Khắc phục vấn đề quảng cáo Facebook nhận được ít hoặc không nhận được lần hiển thị nào

Truy cập:

Chia sẻ:

Vấn đề chạy quảng cáo Facebook mà không thấy cắn tiền, cắn tiền mà hiển thị thấp hoặc không hiển thị, được khá nhiều bạn quan tâm, nhưng mình thấy chưa có bài viết chi tiết nào về nó cả. 

Nếu quảng cáo của bạn không nhận được số lần hiển thị mà bạn mong đợi (hoặc không nhận được lần hiển thị nào), bạn có thể kiểm tra một số vấn đề sau đây, chẳng hạn như trạng thái tài khoản, ngân sách hoặc mức độ phù hợp của quảng cáo.

Vì sao quảng cáo của tôi nhận được ít hoặc không nhận được lần hiển thị nào?

Trước tiên kiểm tra những điều sau:

1. Chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo của bạn có đang hoạt động không?

Nếu chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo của bạn không hoạt động, bạn có thể khắc phục bằng cách bật lại chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo

2. Bạn đã đạt đến giới hạn chi tiêu chưa?

Nếu tài khoản bị vô hiệu hóa do đã đạt đến giới hạn chi tiêu, quảng cáo của bạn sẽ bị tạm dừng. Tăng ngân sách quảng cáo hoặc thay đổi hoặc đặt lại giới hạn chi tiêu của tài khoản.

Nếu chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo của bạn không hoạt động, bạn có thể khắc phục bằng cách bật lại chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo.

3. Quảng cáo của bạn có được phê duyệt không?

Facebook xem xét từng quảng cáo mà bạn tạo trước khi Facebook bắt đầu chạy quảng cáo để kiểm tra xem quảng cáo có phù hợp với chính sách của mình không. Lý do phổ biến nhất khiến quảng cáo không được phê duyệt là do hình ảnh trong quảng cáo có trên 20% văn bản. Nếu quảng cáo của bạn không được phê duyệt, bạn có thể chỉnh sửa và gửi lại quảng cáo.

4. Quảng cáo của bạn có được lên lịch chạy trong tương lai không?

Kiểm tra rằng quảng cáo của bạn không được lên lịch chạy trong tương lai. Facebook sẽ chỉ chạy quảng cáo trong khoảng thời gian bạn đã chỉ định. Để khắc phục, hãy thay đổi lịch chạy cho quảng cáo của bạn.

Nếu quảng cáo của bạn hoạt động nhưng vẫn nhận được quá ít lần hiển thị:

1. Ngân sách của bạn có quá thấp không?

Khi ngân sách quá thấp so với quy mô đối tượng, quảng cáo của bạn có thể khó cạnh tranh với nhà quảng cáo khác, những người có thể chi tiêu nhiều tiền hơn để tiếp cận cùng một đối tượng. Vì vậy, quảng cáo của bạn có thể tiếp cận được ít người hơn so với Facebook dự đoán.

Ngân sách của bạn có quá thấp không?

2. Bạn có chỉnh sửa quảng cáo của mình nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn không?

Hệ thống phân phối quảng cáo của Facebook cần 24h để điều chỉnh mức độ hiệu quả cho quảng cáo. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn khi bản chỉnh sửa quảng cáo thường xuyên. Để khắc phục, hãy để quảng cáo chạy trong tối thiểu 24h trước khi chỉnh sửa lại.

3. Quảng cáo của bạn có đang được xem đi xem lại bởi cùng một người không?

Những quảng cáo được hiển thị khoảng 3 lần trở lên có xu hướng giảm hiệu quả ngay cả khi rất thành công lúc đầu. Mình khuyên bạn nên tạo quảng cáo mới có hình ảnh hoặc văn bản mới khoảng mỗi tuần một lần. Hãy nhớ dừng quảng cáo trước đây của bạn trước khi chạy quảng cáo mới để chúng không cạnh tranh nhau.

4. Quảng cáo của bạn có phù hợp với đối tượng không?

Sau khi quảng cáo có hơn 500 lần hiển thị, bạn có thể kiểm tra điểm phù hợp. Điểm phù hợp của quảng cáo dựa trên vài yếu tố, bao gồm phản hồi tích cực (chẳng hạn như số lần nhấp hoặc số lượt chia sẻ) và phản hồi tiêu cực.

