31 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
spot_img

5 cách để thúc đẩy chiến lược SEO Tiktok hiệu quả 2023

Truy cập:

Chia sẻ:

Việc đề cập đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo thuật ngữ của Google đã trở nên quá quen thuộc, gần như khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là người ta nghĩ ngay tới Google. Nhưng hiện tại thì đã khác.

Kể từ sự phát triển của những gã khổng lồ thương mại điện tử và truyền thông xã hội như Amazon và TikTok, các tìm kiếm trực tuyến về sản phẩm, giải trí và thông tin đã rời xa Google và các công cụ tìm kiếm truyền thống khác.

Trong vài năm qua, TikTok đã trở thành một trong những ứng dụng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất, truyền cảm hứng cho các đối thủ cạnh tranh như Instagram và Snapchat giới thiệu các tính năng bắt chước như Reels và Spotlight. Nền tảng này đã đạt một tỷ người dùng tích cực vào năm 2021, với những người trải rộng trên 154 quốc gia; dự kiến ​​sẽ đạt 1,8 tỷ vào cuối năm 2022.

Theo dữ liệu nội bộ mới nhất của Google, gần 40% Gen Z thích TikTok và Instagram hơn Google cho video. Các giám đốc điều hành của Google đã xác nhận rằng định dạng của TikTok đang thay đổi cách những người trẻ tuổi thực hiện tìm kiếm trên internet và công ty đang nỗ lực để bắt kịp những thay đổi đó.

Hóa ra TikTok không chỉ là mối đe dọa đối với các video YouTube của Google. Một giám đốc điều hành khác của Google thừa nhận rằng sở thích của người dùng trẻ đối với phương tiện truyền thông xã hội và video đang ảnh hưởng đến các dịch vụ cốt lõi của Google như Tìm kiếm và Google Maps.

Trước những xu hướng và thay đổi này, nhu cầu tối ưu hóa hồ sơ TikTok của các doanh nghiệp cho các công cụ tìm kiếm đã trở nên rõ ràng và tức thời hơn.

Hãy xem tại sao lại như vậy và làm thế nào các loại hình doanh nghiệp có thể thích ứng.


Tại sao việc quảng bá doanh nghiệp của bạn trên TikTok lại quan trọng

Trong trường hợp bạn đã ngủ quên trong vài năm qua, thì bạn nên biết rằng TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội lấy video và âm nhạc làm trung tâm, cho phép người dùng tạo, chia sẻ và khám phá các video ngắn về bất kỳ chủ đề nào có thể.

Cho đến gần đây, nhiều chủ doanh nghiệp không coi TikTok là một công cụ tiếp thị, đặc biệt là khi họ nghĩ rằng nền tảng này chỉ có đối tượng trẻ tuổi và không có nhiều sức mua.

5-cách-để-thúc-đẩy-chiến-lược-SEO-Tiktok-hiệu-quả-2023-cong-viet-blog

Ngày nay, rõ ràng đó là một công cụ tuyệt vời để thúc đẩy hoạt động kinh doanh và thu hút khán giả mới.

TikTok thu hút nhiều đối tượng hơn so với ban đầu và hiện có khoảng 40% người dùng TikTok ở Hoa Kỳ trên 40 tuổi.

TikTok hiện là nền tảng mà mọi người trực tiếp tìm kiếm thay vì sử dụng Google, đặc biệt khi mọi người tìm kiếm câu trả lời nhanh, đề xuất hoặc thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

Làm sao nó có thể xảy ra? Không phải Google Search thống trị thế giới sao? Vâng, rõ ràng, không còn nữa.

Người tiêu dùng ngày càng trở nên thiếu kiên nhẫn và muốn có câu trả lời cho câu hỏi của họ một cách nhanh chóng. Một thương hiệu làm cho hành trình của người mua từ nhận thức đến chuyển đổi nhanh nhất có thể sẽ giành chiến thắng.

Xem xét các số liệu thống kê này, giờ đây rõ ràng hơn bao giờ hết rằng TikTok có thể là một kênh tuyệt vời để chuyển lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và nâng cao các kênh doanh thu.

Để các thương hiệu được cơ sở người dùng khổng lồ của TikTok tìm thấy, họ cần tối ưu hóa chiến lược SEO TikTok của mình càng nhiều càng tốt.

Tóm lại, TikTok SEO đơn giản có nghĩa là tối ưu hóa nội dung để nhiều người dùng nền tảng có thể tìm thấy nội dung đó khi sử dụng tính năng tìm kiếm của TikTok.

