31 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
spot_img

Cập nhật điều kiện trở thành Đối Tác Youtube và kiếm tiền với Youtube Shorts (Video ngắn)

Truy cập:

Chia sẻ:

Hiện tại Youtube đang nỗ lực phát triển và mở rộng Chương trình Đối tác YouTube (YPP). Kể từ giữa tháng 1 năm 2023, những thay đổi đối với YPP sẽ mở ra cơ hội để nhiều nhà sáng tạo hơn có thể trở thành đối tác của YouTube và giúp tất cả các đối tác có thêm nhiều cách để kiếm tiền bằng video ngắn, bao gồm cả việc chia sẻ doanh thu từ quảng cáo.

Từ ngày 1 tháng 2 năm 2023, những người đã ký trước các thoả thuận thích hợp sẽ nhận được phần doanh thu chia sẻ từ quảng cáo trên video ngắn. Hãy cùng mình tìm hiểu sâu và chi tiết hơn về kiếm tiền với Youtube Short nhé.

Điều kiện tham gia YPP bằng video Shorts (video ngắn)

Để đạt ngưỡng đủ điều kiện để các nhà sáng tạo video ngắn có thể tham gia Chương trình Đối tác YouTube (YPP). Kể từ giữa tháng 1 năm 2023, các nhà sáng tạo có thể đủ điều kiện tham gia YPP khi thu hút được 1.000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem video ngắn công khai hợp lệ trong 90 ngày gần nhất. Sau khi được tham gia chương trình, các đối tác sẽ có quyền sử dụng tất cả các tính năng và lợi ích mà YPP cung cấp, bao gồm cả quảng cáo trên video dài. Nhà sáng tạo vẫn có lựa chọn tham gia YPP khi đạt 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem công khai trong 12 tháng gần nhất. Tuy nhiên, số giờ xem từ các lượt xem video ngắn sẽ không được tính vào ngưỡng đó.

Cập nhật điều kiện trở thành Đối Tác Youtube và kiếm tiền với Youtube Shorts (Video ngắn)

Sau khi bạn đăng ký tham gia YPP, kênh sẽ được đánh giá để kiểm tra mức độ tuân thủ các chính sách của YouTube về việc kiếm tiền trên kênh. Các chính sách này áp dụng cho bất kỳ ai đang tham gia hoặc muốn đăng ký tham gia YPP. Để đủ điều kiện kiếm tiền, các kênh phải đăng tải nội dung gốc, có thể được tạo trên hoặc ngoài YouTube.

Ví dụ về video không đủ điều kiện gồm:

  • Video không nguyên gốc, như đoạn video chưa chỉnh sửa lấy từ phim hoặc chương trình truyền hình
  • Đăng tải lại nội dung của nhà sáng tạo khác trên YouTube hoặc trên các nền tảng khác mà không thêm nội dung gốc

Để kiếm tiền từ quảng cáo, nội dung cũng phải đáp ứng nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo.

Chia sẻ Doanh thu từ quảng cáo trên Shorts

Lưu ý: Mô hình chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 năm 2023. Sẽ không có gì thay đổi đối với các mô hình chia sẻ doanh thu hiện tại cho video dài hoặc các sản phẩm Tài trợ của người hâm mộ.

Kể từ ngày 1 tháng 2 năm 2023, tất cả nhà sáng tạo mới và hiện đang tham gia YPP đều sẽ đủ điều kiện nhận phần doanh thu chia sẻ từ quảng cáo được xem giữa các video ngắn trong trang video ngắn. Là đối tác tham gia YPP, bạn cần xem xét và chấp nhận thoả thuận liên quan thì mới có thể chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts. Mô hình chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts là một cách khác để nhà sáng tạo kiếm tiền trên YouTube, bên cạnh các nguồn doanh thu khác như quảng cáo trên video dài, các tính năng Tài trợ của người hâm mộ, hàng hoá và nhiều nguồn khác.

