31 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
spot_img

WWW và không có WWW – Cái nào tốt hơn cho SEO WordPress?

Truy cập:

Chia sẻ:

Bạn đang tự hỏi có nên sử dụng ‘www’ trong URL trang web của mình hay không?

Mọi người thường muốn biết liệu URL có www hay không có www tốt hơn cho SEO. Khách hàng của CongVietBlog đôi khi hỏi liệu họ có nên thay đổi URL trang web của mình từ URL này sang URL khác hay không.

Trong bài viết này, CongVietBlog sẽ giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa URL www và không có www và cái nào tốt hơn cho SEO WordPress.

WWW và không có WWW – Cái nào tốt hơn cho SEO WordPress-congvietit.com

Hãy làm rõ điều này trước khi chúng ta bắt đầu. Đối với người dùng bình thường hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ, việc chọn URL trang web có www hoặc không có www hoàn toàn không mang lại lợi ích gì. Tất cả đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

Đúng, có sự khác biệt về mặt kỹ thuật giữa hai điều này và CongVietBlog sẽ đề cập đến vấn đề này ở phần sau của bài viết. Nhưng đối với hầu hết mọi người, điều đó cũng không thành vấn đề.

Lợi ích SEO của WWW so với không có WWW

Các chữ cái ‘www’ là viết tắt của ‘World Wide Web’ và được tìm thấy ở đầu nhiều địa chỉ trang web. Tuy nhiên, nhiều trang web hoàn toàn không sử dụng ‘www’. Vì vậy, cái nào tốt hơn?

Khi bạn chọn URL cho trang web của mình, bạn nên biết rằng việc chọn WWW hoặc không có WWW hoàn toàn không mang lại lợi ích SEO nào. Bạn chỉ cần chọn một trong những bạn thích.

Quan trọng là bạn phải duy trì tính nhất quán. Bạn nên tiếp tục sử dụng cùng URL bạn đã chọn khi bắt đầu trang web WordPress của mình.

Nói cách khác, bạn không nên thay đổi URL trang web của mình để thêm hoặc loại bỏ ‘www’ từ nó. Điều này bởi vì các công cụ tìm kiếm như Google sẽ xem xét ‘www’ và không có ‘www’ như là hai trang web khác nhau, gây ra vấn đề trùng lặp nội dung.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng plugin All in One SEO (AIOSEO) thì vấn đề này sẽ được loại bỏ. AIOSEO sẽ tự động đặt URL chuẩn trong tiêu đề trang web của bạn là www hoặc không có www và cho Google biết về sở thích cá nhân của bạn.

Đó là tất cả những gì bạn thực sự phải làm. Bạn có thể xem hướng dẫn của CongVietBlog về cách thiết lập All in One SEO trong WordPress để biết thêm chi tiết.

Bạn có thể thắc mắc về sở thích của CongVietBlog giữa www và không có www.

Trên trang Congvietit.com này, CongVietBlog đã chọn không sử dụng www. Tuy nhiên, trên các trang web khác của CongVietBlog, các trang CongVietBlog làm cho các doanh nghiệp, thì CongVietBlog lựa chọn sử dụng www.

Đó chỉ là sở thích cá nhân thôi, thế thôi.

Sự khác biệt về mặt kỹ thuật giữa WWW và không có WWW

Khi bạn thêm www vào trước URL của trang web, nó sẽ hoạt động như một tên máy chủ. Điều này hữu ích theo một số cách, chẳng hạn như tính linh hoạt với DNS, khả năng hạn chế cookie khi sử dụng nhiều tên miền phụ, v.v.

WWW và không có WWW – Cái nào tốt hơn cho SEO WordPress-congvietit.com

Mặt khác, các miền không có WWW, còn được gọi là miền trần, có một số hạn chế về mặt kỹ thuật. Một ví dụ là nhà cung cấp CDN không thể chuyển hướng lưu lượng truy cập từ máy chủ bị lỗi sang máy chủ hoạt động tốt trên miền trần.

Tuy nhiên, những khác biệt về mặt kỹ thuật này chỉ được cảm nhận nếu trang web của bạn nhận được hàng triệu lượt xem trang hàng ngày. Đối với hầu hết người dùng, chúng không tạo ra sự khác biệt.

CongVietBlog hy vọng bài viết này đã giúp làm rõ mọi nhầm lẫn giữa WWW và không có WWW đối với URL trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của CongVietBlog về cách chuyển WordPress từ HTTP sang HTTPS hoặc các lựa chọn của chuyên gia cho các plugin và công cụ SEO tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

5 1 đánh giá
Đánh giá
Công Việt Blog
Công Việt Bloghttps://congvietit.com
Chào các bạn, mình là Công Việt, mình đến từ kênh Youtube Công Việt Blog. Blog này hiểu đơn giản mình viết những thứ mình học được, áp dụng được và cung cấp những tài nguyên mà mình sử dụng, cũng là nơi để mình lưu trữ tài nguyên. Phần "Thành viên VIP" với gói chỉ 50k để giúp mình duy trì website mà thôi, hi vọng được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
banner quang cao hostinger-congvietblog-congvietit
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

4 Cách xóa các mã Shortcode không sử dụng khỏi WordPress

Shortcode — công cụ tiết kiệm thời gian tuyệt vời cho nhiều quản trị viên WordPress đang tìm...

10 lầm tưởng về SEO mà bạn nên thay đổi

SEO đang phát triển với tốc độ nhanh chóng với những tiến bộ mới hơn của công nghệ....

Các yếu tố viết nội dung (content) cực chất cho Newbie (người mới)

Content hay tiếng Việt còn gọi là Nội Dung. Có thể là nội dung của 1 bài chia...

10 chỉ số SEO thực sự quan trọng (và 4 chỉ số không quan trọng)

Số liệu SEO là các chỉ số giúp bạn hiểu liệu SEO của bạn có đang hoạt động...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x