31 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
spot_img

Chia sẻ các cách kiếm tiền từ việc viết blog

Truy cập:

Chia sẻ:

Có một số cách kiếm tiền từ blog. Hãy cùng Công Việt Blog tìm hiểu các mô hình kiếm tiền trực tuyến khác nhau và các chiến lược phổ biến để kiếm tiền từ blog.

Nếu bạn có một trang blog hoặc trang web – hay đang có ý tưởng tạo một trang như thế – thì bạn luôn có thể bắt đầu kiếm tiền từ trang đó. Có một số cách kiếm tiền từ blog. Bài viết này sẽ trình bày nhiều mô hình kiếm tiền khác nhau và các chiến lược phổ biến để kiếm tiền từ nội dung kỹ thuật số.

Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu những khái niệm cơ bản. Kiếm tiền từ nội dung là gì? Nói đơn giản thì kiếm tiền từ nội dung là kiếm tiền từ trang web của bạn. Khi bạn kiếm tiền từ nội dung trực tuyến trên blog, đó gọi là kiếm tiền từ nội dung.

Để bắt đầu kiếm tiền từ blog, hãy tham khảo các mô hình kinh doanh trực tuyến sau:

  • Quảng cáo
  • Tiếp thị đơn vị liên kết
  • Cung cấp sản phẩm thực hoặc sản phẩm kỹ thuật số
  • Gói đăng ký
  • Đào tạo

Làm cách nào để sử dụng các mô hình này? Hãy cùng xem xét kỹ hơn từng mô hình kiếm tiền.

Kiếm tiền bằng quảng cáo: Đặt quảng cáo trên blog để kiếm tiền

Kiếm tiền bằng quảng cáo: Đặt quảng cáo trên blog để kiếm tiền

Là một nhà xuất bản blog, quảng cáo có thể mang lại một dòng doanh thu đáng kể cho nội dung trực tuyến của bạn. Nhà quảng cáo sẵn lòng trả tiền để có thể tiếp cận đối tượng của bạn. Giống như những tờ báo có số lượng phát hành lớn, khi đặt chi phí quảng cáo cao trên trang web và nội dung càng phổ biến, thì bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền.

Bạn có thể trực tiếp bán không gian quảng cáo trên trang web cho các doanh nghiệp muốn xuất hiện bên cạnh nội dung của bạn. Đó gọi là giao dịch trực tiếp. Bạn cũng có thể sử dụng một mạng quảng cáo – chẳng hạn như Google AdSense – để họ bán không gian quảng cáo thay cho bạn.

AdSense hoạt động bằng cách phân phát quảng cáo phù hợp với nội dung trên các trang cụ thể của blog. Ví dụ: nếu chủ đề blog của bạn là du lịch phiêu lưu và bạn mới tải một bài đăng lên có nội dung về chuyến đi tới Rekyavik, AdSense có thể hiển thị một quảng cáo về gói bảo hiểm du lịch, Iceland hoặc quần áo giữ ấm. Vì bạn là chủ sở hữu trang web hiển thị quảng cáo, nên AdSense sẽ trả tiền cho bạn khi có người dùng xem hoặc tương tác với quảng cáo.

Với khả năng lựa chọn quảng cáo trực tuyến phù hợp với nội dung và độc giả trang blog của bạn, nhiều nhà quảng cáo sẽ mong muốn trả phí để có thể hiển thị trên không gian quảng cáo của bạn.

Tiếp thị đơn vị liên kết: Kiếm tiền thông qua các mục đề xuất sản phẩm

Tiếp thị đơn vị liên kết: Kiếm tiền thông qua các mục đề xuất sản phẩm

Tiếp thị đơn vị liên kết là việc bạn hiển thị trong nội dung của mình một đường dẫn liên kết đến một sản phẩm hoặc dịch vụ được bán trên một trang web khác. Cách hoạt động: khi có người nhấp vào đường dẫn liên kết đó trên trang web của bạn, họ sẽ truy cập vào trang web của đơn vị liên kết và tiếp tục quy trình mua sản phẩm mà bạn đã chứng thực, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng trên sản phẩm bán ra.

Đối với các blog có đối tượng là những người dùng quan tâm đến mục đề xuất sản phẩm, đây có thể là một mô hình doanh thu khả quan. Các bài viết cung cấp thông tin, hướng dẫn cách thực hiện hoặc viết về phong cách sống có nhiều cơ hội quảng cáo sản phẩm của đơn vị liên kết.

Hãy cùng xem xét lại ví dụ về blog du lịch phiêu lưu ở trên, giả sử bạn đăng một câu chuyện về chuyến đi tới các địa điểm bơi lội hoang dã. Bạn có thể sử dụng mô hình tiếp thị đơn vị liên kết để đề xuất các vật dụng – như đồ bơi, khăn và kính bơi – mà bạn đã cho vào hành lý của mình khi đi du lịch. Khi độc giả của blog nhấp vào đường dẫn liên kết tới bộ đồ bơi mà bạn đề xuất, rồi mua bộ đó, bạn sẽ nhận được tiền từ blog.

Để duy trì sự tin tưởng của độc giả, bạn phải đảm bảo công khai rõ ràng về mối quan hệ giữa bạn và đơn vị liên kết. Ở nhiều quốc gia, bạn bắt buộc phải tiết lộ mối quan hệ của bạn với đơn vị liên kết, do đó, hãy nhớ thảo luận với luật sư trước khi tiếp thị cho đơn vị liên kết. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng danh tiếng của blog liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn quảng cáo, do đó, hãy chú trọng đến chất lượng khi chọn đối tác liên kết.

