Hướng dẫn: Cài đặt “xác thực 2 yếu tố” của Facebook trên Mobile sử dụng Google Authenticator và Duo Mobile

Truy cập:

Chia sẻ:

Helo chào mọi người, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn 1 cách xác thực 2 lớp (2 yếu tố) mới của Facebook, với cách xác thự mới này các bạn không phải lo vấn đề việc Facebook không gửi tin nhắn xác thực về điện thoại như trước đây nữa. Đây là cách xác thực mà Facebook cho phép chúng ta sử dụng ứng dụng bên thứ 3 là Google Authenticator hoặc Duo Mobile để lấy mã xác thực.

Mà xem bài này phải xem từ đầu đến cuối nhé, không sau này lại phải đọc lại đó 😀

Ok, bắt đầu nào, xác thực bổ xung này sử dụng ứng dụng bên thứ 3 là Duo Mobile và Google Authenticator, 2 ứng dụng này được cài trên điện thoại. Khi người dùng đăng nhập trên máy lạ, Facebook sẽ yêu cầu mã xác thực, khi đó xảy ra 2 trường hợp là gửi tin nhắn về điện thoại hoặc mở ứng dụng trên điện thoại chính để lấy mã. Tuy nhiên với gửi tin nhắn về điện thoại thì lúc được lúc không, còn mở ứng dụng trên điện thoại thì nhiều khi chính mình đăng xuất lại không đăng nhập được. Do đó khi xử dụng cách xác thực qua bên thứ 3 này, chỉ cần bạn cài vào điện thoại và mở nó ra là lấy được mã 6 ký tự.

Chi tiết các bạn xem video giúp mình nha:

Cách nhanh để sử dụng mã xác thực đăng nhập Facebook: Các ban xem đến đoạn phút thứ 1:50 thì sẽ thấy đoạn mã 32 ký tự, hãy copy và dán nó vào nơi nào đó có thể lưu được, xóa bỏ dấu cách đi, rồi lưu lại. 
Sau đó mỗi lần đăng nhập đến bước nhập mã, hãy vào trang lấy mã 2FA hoặc trang lấy mã 2FA VIP theo thời gian thực của mình. Dán mã đã lưu lại phía trên vào, nhấn Submit. Lúc này sẽ hiện ra mã code để các bạn có thể nhập vào ô nhập mã khi Facebook hỏi.

Mọi người có bất cứ câu hỏi gì cứ bình luận luôn phía dưới nhé.

Thấy hay đừng quên vào kênh và like cũng như subscribe kênh https://www.youtube.com/congvietblogger để đón nhận những video tiếp theo nha.

Ai cần hướng dẫn về bất cứ phần nào cứ để lại dưới comment luôn nha và mình sẽ hướng dẫn về phần đó.


Phần Update:

Ok, phần update này là phần rất quan trọng cho những ai đã cài ứng dụng Duo Mobile và Google Authenticator mà lỡ gỡ hoặc mất điện thoại. Những ai không nhận được mã xác nhận từ Facebook gửi về điện thoại cũng nên đọc phần này nhé!

Làm cách nào để nhận mã khôi phục đăng nhập Facebook để dùng khi không có điện thoại hoặc không nhận được mã đăng nhập ?

Nếu bạn đã xác thực 2 yếu tố sử dụng hướng dẫn trên của mình, hoặc khi bạn sử dụng xác thực 2 yếu tố mà Facebook không gửi mã về thì hãy lưu lại 10 mã khôi phục mà Facebook cung cấp trước khi xác minh 2 yếu tố nhé, hoặc những ai vẫn còn đăng nhập được Facebook thì nên lưu lại luôn 10 mã khôi phục này.

Vậy đê nhận 10 mã cần làm như thế nào ? Các bạn đọc chi tiết ở bài: Hướng dẫn lấy 10 mã khôi phục đăng nhập Facebook để dùng khi không thể sử dụng điện thoại nhé!

5 2 đánh giá
Đánh giá
close
Hướng dẫn: Cài đặt "xác thực 2 yếu tố" của Facebook trên Mobile sử dụng Google Authenticator và Duo Mobile

Chào bạn! 👋
Thật vui được bạn ghé qua.

Đăng ký ngay để nhận thông báo bài viết mới nhất trong hộp thư đến của bạn, mỗi tuần.

Chúng tôi không gửi thư rác! Đọc chính sách bảo mật của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Công Việt
Công Việt
Mình xây dựng blog này với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm, thủ thuật của mình liên quan đến các lĩnh vực như CNTT, Marketing Online, MMO, Đồ Họa, SEO, ... Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.

7 BÌNH LUẬN

Theo dõi
Thông báo về
guest
7 Bình luận
cũ nhất
mới nhất lượt bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments

DANH MỤC

Bài viết liên quan

ỦNG HỘ – DONATE

ỦNG HỘ - DONATE CongVietIT.Com ra đời ngày 06-04-2016 là một blog hoàn toàn phi lợi nhuận, miễn phí...

Kích thước hình ảnh bài đăng Facebook tối ưu mới cho năm 2023

Ở bài này Công Việt Blog sẽ giúp bạn nắm được các kích thước pixel hình ảnh Facebook,...

10 phương pháp hay nhất để xây dựng nội dung trên Facebook

Muốn nội dung của bạn thu hút nhiều người đọc? hãy cùng mình khám phá 10 phương pháp...

Kích thước hình ảnh Facebook năm 2023 – Kích thước tốt nhất cho Facebook

Facebook cho đến nay vẫn là mạng xã hội lớn nhất và tích cực nhất thế giới. Nó...
7
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x