31 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
spot_img

Nếu muốn thành công, hãy lựa chọn con đường mới

Truy cập:

Chia sẻ:

Không ai giàu 3 họ”, nhưng gia đình vua dầu mỏ Rockefeller đã trải dài 6 đời và vẫn đứng trên đỉnh cao của sự giàu có: Muốn được như vậy, có 3 điều bạn cần phải nhớ

Rockerfelle nói: Sự khác biệt lớn nhất giữa người thành công và kẻ thất bại đó chính là nằm ở việc tìm cớ, một người khi đã mắc phải căn bệnh thích viện lý do, anh ta sẽ chẳng nên được việc gì.

Nhắc đến John D.Rockefeller, hầu hết mọi người đều gọi ông là huyền thoại trong lịch sử kinh doanh thế giới, ông từng kiếm được 1 triệu đô la đầu tiên trong đời ở tuổi 33. Chắc hẳn bạn đã biết khối tài sản khổng lồ 1 triệu đô la trong thời đại đó nó lớn lao tới như thế nào. Sau 10 năm tiếp theo, Rockefeller thành lập Standard Oil, một công ty sản xuất, vận chuyển, tinh chế và tiếp thị dầu mỏ, nhà máy lọc dầu lớn nhất thế giới thời đại của nó.

Nếu muốn thành công, hãy lựa chọn con đường mới

Nói đến Rockefeller thì phải nói đến gia đình của ông, nhiều người hay nói rằng “không ai giàu 3 họ”, nhưng gia đình Rockefeller đã trải dài 6 đời và vẫn đứng trên đỉnh cao của sự giàu có. Gia đình ông đã phát triển mạnh mẽ trong suốt cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai, và có thể nói là đã chứng kiến ​​những thay đổi trong mô hình kinh doanh của con người. Vào tháng 3/2017, thế hệ thứ sáu của gia đình này đã qua đời tại quê nhà, hưởng thọ 101 tuổi.

Ai trong chúng ta cũng mong muốn có được thu nhập ổn định trong suốt cuộc đời, hoặc thông qua các phương thức khác như khởi nghiệp để đạt được thành công và sống có ý nghĩa, nhưng không phải ai cũng có thể thành công. Chúng ta thường nói rằng cơ hội là dành cho những người có sự chuẩn bị. Chuẩn bị ở đây không chỉ nói đến hành động, sự việc mà nó còn là yếu tố tâm lý, bởi suy cho cùng, tâm lý là yếu tố then chốt quyết định sự thành công.

Bill Gates từng nói rằng, nói về chuyện kiếm tiền, thần tượng duy nhất của ông là Rockefeller. Quả thực, khi hiểu rõ về cuộc đời của huyền thoại này, bạn sẽ ngạc nhiên rằng, người giàu quả đúng là người giàu, chính trí tuệ và khối óc của mình đã đưa Rockerfeller lên vị trí ông vua dầu mỏ.

Vậy bí quyết thành công của Rockefeller là gì? Khi bạn cô đơn và bơ vơ, cảm thấy mất phương hướng, không biết định hướng con đường sự nghiệp hay cuộc đời mình ra sao, hãy nhớ lấy 3 câu nói này của Rockefeller.

– Đừng để điểm xuất phát quyết định điểm kết thúc của bạn.Rất nhiều người luôn phàn nàn rằng tại sao họ không phải là con cái nhà trâm anh thế phiệt, tại sao họ không có một cái đầu thông minh, hay một tài năng thiên bẩm? Trên thực tế, mặc dù xuất phát điểm có thể ảnh hưởng đến kết quả, nhưng nó tuyệt đối không phải thứ quyết định kết quả. Năng lực, tính cách, tầm suy nghĩ, kinh nghiệm… tất cả quyện hòa vào mới là những yếu tố ảnh hưởng tới khả năng thành công của bạn.

– Chỉ tìm cách để thành công, không tìm lý do cho thất bại.Có một câu trong trích dẫn kinh điển của Rockefeller rằng: “Những lời bào chữa chính là gốc rễ của mọi thất bại. 99% thất bại là bởi vì người ta thường tìm lý do. Không có con đường tắt dẫn đến thành công, đừng cứ luôn tự lừa dối bản thân như vậy.”- Hãy luôn trung thành với chính mình.

Trong cuộc sống, chúng ta thường bối rối, không biết ý nghĩa của cuộc sống, thậm chí không biết sở thích của mình là gì hay cũng không biết mình muốn đi về đâu trong tương lai. Cách để thoát ra khỏi bế tắc này chính là hãy luôn trung thành với chính mình, đừng lừa dối bản thân, bạn phải không ngừng chống lại những điểm yếu của mình, và biến mình trở thành phiên bản tốt nhất.

Thời kì tăm tối của RockefellerKhi Rockefeller 53 tuổi, ông cũng gặp phải một lần trượt dốc trong cuộc đời, cái dốc ở đây không ám chỉ sự nghiệp mà là tâm lý của chính ông. Lúc này ông đã trở thành huyền thoại nước Mỹ, nhưng cuộc sống căng thẳng đã hủy hoại sức khỏe và trái tim của ông, ông không chỉ rụng tóc mà còn rơi vào tình trạng rối loạn lo âu.

Sau đó, bác sĩ nói với Rockefeller rằng ông cần tránh lo lắng và thư giãn về thể chất cũng như tinh thần, Rockefeller đã tuân theo nguyên tắc của bác sĩ và lấy lại cuộc sống của mình. Đó là lúc ông bắt đầu suy nghĩ về việc làm thế nào để có lợi cho nhân loại và truyền lại kinh nghiệm của mình cho người khác. Chính sự thay đổi tâm lý đã giúp Rockefeller vượt qua giai đoạn trầm lắng của cuộc đời.

Vì vậy khi bạn bối rối, đừng quá vội vã bắt tay vào muốn làm một cái gì đó ngay, trước tiên hãy bình tĩnh, thư giãn, thả lỏng bản thân, rồi từ từ ngâm cứu, nghiền ngẫm về những người thành công và cách họ vượt qua khủng hoảng, hi vọng bạn cũng có thể tìm được một chút gợi ý nào đó qua quá trình tìm hiểu đó.

5 1 đánh giá
Đánh giá
Tăng Thị Lương
Tăng Thị Lương
Tuổi trẻ giống như 1 cơn mưa rào,dù bị cảm vì tắm mưa, tôi vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa

1 BÌNH LUẬN

Theo dõi
Thông báo về
guest
1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất lượt bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
banner quang cao hostinger-congvietblog-congvietit
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc không phải ai cũng có, cũng được đào...

8 chiến lược thu hút khách hàng để có được khách hàng mới

Theo các thuật ngữ đơn giản nhất, có được khách hàng có thể được giải thích là quá...

Chiến lược Marketing cho cửa hàng kinh doanh thời trang

Xây dựng chiến lược marketing cho cửa hàng kinh doanh thời trang như thế nào ? Có dễ...

Nếu muốn thành công, hãy lựa chọn con đường mới

Không ai giàu 3 họ”, nhưng gia đình vua dầu mỏ Rockefeller đã trải dài 6 đời và...
1
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x