Cung cấp sản phẩm thực hoặc sản phẩm kỹ thuật số: Bán hàng để kiếm tiền từ blog

Cung cấp sản phẩm thực hoặc sản phẩm kỹ thuật số: Bán hàng để kiếm tiền từ blog

Nhiều chủ blog kiếm tiền bằng cách thiết lập nền tảng thương mại điện tử, tạo cửa hàng trực tuyến và bắt đầu bán sản phẩm. Đó có thể là sản phẩm thực hoặc sản phẩm kỹ thuật số. Trong ví dụ về blog du lịch phiêu lưu, bạn có thể bán áo thun in biểu trưng của bạn hoặc sách hướng dẫn kỹ thuật số về các điểm đến hấp dẫn.

Dù là sản phẩm thực hay ảo, bạn vẫn cần thiết lập một hệ thống nhận thanh toán. Khi bán sản phẩm thực, bạn phải xem xét việc trữ hàng, sắp xếp việc giao hàng và xử lý thuế cùng các trách nhiệm đi kèm. Các mặt hàng kỹ thuật số có thể đỡ phức tạp hơn về việc lưu kho và vận chuyển vì bạn có thể gửi qua phương thức điện tử.

Gói đăng ký: Thu phí định kỳ để thêm dòng thu nhập mới

Gói đăng ký: Thu phí định kỳ để thêm dòng thu nhập mới

Nếu blog của bạn có cộng đồng độc giả tích cực và mong muốn biết thêm về chủ đề của bạn, bạn có thể triển khai một mô hình khác để kiếm tiền, đó là sử dụng nội dung có giá trị để tạo doanh thu lâu dài.

Trong mô hình kinh doanh này, độc giả sẽ trả một khoản phí cố định định kỳ, thường là hằng tháng hoặc hằng năm. Bằng cách thu tiền đăng ký hoặc phí thành viên, bạn có thể tạo ra thu nhập định kỳ. Loại dòng tiền liên tục này giúp bạn có khả năng tạo ra dòng doanh thu chính xác, có thể dự đoán và ổn định hơn.

Đổi lại, bạn có thể cho phép những độc giả đã đăng ký hoặc thành viên truy cập nội dung có trả phí, khu vực cộng đồng, tài nguyên học tập, video hoặc các dịch vụ và công cụ đặc biệt. Bạn có thể kết hợp các yếu tố này sao cho phù hợp với blog của mình.

Đào tạo: Kiếm tiền từ blog thông qua việc đào tạo

Đào tạo: Kiếm tiền từ blog thông qua việc đào tạo

Nếu blog của bạn phù hợp với các dịch vụ đào tạo, bạn có thể kiếm tiền bằng cách tổ chức và thu phí các khóa học hoặc gói đào tạo trực tuyến.

Khi tạo tài liệu dạy tự hướng dẫn như video hoặc sách điện tử cho phép tải xuống, bạn cho phép các thành viên của mình tự học theo tiến độ của họ. Khi mọi người tham gia khóa học, bạn có thể đánh giá mức độ quan tâm của họ về các chủ đề khác cần cung cấp.

Việc phát triển một chương trình giảng dạy trực tuyến có thể tốn khá nhiều thời gian và tài nguyên, do đó, bạn cần có đối tượng tích cực để có thể kiếm tiền từ mô hình này.

Một cách khác để tăng doanh thu là cung cấp dịch vụ dạy học qua video trực tiếp và bạn sẽ được trả tiền theo giờ.

Dù cung cấp dịch vụ qua các khóa học trực tuyến hay dạy theo yêu cầu, bạn đều có thể kèm theo các tùy chọn để học viên có cơ hội liên lạc với bạn qua email hoặc ngay tại blog.

Lưu ý: bạn có nhiều lựa chọn khi kiếm tiền từ blog. Bạn có thể sử dụng một chiến lược kiếm tiền từ blog hoặc có thể kết hợp các dòng doanh thu để tìm ra loại hình phù hợp nhất với công việc kinh doanh của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách kiếm tiền trực tuyến, hãy truy cập vào blog của chúng tôi.

5 1 đánh giá
Đánh giá
Công Việt Blog
Công Việt Bloghttps://congvietit.com
Chào các bạn, mình là Công Việt, mình đến từ kênh Youtube Công Việt Blog. Blog này hiểu đơn giản mình viết những thứ mình học được, áp dụng được và cung cấp những tài nguyên mà mình sử dụng, cũng là nơi để mình lưu trữ tài nguyên. Phần "Thành viên VIP" với gói chỉ 50k để giúp mình duy trì website mà thôi, hi vọng được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
banner quang cao hostinger-congvietblog-congvietit
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc không phải ai cũng có, cũng được đào...

8 chiến lược thu hút khách hàng để có được khách hàng mới

Theo các thuật ngữ đơn giản nhất, có được khách hàng có thể được giải thích là quá...

Chiến lược Marketing cho cửa hàng kinh doanh thời trang

Xây dựng chiến lược marketing cho cửa hàng kinh doanh thời trang như thế nào ? Có dễ...

Nếu muốn thành công, hãy lựa chọn con đường mới

Không ai giàu 3 họ”, nhưng gia đình vua dầu mỏ Rockefeller đã trải dài 6 đời và...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x