Một chút về Vị trí Quảng cáo tự động trong Facebook Ads

Truy cập:

Chia sẻ:

Mình rất hay nhận được thắc mắc của mọi người là “anh ơi, em setup quảng cáo thì nên để vị trí tự động hay chỉ để mobile thôi anh nhỉ?”, “Nhưng khách của em chỉ dùng điện thoại thôi?”, bla bla, … Nên nay mình viết 1 chút về Vị trí Quảng cáo tự động để các bạn hiểu vì sao Facebook khuyên nên đặt vậy :)))) .

Đó là theo Facebook nhé, tuy nhiên sau bài này khả năng sẽ có thêm bài “Lý do vì sao không nên đặt Vị trí Quảng Cáo tự động” theo “suy nghĩ riêng của mình” nữa nhé =)))

Ps: Đa số các bài viết sắp tới của mình giải thích cũng như trả lời câu hỏi của khách hàng cũng như bạn bè trong ngành là chính thôi nhé, nên a chị em nào có câu hỏi gì cứ comment phía dưới ạ.

Với vị trí quảng cáo tự động bạn có thể đạt được gì ?

  • Tăng tối đa kết quả tìm kiếm: Phân bổ ngân sách cho đối tượng trên toàn bộ mạng lưới ứng dụng và dịch vụ của Facebook.
  • Tối ưu hóa phân phối quảng cáo: Facebook sử dụng công nghệ máy học để cải thiện hiệu quả mức độ phân phối trong thời gian thực rồi, nên cứ để nó học xong là ngon nghẻ.
  • Mở rộng phạm vi tiếp cận: Kết nối với đối tượng ở nơi họ dành thời gian trên Facebook, Instagram, Audience Nework, và nhiều nền tảng khác. (Như ở VN mình Audience Network có thể bỏ qua, nhưng Instagram nên chiến).

Ví dụ: Công ty Canada Pooch, một công ty chuyên sản xuất quần áo thú cưng, đã sử dụng Vị trí quảng cáo tự động để tối ưu hóa chiến lược quảng cáo và đạt được kết quả:

  • Tăng 6,2 lần lợi nhuận/chi tiêu quảng cáo.
  • Giảm 60% chi phí/doanh số. Nhờ Facebook Pixel và vị trí quảng cáo tự động.
  • Tăng 9 lần tổng doanh số nhờ Facebook và Vị trí quảng cáo tự động.
Một chút về Vị trí Quảng cáo tự động trong Facebook Ads

Cách hoạt động

Bước 1: Tạo quảng cáo

Tại sao bạn nên để vị trí Quảng cáo tự động trong Facebook Ads

Bước 2: Chọn mục tiêu của bạn.

Tại sao bạn nên để vị trí Quảng cáo tự động trong Facebook Ads

Bước 3: Bật vị trí quảng cáo tự động. (Mặc định)

Tại sao bạn nên để vị trí Quảng cáo tự động trong Facebook Ads

Câu hỏi thường gặp

Tại sao Vị trí quảng cáo tự động không mang lại hiệu quả phân phối cao hơn so với từng vị trí quảng cáo riêng lẻ ?

Có một quan niệm sai lầm rằng Vị trí quảng cáo tự động không hiệu quả do chi phí trên mỗi kết quả có thể cao hơn ở một vị trí quảng cáo cụ thể và mang lại ít kết quả hơn so với những vị trí khác.

Sở dĩ như vậy vì vị trí quảng cáo tự động xác định tất cả các cơ hội chất lượng có trên các vị trí quảng cáo và phân bổ ngân sách của bạn trong thời gian thực. Nếu Vị trí quảng cáo tự động chi tiêu ngân sách trên một vị trí quảng cáo có ít kết quả, thì điều này nghĩa là bạn đã nhận được tối đa số cơ hội hiệu quả về chi phí trên các vị trí quảng cáo khác.

Điều gì sẽ xảy ra nếu đối tượng của tôi không dùng Instagram?

Instagram mang đến vô số cơ hội để tiếp cận mọi người ở nơi họ dành thời gian: Hàng tháng, có 1 tỷ tài khoản hoạt động trên Instagram (dữ liệu nội bộ của Instagram, 6/2018)

Instagram cũng đóng vai trò then chốt tại mọi bước trong quá trình mua hàng:

  • 80% số người dùng Instagram theo dõi một doanh nghiệp.
  • 83% số người được khảo sát cho biết họ khám phá các sản phẩm hoặc dịch vụ mới trên Instagram .
  • 80% số người được khảo sát cho biết họ dùng Instagram để quyết định xem có mua một sản phẩm hoặc dịch vụ hay không.

