghiệm các quảng cáo mới này trong một nhóm quảng cáo mới. Nếu bạn muốn hiển thị các quảng cáo đồng đều hơn trong suốt thời gian chạy nhóm quảng cáo, mình khuyên bạn nên chia quảng cáo thành các nhóm quảng cáo khác nhau.

Quảng cáo trong các nhóm quảng cáo khác nhau: Nếu bạn cố gắng chạy các quảng cáo tương tự trong những nhóm quảng cáo khác nhau, mình khuyên bạn nên nhắm mục tiêu quảng cáo đến các đối tượng khác nhau. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu các quảng cáo của mình vào cùng một đối tượng và các quảng cáo đó cùng tham gia vào một cuộc đấu giá, thì Facebook sẽ tự động hiển thị duy nhất quảng cáo hiệu quả hơn để bạn không tự cạnh tranh với chính mình.

Cùng quảng cáo, khác thời điểm: Quảng cáo chạy trong các thời điểm khác nhau có thể mang lại kết quả khác nhau do những thay đổi về cạnh tranh đấu giá và các biến khác.

Nếu bạn muốn cải thiện quảng cáo của mình trên Facebook, hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của mình tại website này nhé <3

Tham khảo từ Facebook Business

0 0 đánh giá
Đánh giá
close
Công Việt
Công Việt
Mình xây dựng blog này với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm, thủ thuật của mình liên quan đến các lĩnh vực như CNTT, Marketing Online, MMO, Đồ Họa, SEO, ... Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

DANH MỤC

Bài viết liên quan

ỦNG HỘ – DONATE

ỦNG HỘ - DONATE CongVietIT.Com ra đời ngày 06-04-2016 là một blog hoàn toàn phi lợi nhuận, miễn phí...

Kích thước hình ảnh bài đăng Facebook tối ưu mới cho năm 2023

Ở bài này Công Việt Blog sẽ giúp bạn nắm được các kích thước pixel hình ảnh Facebook,...

10 phương pháp hay nhất để xây dựng nội dung trên Facebook

Muốn nội dung của bạn thu hút nhiều người đọc? hãy cùng mình khám phá 10 phương pháp...

Kích thước hình ảnh Facebook năm 2023 – Kích thước tốt nhất cho Facebook

Facebook cho đến nay vẫn là mạng xã hội lớn nhất và tích cực nhất thế giới. Nó...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x