SEO cho TikTok là một trong những cách tốt nhất và dễ dàng nhất để thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị. Thêm vào đó, nó miễn phí. Hãy đi sâu vào và tìm hiểu mọi thứ chúng tôi biết về cách tối ưu hóa SEO TikTok của bạn.


Hiểu thuật toán TikTok

Trước khi chúng ta nói về cách tận dụng TikTok SEO, hãy nhanh chóng hiểu cách thức hoạt động của thuật toán TikTok.

Thuật toán TikTok là một hệ thống phức tạp được thiết kế để cung cấp nội dung cho người dùng dựa trên những gì nó cho là rất thú vị đối với họ.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách nội dung được phục vụ cho người dùng và cách họ có thể tìm thấy nội dung đó trong số hàng triệu video. Thuật toán TikTok đánh giá một số yếu tố chính để quyết định xem video nào sẽ hiển thị cho người dùng, bao gồm:

 • Hoạt động người dùng
 • Chủ đề video
 • Địa điểm
 • Ngôn ngữ
 • Âm thanh
 • Phản hồi “Không quan tâm”.

Hoạt động người dùng

Video TikTok càng có nhiều lượt tương tác và lượt xem thì càng có nhiều khả năng video đó sẽ được phục vụ cho lượng khán giả lớn hơn. Điều đó bao gồm bình luận, thích và chia sẻ.

Chủ đề

Công cụ tìm kiếm của TikTok phân loại nội dung dựa trên sở thích của người dùng, vì vậy chủ đề của video ảnh hưởng lớn đến khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng của nó. TikTok quyết định chủ đề dựa trên các từ khóa trong chú thích, âm thanh, hashtags, nội dung, v.v.

Vị trí và ngôn ngữ

Tương tự như các công cụ tìm kiếm khác, công cụ tìm kiếm TikTok nhận dạng cài đặt di động của người dùng, chẳng hạn như vị trí địa lý và ngôn ngữ của họ, khi quyết định xem video có phù hợp với sở thích của họ hay không.

Âm thanh

Việc sử dụng âm thanh hoặc bài hát phổ biến và thịnh hành giúp công cụ tìm kiếm phân loại video của bạn tốt hơn.

Phản hồi “Không quan tâm”

Công cụ tìm kiếm TikTok nhằm mục đích phục vụ người dùng nội dung có liên quan đến họ. Để làm như vậy, nó sử dụng hoạt động trước đó của người dùng, cũng như khi họ chọn rằng họ “Không quan tâm” đến một phần nội dung nhất định. Điều này giúp xác định mức độ liên quan của video với người dùng.

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã biết cách TikTok xếp hạng video, giờ chúng ta có thể tìm hiểu cách tối ưu hóa SEO TikTok của bạn.


5 cách để thúc đẩy chiến lược SEO TikTok của bạn

SEO TikTok dường như đang thực hiện một cách tiếp cận tương tự như SEO nói chung , tập trung vào các từ khóa và cụm từ. Điều này có nghĩa là bạn nên tuân theo một số mục hành động khi tải lên nội dung TikTok để nhận được nhiều lượt xem nhất có thể.

Không giống như SEO truyền thống, hiện tại không có công cụ nào cung cấp thông tin chi tiết về từ khóa hoặc thẻ hashtags có lượng tìm kiếm cao và mục đích của người dùng trên TikTok.

Ngoài ra, công cụ tìm kiếm TikTok luôn thích ứng, thay đổi và học hỏi từ hành vi của người dùng.

Thật khó để tối ưu hóa nội dung TikTok, nhưng có một số cách để tối đa hóa khả năng hiển thị nội dung.

1. Hashtag

Giống như SEO Instagram, hashtags tăng cường khả năng tối ưu hóa nội dung cho TikTok của bạn.

Sử dụng các thẻ hashtags phổ biến và theo xu hướng liên quan đến ưu đãi của bạn để tăng khả năng hiển thị. Sử dụng các thẻ hashtags phổ biến trên TikTok giúp nội dung hiển thị nhiều hơn với đúng đối tượng. Và kể từ khi Google bắt đầu lập chỉ mục TikTok của người dùng, việc sử dụng thẻ hashtags xung quanh các từ khóa chính là một ý tưởng thông minh.

