31 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
spot_img

Tại sao bạn không nên tải video lên WordPress???

Truy cập:

Chia sẻ:

Bạn đang muốn hiển thị video trên trang web WordPress của mình?

Thêm video vào trang web của bạn là một cách thông minh để thu hút sự chú ý của khách truy cập và tăng cường chuyển đổi. Tuy nhiên, video có thể chiếm nhiều dung lượng lưu trữ và băng thông, làm tăng chi phí lưu trữ và tạo ra trải nghiệm không tốt cho khách truy cập của bạn.

Đó là lý do tại sao CongVietBlog khuyên bạn không bao giờ tải video lên trang web WordPress của mình. Trong bài viết này, CongVietBlog sẽ xem xét tất cả các lý do tại sao bạn không bao giờ nên tải video lên WordPress và cách tốt nhất để thêm video vào trang web của bạn.

Tại sao bạn không nên tải video lên WordPresscongvietitcom
Tại sao bạn không nên tải video lên WordPress??? 4

Sự khác biệt giữa Tải lên so với Nhúng

Trước khi CongVietBlog cho bạn biết lý do tại sao bạn không bao giờ nên tải video lên trang web WordPress của mình, hãy đảm bảo rằng mọi người đều hiểu rằng có sự khác biệt giữa tải lên và nhúng (Upload và Embed).

Tải lên hoặc lưu trữ video có nghĩa là các tệp video sẽ được lưu trữ trên trang web của bạn, giống như bạn sẽ tải lên và lưu trữ hình ảnh bằng thư viện phương tiện WordPress. Đây là phương pháp mà CongVietBlog đang khuyến nghị bạn không nên sử dụng.

Khi bạn nhúng video, trước tiên bạn tải video đó lên trang web của bên thứ ba như YouTube, sau đó bạn có thể dễ dàng nhúng video đó vào các bài đăng trên blog của mình. Video có thể được xem trên trang web của bạn nhưng được lưu trữ ở nơi khác. CongVietBlog thực sự khuyên mọi người nên nhúng video bất cứ khi nào họ có thể.

Chia sẻ dễ dàng

Nhúng video vào WordPress dễ hơn tải video lên. Bạn có thể chia sẻ video đã tải lên YouTube hoặc các trang web chia sẻ video khác bằng cách chỉ cần dán URL vào các bài đăng trên blog của mình.

Việc quản lý kênh trên YouTube cũng dễ dàng hơn. Mặt khác, trong WordPress không đơn giản như vậy để tạo một phần video riêng biệt với hình ảnh và các nội dung tải lên khác của bạn. Khi bạn tải video lên WordPress, video đó sẽ được trộn lẫn với tất cả nội dung thư viện phương tiện khác của bạn.

Bằng cách tải video của bạn lên YouTube và các trang web chia sẻ video khác, bạn giúp người xem chia sẻ video của bạn dễ dàng hơn và thậm chí lan truyền.

Tiết kiệm băng thông

Tải video lên trang web của bạn sẽ tốn băng thông. Video chất lượng cao hơn thậm chí còn tốn nhiều băng thông hơn.

Nếu bạn cho phép khách truy cập trang web của mình nhúng video của bạn vào trang web của riêng họ thì băng thông đó sẽ được nhân lên mỗi khi video được xem ở đó. Có thể bạn cũng sẽ phải thêm nhiều plugin hơn để quản lý và hiển thị video của mình.

Các plugin này cũng có thể làm tăng tải máy chủ của bạn nếu chúng không được tối ưu hóa về tốc độ. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ web được chia sẻ thì rất có thể máy chủ của bạn sẽ đình chỉ trang web của bạn và tạm thời gỡ trang web xuống.

Tối ưu hóa tốc độ trang web WordPress của bạn quan trọng hơn bao giờ hết vì nó cũng ảnh hưởng đến thứ hạng SEO và lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập

YouTube là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới và là trang web được truy cập nhiều nhất số một. Chỉ riêng điều này đã thôi thúc nhiều chủ sở hữu trang web tải video của họ lên YouTube.