Điểm phù hợp thấp nghĩa là quảng cáo đã hoạt động kém với đối tượng của bạn hoặc nhiều người đang nhấp vào Tôi không muốn xem quảng cáo này trên quảng cáo của bạn. Vì quảng cáo phù hợp hơn hoạt động tốt hơn, Facebook thì luôn ưu tiên quảng cáo có điểm phù hợp cao hơn so với quảng cáo có điểm phù hợp thấp khi các quảng cáo đặt cùng một giá thầu.

Các tình huống khác:

1. Một trong những nhóm quảng cáo của bạn đang hoạt động tốt hơn nhóm khác

Kiểm tra xem nhóm quảng cáo của bạn có đang nhắm mục tiêu các đối tượng khác nhau không. Hệ thống phân phối của Facebook nghĩa là nếu 2 nhóm quảng cáo cạnh tranh cho cùng một đối tượng, bạn có nhiều khả năng sẽ nhìn thấy nhóm quảng cáo hoạt động tốt hơn.

Việc một quảng cáo hoạt động tốt hơn quảng cáo khác là bình thường. Quảng cáo được tối ưu hóa để quảng cáo có nhiều tương tác hơn, chẳng hạn như số lần nhấp và chia sẻ, sẽ chạy thường xuyên hơn nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho ngân sách của bạn. Do đó, một quảng cáo có thể nhận được nhiều lần hiển thị hơn so với quảng cáo khác trong cùng một nhóm quảng cáo.

Một trong những nhóm quảng cáo của bạn đang hoạt động tốt hơn nhóm khác

2. Đối tượng mục tiêu bị chồng chéo

Hợp nhất một số nhóm quảng cáo bị chồng chéo của bạn. Nếu một số nhóm quảng cáo đang nhắm mục tiêu đối tượng rất giống nhau, bạn có thể đạt kết quả tốt hơn bằng cách hợp nhất các nhóm quảng cáo đó thành một với ngân sách lớn hơn.

Tinh chỉnh nhắm mục tiêu. Hãy tận dụng tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí, độ tuổi, giới tính, sở thích và/hoặc hành vi để đảm bảo mỗi nhóm quảng cáo có một đối tượng cụ thể và khác biệt. Bạn cũng có thể thử tạo Đối tượng tùy chỉnh riêng (từ một pixel hoặc dữ liệu khách hàng của bạn) hoặc Đối tượng tương tự (gồm những người tương tự như khách hàng tốt nhất của bạn) cho mỗi nhóm quảng cáo.

Để giải quyết những vấn đề trên không khó, nhưng cũng đòi hỏi bạn phải nắm chắc các chức năng trong trình quản lý quảng cáo của Facebook, chúc các bạn thành công!

Hãy Like và nhấp Theo dõi tôi trên Facebook để cập nhật thêm những bài viết hay và mới nhất nha, thanks!

 

5 1 đánh giá
Đánh giá
Công Việt
Công Việt
Mình xây dựng blog này với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm, thủ thuật của mình liên quan đến các lĩnh vực như CNTT, Marketing Online, MMO, Đồ Họa, SEO, ... Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

DANH MỤC

Bài viết liên quan

Bảng giá dịch vụ viết bài Facebook

Facebook đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến và mạnh mẽ nhất...

[Photoshop] | Chia sẻ file Photoshop ảnh Cover Facebook siêu chất

Hello Anh Em, bắt đầu từ hôm nay mình sẽ quay trở lại với nhiều bài chia sẻ...

Cập nhật mới nhất: Hướng dẫn tải video Reels Facebook trên điện thoại đầy đủ chi tiết 2023

Bài viết này cung cấp hướng dẫn tải video Reels Facebook trên điện thoại đầy đủ chi tiết nhất. Bạn sẽ được tìm hiểu cách tải Reels Facebook trên cả iPhone và Android, cách tải video trên Facebook và cách tải Reels trên Facebook. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ cung cấp những bước hướng dẫn chi tiết để giúp bạn tải video Reels Facebook thành công một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn lấy Token EAAG Facebook mới nhất 2023

Chào bạn, ở bài viết này Công Việt Blog sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách lấy...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x