5-cách-để-thúc-đẩy-chiến-lược-SEO-Tiktok-hiệu-quả-2023-cong-viet-blog

Để khám phá những thẻ hashtags nào đang thịnh hành cho các ngành khác nhau, hãy truy cập trung tâm nhà sáng tạo TikTok.

Từ đó, bạn có thể xem danh sách những nhà sáng tạo hàng đầu sử dụng các thẻ hashtags này. Danh sách này có thể giúp bạn tìm thấy một số tùy chọn cộng tác tuyệt vời trong nền tảng.

Trong mọi trường hợp, hãy kiểm tra các thẻ hashtags cho đến khi bạn tìm thấy những thẻ phù hợp nhất với thương hiệu của mình và thu hút những người dùng chất lượng cao nhất.

2. Từ khóa

Như với bất kỳ khía cạnh nào khác của SEO, từ khóa rất cần thiết cho thuật toán SEO của TikTok. Điều quan trọng là sử dụng toàn bộ giới hạn chú thích 500 ký tự bằng cách bao gồm các từ khóa TikTok tiềm năng mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể tìm kiếm. Hãy nhớ rằng các từ khóa đuôi dài có thể thúc đẩy video của bạn.

Ngoài ra, có vẻ như văn bản trong video đã trở nên quan trọng để video được xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm – nó thậm chí còn quan trọng hơn số lượt xem, lượt thích hoặc lượt chia sẻ.

Để tìm các từ khóa TikTok tốt nhất cho bất kỳ video cụ thể nào, bạn có thể thử các kỹ thuật khác nhau nhưng luôn bắt đầu bằng:

 • Tìm kiếm trong ứng dụng: nghiên cứu từ khóa trong ứng dụng là cách tốt nhất để xem loại video nào phổ biến cho các mục tiêu từ khóa đó cũng như các biến thể. Ngoài ra, hãy bắt đầu nhập từ khóa chính vào thanh tìm kiếm và tìm kiếm các cụm từ tự động hoàn thành để hiểu rõ hơn về sở thích của ngành.
 • Công cụ nghiên cứu từ khóa: thông thường, người dùng sử dụng các cụm từ tìm kiếm giống như trên Google. Đó là lý do tại sao công cụ SEO của bên thứ 3 có thể tạo nghiên cứu từ khóa mang lại cảm giác tuyệt vời về xu hướng xung quanh chủ đề của bạn.
 • Tìm kiếm của Google: tương tự như các kỹ thuật SEO của trang web, bạn có thể nhận thông tin chi tiết từ công cụ tìm kiếm của Google theo hai cách chính:
  • Kiểm tra tìm kiếm tự động hoàn thành
  • Tìm kiếm các tìm kiếm có liên quan ở cuối trang kết quả của công cụ tìm kiếm

3. Sử dụng Lớp phủ Văn bản

Người sáng tạo thường thêm văn bản vào video của họ và công cụ tìm kiếm của TikTok sẽ đọc văn bản trên màn hình. Thuật toán sau đó cung cấp cho người dùng nội dung dựa trên các từ khóa được đề cập.

Vì lý do này, bạn nên thêm từ khóa vào chính video đó trong vài giây đầu tiên. Có nhiều ví dụ trong đó truy vấn tìm kiếm kết thúc với kết quả đầu tiên là video đề cập đến cùng truy vấn đó dưới dạng văn bản trong video.

4. Tạo nội dung có liên quan

5-cách-để-thúc-đẩy-chiến-lược-SEO-Tiktok-hiệu-quả-2023-cong-viet-blog

Cũng giống như SEO “thông thường”, mức độ liên quan của nội dung là chìa khóa để xếp hạng tốt hơn. Trong khi tối ưu hóa nội dung TikTok, bạn nên thực hiện một số điều sau:

 • Đảm bảo video của bạn liên quan đến chủ đề thịnh hành
 • Đọc nhận xét của khán giả để đảm bảo video cung cấp thông tin như mong đợi.
 • Các video trên TikTok phải hấp dẫn nhất có thể. Bắt đầu bằng một câu hỏi và kết thúc bằng một câu trả lời
 • Sử dụng hình nền và âm thanh phổ biến trong video

5. Chuyển hướng trang web

Khi được sử dụng một cách khôn ngoan, TikTok có thể tăng lưu lượng truy cập chỉ bằng một liên kết. Với TikTok, bạn có thể thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu tìm kiếm trên cả nền tảng và trang web của mình. Nội dung tại chỗ là một cách tuyệt vời để hợp nhất TikTok với chiến lược của trang web. Bạn có thể tăng uy tín cho trang web của mình và nhận phân tích về cách cả hai tương tác bằng cách hướng mọi người từ riêng TikTok đến một trang web.