Cập nhật điều kiện trở thành Đối Tác Youtube và kiếm tiền với Youtube Shorts (Video ngắn)

Mỗi tháng, doanh thu từ những quảng cáo này sẽ được cộng lại và dùng để tri ân các nhà sáng tạo video ngắn, giúp họ trang trải chi phí liên quan đến giấy phép sử dụng nhạc. Trong tổng số tiền được phân bổ cho nhà sáng tạo, họ sẽ giữ 45% doanh thu, bất kể họ có sử dụng nhạc trong video ngắn hay không. Doanh thu này sẽ được phân phối cho nhà sáng tạo dựa trên số lượt xem video ngắn của họ ở từng quốc gia.

Thay thế Quỹ YouTube Shorts

Từ ngày 1 tháng 2 năm 2023, mô hình chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts sẽ thay thế Quỹ YouTube Shorts. Theo dự kiến, phần lớn nhà sáng tạo nhận thưởng từ Quỹ Shorts sẽ kiếm nhiều tiền hơn theo mô hình mới này. Việc chuyển từ một quỹ cố định sang mô hình chia sẻ doanh thu từ quảng cáo giúp đảm bảo các nhà sáng tạo nhận được lợi ích từ thành công chung của nền tảng YouTube. Khi YouTube Shorts và cộng đồng YouTube phát triển, thu nhập của nhà sáng tạo cũng tăng lên. Giữa tháng 2 năm 2023, Youtube sẽ gửi loạt lời mời nhận thưởng từ Quỹ Shorts sau cùng cho hoạt động trong tháng 1 và sẽ thanh toán trong tháng 3 (tuân theo các yêu cầu và ngưỡng thanh toán của AdSense).

Các chính sách quảng cáo của YouTube vẫn áp dụng cho việc kiếm tiền từ video ngắn phải không?

Phải. Nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của YouTube và các chính sách khác về việc kiếm tiền trên kênh sẽ áp dụng cho việc kiếm tiền từ quảng cáo trên video ngắn.

Nếu là nhà sáng tạo video ngắn đáp ứng ngưỡng đủ điều kiện thì tôi có tự động được tham gia Chương trình Đối tác YouTube không?

Không, bạn sẽ không tự động trở thành đối tác của YouTube. Từ giữa tháng 1 năm 2023, bạn sẽ có thể đăng ký tham gia YPP thông qua thẻ Kiếm tiền trong YouTube Studio nếu kênh của bạn đáp ứng đủ điều kiện và tuân thủ mọi chính sách hiện hành về việc kiếm tiền trên kênh YouTube.

Nếu tôi đang tham gia YPP và có video ngắn, thì các video này có tự động bắt đầu kiếm tiền không?

Không tự động. Nếu đang tham gia kiếm tiền và có video ngắn trên kênh của mình, thì bạn có thể đủ điều kiện nhận phần doanh thu chia sẻ từ quảng cáo (như đã nêu trên) sau khi ký thoả thuận phù hợp. 

5 1 đánh giá
Đánh giá
Công Việt
Công Việt
Mình xây dựng blog này với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm, thủ thuật của mình liên quan đến các lĩnh vực như CNTT, Marketing Online, MMO, Đồ Họa, SEO, ... Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
huong dan download tai nguyen tren website congvietit.com
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ACCESSTRADE – Kiếm tiền Online với ACCESSTRADE

Làm thế nào để có thể làm việc và kiếm tiền ở bất cứ đâu chỉ với một...

Hướng dẫn: Khắc phục các sự cố về âm thanh hoặc video khi tải nội dung lên YouTube

Nếu bạn gặp sự cố về âm thanh hoặc video khi tải lên Youtube, hãy thử các bước...

Tổng hợp các lỗi thường gặp khi tải video lên Youtube

Ở bài viết này mình sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp khi bạn tải video lên Youtube...

Cập nhật điều kiện trở thành Đối Tác Youtube và kiếm tiền với Youtube Shorts (Video ngắn)

Hiện tại Youtube đang nỗ lực phát triển và mở rộng Chương trình Đối tác YouTube (YPP). Kể...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x