31 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
spot_img

Tính năng mới của Adwords – Quảng cáo tìm kiếm sẽ lên ngôi

Truy cập:

Chia sẻ:

Nếu như trước đây, các nhà Quảng cáo vẫn còn đang liên tục than phiền về độ dài của quảng cáo tìm kiếm Adwords, thì giờ đây, ngay sau tháng 7 này, có thể các bạn sẽ được giải quyết hoàn toàn những khó chịu về số lượng ký tự ít ỏi trong quảng cáo tìm kiếm Google Adwords.

Ngay từ cuối tháng 4 năm 2016, người dùng Google Adwords cùng các nhà quảng cáo tìm kiếm đã được chứng kiến bản thử nghiệm gia tăng độ dài của quảng cáo Google Adwords.

Và sắp tới, bản thử nghiệm này sẽ được chính thức đưa vào cập nhật:

CHỈ TRONG THỜI GIAN NGẮN SẮP TỚI, KÍCH THƯỚC QUẢNG CÁO SẼ ĐƯỢC TĂNG LÊN

Mẫu tối ưu quảng cáo 25-35-35 ký tự chắc chắn sẽ bị loại bỏ sau bản cập nhật này!

Có thể đến giờ bạn vẫn chưa tin hoặc đang nhầm lẫn việc quảng cáo được tăng số lượng ký tự với các thủ thuật gia tăng độ dài tiêu đề quảng cáo trước đây.

Nếu dòng mô tả đầu tiên của quảng cáo được kết thúc bằng các dấu câu như hỏi chấm, chấm than, hoặc chấm,… thì dòng mô tả đó sẽ nghiễm nhiên được Google hỗ trợ đưa lên tiêu đề.

Đây là ảnh chụp về tính năng này của Google:

dich vu quang cao google adwords

Tuy nhiên, chính vì dòng mô tả đầu tiên đã được đưa lên tiêu đề nên mô tả của quảng cáo sẽ rất ngắn.

Và với tính năng mới sắp được cập nhật của Google Adwords, bạn sẽ nhìn thấy một sự tăng trưởng rõ rệt của độ dài quảng cáo, cả tiêu đề lẫn mô tả. Đây là ảnh chụp được một thử nghiệm quảng cáo của Google trong tháng vừa rồi:

Dich vu quang cao Google Adwords

Bạn có thể thấy, tổng số lượng ký tự đã tăng lên gần gấp đôi.

Và kể từ tháng 5 vừa rồi, số lượng các truy vấn tiếng anh được hiển thị mẫu “Quảng cáo dài hóa” này cũng đã được Google tăng lên đáng kể. Dưới đây là biểu đồ ghi lại số lần hiển thị Expanded Text Ads – Quảng cáo được mở rộng độ dài kể từ tháng 5 vừa rồi:

dich vu quang cao google adwords

Bạn có thể thấy số lượng quảng cáo được cập nhật đã chiếm hơn 1 nửa số lần hiển thị. Như vậy, rất có thể Google đã bắt đầu đưa bản thử nghiệm này vào thực tế. Dự kiến, trong thời gian ngắn sắp tới, người dùng Google Adwords sẽ được trải nghiệm tính năng mới này.

CẬP NHẬT MỚI CHO QUẢNG CÁO SẢN PHẨM

Đối với một số các trang bán hàng có bán nhiều sản phẩm trong một trang đích, ví dụ như trang chủ của website giới thiệu về dịch vụ cắt tóc, đang có bán các sản phẩm khác nhau của một tiệm cắt tóc như cắt tóc nam, cắt tóc nữ, cắt tóc đầu đinh,…. với giá thành khác nhau, người quảng cáo khi chạy quảng cáo hiển thị cho trang này sẽ không thể nói hết về các dịch vụ mà cửa hàng cắt tóc đang cung cấp.

Và để giúp cho họ có thể hiển thị tất cả các sản phẩm này lên quảng cáo tìm kiếm, Google sẽ cho ra mắt một tính năng mới có trong Tiện ích mở rộng quảng cáo: hiển thị sản phẩm kèm theo giá.

Đây là ảnh chụp hiển thị của tính năng này:

dich vu quang cao google adwords

Với tính năng này, các nhà quảng cáo có thể thêm và tùy chỉnh giá cho từng sản phẩm mà họ muốn hiển thị trong phần tiện ích mở rộng quảng cáo. Đây là giao diện chỉnh sửa nội dung tính năng này:

dich vu quang cao google adwords

Cho đến giờ chúng ta vẫn chưa rõ được chi phí sẽ phải trả cho tính năng này của Google, tuy nhiên với tính năng này, kết quả tìm kiếm của bạn có thể chiếm được tối đa 1/3 độ dài màn hình hiển thị đầu tiên của trang kết quả tìm kiếm từ Google.

Điều này cũng có nghĩa là các vị trí quảng cáo thứ 2, thứ 3 cùng các vị trí kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO) sẽ gần như không được xuất hiện ngay trước mắt người dùng.

Hiện tại, tính năng này chưa về đến Việt Nam do chúng ta sẽ được cập nhật chậm hơn so với thế giới một đến vài ngày (có thể vì còn phải mất thời gian biên dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt), tuy nhiên, trong thời gian ngắn sắp tới, chắc chắn các Advertiser Việt sẽ được trải nghiệm các tính năng mới này từ Google.

Nguồn tin: Search Engine Land
Biên tập: vietmoz.net
Ghi rõ nguồn tin và tác giả khi đăng tải lại bài viết này!

0 0 đánh giá
Đánh giá
Công Việt Blog
Công Việt Bloghttps://congvietit.com
Chào các bạn, mình là Công Việt, mình đến từ kênh Youtube Công Việt Blog. Blog này hiểu đơn giản mình viết những thứ mình học được, áp dụng được và cung cấp những tài nguyên mà mình sử dụng, cũng là nơi để mình lưu trữ tài nguyên. Phần "Thành viên VIP" với gói chỉ 50k để giúp mình duy trì website mà thôi, hi vọng được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
banner quang cao hostinger-congvietblog-congvietit
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

Giới thiệu và cách tính lợi tức đầu tư (ROI)

Dù bạn sử dụng AdWords để tăng doanh số bán hàng, tạo khách hàng tiềm năng hay thúc...

Cách tạo danh sách từ khóa quảng cáo Adwords tốt nhất

Việc chọn đúng từ khóa cho quảng cáo của khách hàng của bạn sẽ giúp quảng cáo thu...

25 Nguyên tắc thiết kế trang web dành cho thiết bị di động

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn 25 nguyên tắc...

Hướng Dẫn Đo Lường Hiệu Suất Quảng Cáo Trong Google Adwords và Google Analytics

Để quảng cáo Google Adwords hiệu quả, chúng ta cần phải TỐI ƯU HÓA QUẢNG CÁO. Tối ưu hóa quảng...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x