31 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
spot_img

WWW và không có WWW – Cái nào tốt hơn cho SEO WordPress?

Truy cập:

Chia sẻ:

Bạn đang tự hỏi có nên sử dụng ‘www’ trong URL trang web của mình hay không?

Mọi người thường muốn biết liệu URL có www hay không có www tốt hơn cho SEO. Khách hàng của CongVietBlog đôi khi hỏi liệu họ có nên thay đổi URL trang web của mình từ URL này sang URL khác hay không.

Trong bài viết này, CongVietBlog sẽ giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa URL www và không có www và cái nào tốt hơn cho SEO WordPress.

WWW và không có WWW – Cái nào tốt hơn cho SEO WordPress-congvietit.com

Hãy làm rõ điều này trước khi chúng ta bắt đầu. Đối với người dùng bình thường hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ, việc chọn URL trang web có www hoặc không có www hoàn toàn không mang lại lợi ích gì. Tất cả đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

Đúng, có sự khác biệt về mặt kỹ thuật giữa hai điều này và CongVietBlog sẽ đề cập đến vấn đề này ở phần sau của bài viết. Nhưng đối với hầu hết mọi người, điều đó cũng không thành vấn đề.

Lợi ích SEO của WWW so với không có WWW

Các chữ cái ‘www’ là viết tắt của ‘World Wide Web’ và được tìm thấy ở đầu nhiều địa chỉ trang web. Tuy nhiên, nhiều trang web hoàn toàn không sử dụng ‘www’. Vì vậy, cái nào tốt hơn?

Khi bạn chọn URL cho trang web của mình, bạn nên biết rằng việc chọn WWW hoặc không có WWW hoàn toàn không mang lại lợi ích SEO nào. Bạn chỉ cần chọn một trong những bạn thích.

Quan trọng là bạn phải duy trì tính nhất quán. Bạn nên tiếp tục sử dụng cùng URL bạn đã chọn khi bắt đầu trang web WordPress của mình.

Nói cách khác, bạn không nên thay đổi URL trang web của mình để thêm hoặc loại bỏ ‘www’ từ nó. Điều này bởi vì các công cụ tìm kiếm như Google sẽ xem xét ‘www’ và không có ‘www’ như là hai trang web khác nhau, gây ra vấn đề trùng lặp nội dung.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng plugin All in One SEO (AIOSEO) thì vấn đề này sẽ được loại bỏ. AIOSEO sẽ tự động đặt URL chuẩn trong tiêu đề trang web của bạn là www hoặc không có www và cho Google biết về sở thích cá nhân của bạn.

Đó là tất cả những gì bạn thực sự phải làm. Bạn có thể xem hướng dẫn của CongVietBlog về cách thiết lập All in One SEO trong WordPress để biết thêm chi tiết.

Bạn có thể thắc mắc về sở thích của CongVietBlog giữa www và không có www.

Trên trang Congvietit.com này, CongVietBlog đã chọn không sử dụng www. Tuy nhiên, trên các trang web khác của CongVietBlog, các trang CongVietBlog làm cho các doanh nghiệp, thì CongVietBlog lựa chọn sử dụng www.

Đó chỉ là sở thích cá nhân thôi, thế thôi.

Sự khác biệt về mặt kỹ thuật giữa WWW và không có WWW

Khi bạn thêm www vào trước URL của trang web, nó sẽ hoạt động như một tên máy chủ. Điều này hữu ích theo một số cách, chẳng hạn như tính linh hoạt với DNS, khả năng hạn chế cookie khi sử dụng nhiều tên miền phụ, v.v.

WWW và không có WWW – Cái nào tốt hơn cho SEO WordPress-congvietit.com

Mặt khác, các miền không có WWW, còn được gọi là miền trần, có một số hạn chế về mặt kỹ thuật. Một ví dụ là nhà cung cấp CDN không thể chuyển hướng lưu lượng truy cập từ máy chủ bị lỗi sang máy chủ hoạt động tốt trên miền trần.

Tuy nhiên, những khác biệt về mặt kỹ thuật này chỉ được cảm nhận nếu trang web của bạn nhận được hàng triệu lượt xem trang hàng ngày. Đối với hầu hết người dùng, chúng không tạo ra sự khác biệt.

CongVietBlog hy vọng bài viết này đã giúp làm rõ mọi nhầm lẫn giữa WWW và không có WWW đối với URL trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của CongVietBlog về cách chuyển WordPress từ HTTP sang HTTPS hoặc các lựa chọn của chuyên gia cho các plugin và công cụ SEO tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

5 1 đánh giá
Đánh giá
Công Việt
Công Việt
Mình xây dựng blog này với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm, thủ thuật của mình liên quan đến các lĩnh vực như CNTT, Marketing Online, MMO, Đồ Họa, SEO, ... Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
huong dan download tai nguyen tren website congvietit.com
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

Download trọn bộ Plugin – Theme WordPress tại CongVietIT.Com

Bài viết này tổng hợp tất cả link Download trực tiếp Plugin Wordpress và Theme Wordpress. Khi các...

Hướng dẫn làm đẹp FAQ của RankMath SEO (Frequently Asked Questions)

Khi bạn cài RankMath SEO thì phần FAQ sẽ hiển thị mặc định khá là Basic. Cho nên...

[Share] – Download Theme Newspaper version 12.5 – Update Mới Nhất

Chào các bạn, nếu các bạn là 1 Blogger giống mình, hoặc là một người chuyên làm web...

42 thủ thuật cực kỳ hữu ích cho file Functions WordPress

Bạn đang tự hỏi bạn có thể làm gì với file Functions WordPress? Tất cả các theme WordPress đều...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x