(“Project Instagram” của Ipsos (khảo sát do Facebook ủy quyền thực hiện với 21.000 người trong độ tuổi 13–64 ở Argentina, Úc, Brazil, Canada, Đức, Pháp, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và độ tuổi 18–64 ở Nhật Bản), tháng 11/2018. )

Instagram cũng tận dụng mọi khả năng nhắm mục tiêu và tối ưu hóa tương tự có trên Facebook. Dù bạn chọn mục tiêu kinh doanh nào thì Instagram vẫn đóng vai trò quan trọng trong chiến lược vị trí quảng cáo của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không có nội dung cho tất cả vị trí quảng cáo?

Với Vị trí quảng cáo tự động, bạn không phải lo lắng về việc tạo quảng cáo riêng cho vị trí quảng cáo cụ thể. Những quảng cáo chất lượng cao, nhắm mục tiêu đúng cách có thể hoạt động hiệu quả trên mạng lưới ứng dụng và dịch vụ của Facebook. Nếu bạn đang có nội dung mang lại hiệu quả ấn tượng trên các kênh khác như Facebook, hãy thử đưa sử dụng Vị trí quảng cáo tự động cho nội dung này.

Tôi lo lắng về tính minh bạch và hành vi của nhà phát hành trên Audience Network. Tôi có thể làm gì?

Giờ đây, Facebook cung cấp thông tin minh bạch ngay cả trước khi diễn ra chiến dịch: Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các nhà phát hành và vị trí có thể chạy quảng cáo trên Audience Network, Bài viết tức thì và video trong luồng trên Facebook. Bạn có thể xem lại danh sách này và chặn các trang web hoặc ứng dụng có thể không phù hợp với thương hiệu của mình.

Vì đội ngũ nhân viên Facebook tiến hành xét duyệt riêng từng ứng dụng hoặc trang web, nên Audience Network có thể đảm bảo sự an toàn cho thương hiệu của bạn. Facebook cũng đã cung cấp danh sách chặn và tính năng chặn hạng mục. Với tính năng chặn hạng mục, nhà quảng cáo có thể chọn không phân phối những hạng mục nội dung nhạy cảm trên Audience Network, Bài viết tức thì và video trong luồng. Các hạng mục này gồm có: Hẹn hò, Đánh bạc, Người lớn, Thảm kịch và Xung đột, Vấn đề xã hội gây tranh cãi. Danh sách chặn hạng mục mà nhà quảng cáo đưa ra được áp dụng nhất quán trên các vị trí quảng cáo (Bài viết tức thì, Audience Network và video trong luồng trên Facebook).

Bạn có thể tải lên danh sách chặn gồm các miền và URL ứng dụng mà bạn không muốn liên kết. Để đưa một ứng dụng vào danh sách chặn, bạn phải nhập URL ứng dụng (từ Google Play hoặc App Store). Bạn có thể tải lên các danh sách chặn này trong Trình quản lý kinh doanh và cũng có thể kích hoạt trong cùng phần vị trí quảng cáo của giao diện quảng cáo tương ứng sau khi đã chọn Audience Network.

Công Việt – Theo Facebook

0 0 đánh giá
Đánh giá
Công Việt
Công Việt
Mình xây dựng blog này với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm, thủ thuật của mình liên quan đến các lĩnh vực như CNTT, Marketing Online, MMO, Đồ Họa, SEO, ... Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

DANH MỤC

Bài viết liên quan

Bảng giá dịch vụ viết bài Facebook

Facebook đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến và mạnh mẽ nhất...

[Photoshop] | Chia sẻ file Photoshop ảnh Cover Facebook siêu chất

Hello Anh Em, bắt đầu từ hôm nay mình sẽ quay trở lại với nhiều bài chia sẻ...

Cập nhật mới nhất: Hướng dẫn tải video Reels Facebook trên điện thoại đầy đủ chi tiết 2023

Bài viết này cung cấp hướng dẫn tải video Reels Facebook trên điện thoại đầy đủ chi tiết nhất. Bạn sẽ được tìm hiểu cách tải Reels Facebook trên cả iPhone và Android, cách tải video trên Facebook và cách tải Reels trên Facebook. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ cung cấp những bước hướng dẫn chi tiết để giúp bạn tải video Reels Facebook thành công một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn lấy Token EAAG Facebook mới nhất 2023

Chào bạn, ở bài viết này Công Việt Blog sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách lấy...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x