Tải video lên YouTube có thể mang lại nhiều người xem hơn là tải video đó lên trang web của riêng bạn. Các tính năng mạng xã hội của YouTube và các trang web chia sẻ video khác có thể kích hoạt tính phổ biến lan truyền của video của bạn.

Tối ưu hóa chất lượng video

Khi bạn tải video lên các trang web như YouTube hoặc Vimeo, chúng sẽ xử lý từng video để có trải nghiệm web tốt hơn. Người xem có thể chọn xem họ muốn xem video của bạn ở chế độ HD hay ở độ phân giải thấp hơn.

Ngoài ra, các trang web này cố gắng tự động phát hiện kết nối internet và loại thiết bị của người dùng để phát video với chất lượng tốt nhất cho người xem.

Nếu bạn tải video của mình lên WordPress, thì bạn đang bỏ lỡ những tối ưu hóa đó và video của bạn sẽ hiển thị như cũ, khiến bạn tốn thêm băng thông và phá hủy trải nghiệm người dùng.

Tính năng Bonus

Nhiều nền tảng lưu trữ video cũng cung cấp nhiều tính năng hơn mà bạn đang bỏ lỡ nếu chỉ tải lên WordPress.

Ví dụ, bạn có thể:

  • Thêm phụ đề tự động vào video của bạn để có thể truy cập
  • Kiếm tiền từ quảng cáo
  • Nhận phân tích về số lượng người xem video của bạn
  • Tạo hình thu nhỏ video tùy chỉnh

…và nhiều hơn nữa.

Bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ video nào?

Dịch vụ lưu trữ video cung cấp nhiều lợi ích hơn là giải quyết tất cả các vấn đề trên. Dịch vụ lưu trữ video tốt sẽ tự động điều chỉnh chất lượng video dựa trên tốc độ internet của khách truy cập và một số thậm chí sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng hoàn toàn mới thông qua nền tảng của họ.

Dịch vụ lưu trữ video mà CongVietBlog sử dụng là YouTube. Bởi vì nó là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới sau Google, nó sẽ giúp bạn thu hút nhiều người theo dõi hơn nữa.

Họ cũng có Chương trình Đối tác để giúp bạn kiếm tiền trực tuyến bằng video của mình.

CongVietBlog hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu lý do tại sao bạn không bao giờ nên tải video lên WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của CongVietBlog để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy CongVietBlog trên Twitter Facebook.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Công Việt Blog
Công Việt Bloghttps://congvietit.com
Chào các bạn, mình là Công Việt, mình đến từ kênh Youtube Công Việt Blog. Blog này hiểu đơn giản mình viết những thứ mình học được, áp dụng được và cung cấp những tài nguyên mà mình sử dụng, cũng là nơi để mình lưu trữ tài nguyên. Phần "Thành viên VIP" với gói chỉ 50k để giúp mình duy trì website mà thôi, hi vọng được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
banner quang cao hostinger-congvietblog-congvietit
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

4 Cách xóa các mã Shortcode không sử dụng khỏi WordPress

Shortcode — công cụ tiết kiệm thời gian tuyệt vời cho nhiều quản trị viên WordPress đang tìm...

Bài 01 – Giới thiệu về WordPress

WordPress là một hệ thống xuất bản blog viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng...

Khắc phục lỗi download file Google Drive qua Woocommerce trong WordPress

Nếu bạn muốn làm site bán sản phẩm có thể Download bằng Wordpress, chắc là cũng nghĩ đến...

Code hiển thị số lượng sản phẩm đã bán cho website WordPress sử dụng Woocommerce

Với đoạn code hiển thị số lượng sản phẩm đã bán cho website Wordpress sử dụng Woocommerce này,...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x