Như đã nói, bạn cần xem xét một số hành động để chuyển hướng hợp lý đến trang web của mình. Ví dụ: thêm CTA (kêu gọi hành động) mạnh mẽ vào văn bản và mô tả hồ sơ TikTok chung của bạn.

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo nội dung TikTok của bạn được tối ưu hóa tốt cho các xu hướng hiện tại để thu hút sự chú ý của người dùng.

Và cuối cùng, đề cập đến nội dung trang web của bạn trong video. Thêm ưu đãi tuyệt vời cho thứ gì đó có giá trị và kiếm được một số lượt truy cập sẽ tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi trang web của bạn.


Kết luận

TikTok luôn ở đây và mọi doanh nghiệp nên áp dụng công cụ này để tạo đối tượng mới. Đối với những người sáng tạo nội dung và nhà tiếp thị thương hiệu, điều đó có nghĩa là việc học SEO cho TikTok, Instagram, Facebook và tất cả các nền tảng có liên quan là rất quan trọng để mang nội dung phù hợp đến với người dùng mới.

Thực tế hiện nay là những gã khổng lồ truyền thông xã hội như Facebook và Twitter đang nhanh chóng mất chỗ đứng trước TikTok. Do đó, các nhà tiếp thị tìm kiếm nên bắt đầu suy nghĩ về cách tận dụng triệt để các nền tảng xã hội để tiếp thị.

Hơn bao giờ hết, TikTok đang trở thành một công cụ điều khiển lưu lượng truy cập, với các liên kết đến các trang mua sắm, mặt tiền cửa hàng Amazon, v.v. Sử dụng TikTok SEO có thể là một cách tuyệt vời để tăng khả năng hiển thị và thu hút khán giả mới.

Bạn có biết > Bài viết này chỉ có thể thực hiện được khi có sự hỗ trợ đắc lực của bạn và các độc giả khác. Mình hi vọng bạn Ủng Hộ để mình có thể tiếp tục cung cấp nội dung miễn phí. Cảm ơn??!

Từ khóa hoạt động như thế nào trên TikTok?

Công cụ tìm kiếm TikTok đọc văn bản video và cung cấp cho người dùng nội dung liên quan đến từ khóa họ đã tìm kiếm. Đó là lý do tại sao việc thêm từ khóa vào tất cả các trường văn bản là điều cần thiết.

Những từ nào bị cấm đề cập trên TikTok?

Có một số thứ bạn không thể đề cập trên TikTok, chẳng hạn như thuốc lá, cái chết, những lời chửi thề, vũ khí, v.v.

Chiến lược tiếp thị TikTok là gì?

Tiếp thị TikTok liên quan đến việc sử dụng hồ sơ TikTok để quảng bá sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ. Họ thường sử dụng kết hợp nội dung tự nhiên, tiếp thị có ảnh hưởng và quảng cáo TikTok.

5 1 đánh giá
Đánh giá
Công Việt Blog
Công Việt Bloghttps://congvietit.com
Chào các bạn, mình là Công Việt, mình đến từ kênh Youtube Công Việt Blog. Blog này hiểu đơn giản mình viết những thứ mình học được, áp dụng được và cung cấp những tài nguyên mà mình sử dụng, cũng là nơi để mình lưu trữ tài nguyên. Phần "Thành viên VIP" với gói chỉ 50k để giúp mình duy trì website mà thôi, hi vọng được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
banner quang cao hostinger-congvietblog-congvietit
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

Khóa học quảng cáo Zalo – Zalo Ads

"Download Khóa học quảng cáo Zalo - Zalo Ads" là cơ hội vàng để bạn khám phá và...

Khóa học Tiktok ADS của Dương Việt Tiến

"Khóa học TikTok ADS của Dương Việt Tiến" là cơ hội không thể bỏ lỡ cho những ai...

10 lầm tưởng về SEO mà bạn nên thay đổi

SEO đang phát triển với tốc độ nhanh chóng với những tiến bộ mới hơn của công nghệ....

Các yếu tố viết nội dung (content) cực chất cho Newbie (người mới)

Content hay tiếng Việt còn gọi là Nội Dung. Có thể là nội dung của 1 bài chia...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x