31 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
spot_img

[Facebook Ads] Chia sẻ một chút sự khác biệt về hiệu quả quảng cáo

Truy cập:

Chia sẻ:

Nhiều bạn chạy quảng cáo nhưng lại không hiểu được sự khác biệt giữa các chiến dịch, các nhóm quảng cáo và quảng cáo, dẫn tới tình trạng phân tích lỗi, chạy quảng cáo không hiệu quả vì không đo lường được quảng cáo.

Do đó, hôm nay mình sẽ nói qua 1 chút về sự khác biệt về hiệu quả quảng cáo để bạn có thể nắm được sơ qua 1 chút nhằm tăng hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo hơn.

[Facebook Ads] Chia sẻ một chút sự khác biệt về hiệu quả quảng cáo

Sau khi setup quảng cáo, thì theo thời gian, hệ thống của Facebook sẽ biết được quảng cáo nào hoạt động hiệu quả nhất cho bạn. Điều này nghĩa là một số quảng cáo bạn tạo có thể được phân phối nhiều hơn quảng cáo khác. Quyết định quảng cáo nào hiển thị nhiều nhất được dựa trên nhiều yếu tố như khoảng thời gian chạy nhóm quảng cáo, ngân sách của bạn và số người nhấp vào quảng cáo. Cách cấu trúc quảng cáo của bạn (ví dụ: trong cùng một nhóm quảng cáo) cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả.

Bảng dưới đây trình bày từng cấp độ của cấu trúc quảng cáo (hàng dọc) và đặc điểm tương ứng (hàng ngang):

Điều khiển bật/tắt Mục tiêu Lịch chạy Ngân sách Đặt giá thầu Nhắm mục tiêu Nội dung Báo cáo khả dụng
Chiến dịch
Nhóm quảng cáo
Quảng cáo

Quảng cáo trong cùng một nhóm quảng cáo: Facebook sẽ hiển thị tất cả quảng cáo trong nhóm quảng cáo của bạn cho đến khi biết rõ quảng cáo nào hoạt động tốt hơn. Khi đó, quảng cáo này sẽ được hiển thị nhiều hơn so với các quảng cáo khác. Có nhiều quảng cáo trong cùng một nhóm quảng cáo là cách nhanh chóng để thử nghiệm các nội dung khác nhau với cùng một đối tượng (Mình khuyên bạn nên sử dụng tối đa 6 quảng cáo hoạt động trong một nhóm quảng cáo mỗi lần). Nếu bạn muốn thử nghiệm quảng cáo mới và nhóm quảng cáo của bạn đã hoạt động hơn 2 tháng, mình khuyên bạn nên thử nghiệm các quảng cáo mới này trong một nhóm quảng cáo mới. Nếu bạn muốn hiển thị các quảng cáo đồng đều hơn trong suốt thời gian chạy nhóm quảng cáo, mình khuyên bạn nên chia quảng cáo thành các nhóm quảng cáo khác nhau.

Quảng cáo trong các nhóm quảng cáo khác nhau: Nếu bạn cố gắng chạy các quảng cáo tương tự trong những nhóm quảng cáo khác nhau, mình khuyên bạn nên nhắm mục tiêu quảng cáo đến các đối tượng khác nhau. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu các quảng cáo của mình vào cùng một đối tượng và các quảng cáo đó cùng tham gia vào một cuộc đấu giá, thì Facebook sẽ tự động hiển thị duy nhất quảng cáo hiệu quả hơn để bạn không tự cạnh tranh với chính mình.

Cùng quảng cáo, khác thời điểm: Quảng cáo chạy trong các thời điểm khác nhau có thể mang lại kết quả khác nhau do những thay đổi về cạnh tranh đấu giá và các biến khác.

Nếu bạn muốn cải thiện quảng cáo của mình trên Facebook, hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của mình tại website này nhé <3

Tham khảo từ Facebook Business

0 0 đánh giá
Đánh giá
Công Việt Blog
Công Việt Bloghttps://congvietit.com
Chào các bạn, mình là Công Việt, mình đến từ kênh Youtube Công Việt Blog. Blog này hiểu đơn giản mình viết những thứ mình học được, áp dụng được và cung cấp những tài nguyên mà mình sử dụng, cũng là nơi để mình lưu trữ tài nguyên. Phần "Thành viên VIP" với gói chỉ 50k để giúp mình duy trì website mà thôi, hi vọng được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
banner quang cao hostinger-congvietblog-congvietit
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

Chia sẻ File Photoshop quảng cáo Mỹ Phẩm ra nhiều data nhất của Công Việt Blog

Hê nhô, dưới đây là 1 trong những mẫu ảnh quảng cáo mình chạy hiệu quả nhất trong...

Kích thước hình ảnh quảng cáo bài viết Facebook chuẩn 2024

Một bài viết quảng cáo thì không thể thiếu hình ảnh, mà đơn giản 1 bài viết trên...

Hướng dẫn chèn Messenger Facebook vào Website

Chào mừng đến với hướng dẫn chính thức của Công Việt Blog về cách chèn Messenger Facebook vào...

Hướng dẫn trang trí cành Mai – Câu đối đón Tết cho Website

Trong nền văn hóa Việt Nam, việc trang trí đón Tết không chỉ là một truyền thống mà...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x