Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Hướng dẫn: Cài đặt “xác thực 2 yếu tố” của Facebook trên Mobile sử dụng Google Authenticator và Duo Mobile

Helo chào mọi người, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn 1 cách xác thực 2 lớp (2 yếu tố) mới của Facebook, với cách xác thự mới này các bạn không phải lo vấn đề việc Facebook không gửi tin nhắn xác thực về điện thoại như trước đây nữa. Đây là cách xác thực mà Facebook cho phép chúng ta sử dụng ứng dụng bên thứ 3 là Google Authenticator hoặc Duo Mobile để lấy mã xác thực.

Mà xem bài này phải xem từ đầu đến cuối nhé, không sau này lại phải đọc lại đó 😀

Ok, bắt đầu nào, xác thực bổ xung này sử dụng ứng dụng bên thứ 3 là Duo Mobile và Google Authenticator, 2 ứng dụng này được cài trên điện thoại. Khi người dùng đăng nhập trên máy lạ, Facebook sẽ yêu cầu mã xác thực, khi đó xảy ra 2 trường hợp là gửi tin nhắn về điện thoại hoặc mở ứng dụng trên điện thoại chính để lấy mã. Tuy nhiên với gửi tin nhắn về điện thoại thì lúc được lúc không, còn mở ứng dụng trên điện thoại thì nhiều khi chính mình đăng xuất lại không đăng nhập được. Do đó khi xử dụng cách xác thực qua bên thứ 3 này, chỉ cần bạn cài vào điện thoại và mở nó ra là lấy được mã 6 ký tự.

Chi tiết các bạn xem video giúp mình nha:

Mọi người có bất cứ câu hỏi gì cứ bình luận luôn phía dưới nhé.

Thấy hay đừng quên vào kênh và like cũng như subscribe kênh https://www.youtube.com/congvietblogger để đón nhận những video tiếp theo nha.

Ai cần hướng dẫn về bất cứ phần nào cứ để lại dưới comment luôn nha và mình sẽ hướng dẫn về phần đó.


Phần Update:

Ok, phần update này là phần rất quan trọng cho những ai đã cài ứng dụng Duo Mobile và Google Authenticator mà lỡ gỡ hoặc mất điện thoại. Những ai không nhận được mã xác nhận từ Facebook gửi về điện thoại cũng nên đọc phần này nhé!

Làm cách nào để nhận mã khôi phục đăng nhập Facebook để dùng khi không có điện thoại hoặc không nhận được mã đăng nhập ?

Nếu bạn đã xác thực 2 yếu tố sử dụng hướng dẫn trên của mình, hoặc khi bạn sử dụng xác thực 2 yếu tố mà Facebook không gửi mã về thì hãy lưu lại 10 mã khôi phục mà Facebook cung cấp trước khi xác minh 2 yếu tố nhé, hoặc những ai vẫn còn đăng nhập được Facebook thì nên lưu lại luôn 10 mã khôi phục này.

Vậy đê nhận 10 mã cần làm như thế nào ? Các bạn đọc chi tiết ở bài: Hướng dẫn lấy 10 mã khôi phục đăng nhập Facebook để dùng khi không thể sử dụng điện thoại nhé!

5 2 đánh giá
Đánh giá
Công Việt
Công Việt
Mình xây dựng blog này với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm, thủ thuật của mình liên quan đến các lĩnh vực như CNTT, Marketing Online, MMO, Đồ Họa, SEO, ... Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.

Bài viết cùng chủ đề

Bình luận

Theo dõi
Thông báo về
guest
7 Bình luận
cũ nhất
mới nhất lượt bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
- Liên hệ quảng cáo -Liên hệ đặt quảng cáo: Congvietblogger@gmail.com

Kết nối với Công Việt Blog

24,241Thành viênThích
23,523Người theo dõiTheo dõi
25,135Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới

7
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x
()
x