5 bước giúp tạo quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Truy cập:

Chia sẻ:

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng là cách tốt nhất để thu hút sự quan tâm của mọi người đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên Facebook.

Với quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng có thể đăng ký nhận những gì bạn cung cấp và bạn sẽ nhận được thông tin liên hệ chính xác để tiếp tục theo sát họ. Khi tạo quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng đầu tiên, bạn sẽ tạo cả quảng cáo này và mẫu liên hệ trong cùng một bước.

Làm theo các hướng dẫn và thực tiễn tốt nhất dưới đây để thu hút khách hàng tiềm năng bằng quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Bước 1: Xác định đối tượng

Tiếp cận đối tượng mà bạn muốn họ điền vào mẫu bằng các tùy chọn nhắm mục tiêu của Facebook. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu theo sở thích và nhân khẩu học hoặc các tùy chọn nâng cao hơn như đối tượng tùy chỉnh hay đối tượng tương tự.

Thực tiễn tốt nhất: Để tìm được khách hàng tiềm năng có chất lượng cao, hãy nhắm mục tiêu đối tượng tương tự dựa trên những khách hàng tốt nhất của bạn. Nếu nhắm mục tiêu đối tượng tương tự khách hàng hiện có, bạn có thể tiếp cận những người sẽ mang lại nhiều giá trị nhất cho doanh nghiệp của mình.

Bước 2: Đặt giá thầu và ngân sách

Chọn ngân sách hàng ngày hoặc trọn đời cho chiến dịch. Đối với giá thầu, có hai tùy chọn:

  • Đặt giá thầu tự động, trong đó hệ thống đấu giá quảng cáo sẽ điều chỉnh giá thầu của bạn để tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể trong phạm vi ngân sách.
  • Đặt giá thầu thủ công, trong đó, bạn đặt giá trị tiền tệ cho mỗi khách hàng tiềm năng.

Thực tiễn tốt nhất về đặt giá thầu: Khi tối ưu hóa cho khách hàng tiềm năng, bạn nên đặt giá thầu đủ cao để thu hút đủ số người tiếp cận cho quảng cáo của mình. Nếu bạn biết mỗi khách hàng tiềm năng đáng giá bao nhiêu, hãy sử dụng đặt giá thầu thủ công và nhớ không đặt giá thầu thấp hơn chi phí thực trên mỗi khách hàng tiềm năng (chi phí thực tối đa mà bạn có thể trả cho một khách hàng tiềm năng và mang lại lợi nhuận đầu tư (ROI) dương). Hạ giá thầu có thể làm giảm số người trong đối tượng mục tiêu sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Tạo quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả
Tạo quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Bước 3: Chọn nội dung

Thu hút sự chú ý của mọi người trong Bảng tin bằng nội dung hấp dẫn và nêu rõ lý do tại sao mọi người nên hoàn thành mẫu tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Bạn hiện có thể giới thiệu tất cả những gì doanh nghiệp mình cung cấp bằng nội dung video và thẻ quay vòng trong quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Thực tiễn tốt nhất: Sử dụng một trong các định dạng nội dung hấp dẫn hơn như quay vòng hoặc video để giúp quảng cáo trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý.

Bước 4: Tạo mẫu

Để tạo mẫu, bạn cần hai thứ: Danh sách các câu hỏi bạn muốn đưa vào mẫu và liên kết tới chính sách quyền riêng tư của doanh nghiệp. Facebook đã yêu cầu tất cả các nhà quảng cáo tạo quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng phải có chính sách quyền riêng tư trên trang web doanh nghiệp của họ.

Thực tiễn tốt nhất: Tạo mẫu ngắn gọn với rất ít câu hỏi mở. Các mẫu dài và những câu hỏi mở yêu cầu phải nhập sẽ khiến mọi người mất nhiều công sức hơn, do đó sẽ làm tăng khả năng mất đi sự quan tâm và bỏ dở mẫu mà không gửi đi. Thay vì câu hỏi mở, hãy thử cung cấp nhiều tùy chọn trả lời để thu thập thông tin tương tự.

Bước 5: Theo sát khách hàng tiềm năng

Việc theo sát khách hàng tiềm năng ngay lập tức có thể giúp đạt được tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất và đảm bảo ngân sách được chi tiêu hiệu quả. Bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng cách tải xuống từ Trang hoặc nhận tự động bằng cách tích hợp công cụ tiếp thị qua email hoặc quản lý quan hệ khách hàng (CRM) với quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Thực tiễn tốt nhất: Dễ dàng theo sát khách hàng tiềm năng bằng cách tích hợp quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng với công cụ tiếp thị, nhờ vậy khi một người xem xong quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng, thông tin sẽ tự động xuất hiện trong công cụ CRM hoặc được thêm vào danh sách email.

Theo Facebook Bussiness

0 0 đánh giá
Đánh giá
Công Việt
Công Việt
Mình xây dựng blog này với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm, thủ thuật của mình liên quan đến các lĩnh vực như CNTT, Marketing Online, MMO, Đồ Họa, SEO, ... Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

DANH MỤC

Bài viết liên quan

Bảng giá dịch vụ viết bài Facebook

Facebook đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến và mạnh mẽ nhất...

[Photoshop] | Chia sẻ file Photoshop ảnh Cover Facebook siêu chất

Hello Anh Em, bắt đầu từ hôm nay mình sẽ quay trở lại với nhiều bài chia sẻ...

Cập nhật mới nhất: Hướng dẫn tải video Reels Facebook trên điện thoại đầy đủ chi tiết 2023

Bài viết này cung cấp hướng dẫn tải video Reels Facebook trên điện thoại đầy đủ chi tiết nhất. Bạn sẽ được tìm hiểu cách tải Reels Facebook trên cả iPhone và Android, cách tải video trên Facebook và cách tải Reels trên Facebook. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ cung cấp những bước hướng dẫn chi tiết để giúp bạn tải video Reels Facebook thành công một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn lấy Token EAAG Facebook mới nhất 2023

Chào bạn, ở bài viết này Công Việt Blog sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách lấy...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x