31 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
spot_img

TikTok SEO: Cách tăng khả năng khám phá của bạn trên TikTok

Truy cập:

Chia sẻ:

Theo Google, 40% Gen Z thích sử dụng TikTok hơn các công cụ tìm kiếm truyền thống. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn tăng khả năng khám phá trên Tiktok – Tức là tăng khả năng khách hàng có thể tìm kiếm trên Tiktok mà bạn xuất hiện trong top đầu.

TikTok SEO: Cách tăng khả năng khám phá của bạn trên TikTok

Thế hệ Z thà tìm kiếm nhanh trên ứng dụng và xem bản trình bày trực quan về nội dung do người dùng tạo (UGC – User-Generated Content) dưới dạng đánh giá, đề xuất và mẹo từ người tiêu dùng hàng ngày hơn là đọc về nội dung đó.

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng tăng cường khả năng khám phá của mình, thì bây giờ là lúc để nâng cấp chiến lược SEO TikTok của bạn.

SEO TikTok là gì?

TikTok SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) có nghĩa là nâng cao video TikTok của bạn để xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm trên ứng dụng.

Vì vậy, khi ai đó tìm kiếm thứ gì đó trong TikTok thông qua từ khóa hoặc Hashtags, bạn sẽ muốn video của mình xuất hiện ở gần đầu danh sách để bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của nội dung.

TikTok SEO: Cách tăng khả năng khám phá của bạn trên TikTok

Các nhà tiếp thị đã lên kế hoạch tăng đầu tư vào ứng dụng bằng cách chạy quảng cáo TikTok, cải thiện quá trình sản xuất video, sử dụng công cụ quản lý TikTok và cộng tác với những người tạo UGC.

Nâng cao kỹ năng SEO TikTok của bạn sẽ làm cho nội dung của bạn thân thiện với tìm kiếm hơn và được thuật toán yêu thích.


Tại sao SEO TikTok lại quan trọng?

TikTok đã và đang bổ sung thêm nhiều tính năng để hỗ trợ tăng khả năng khám phá video trên nền tảng.

Gần đây, họ đã thông báo về việc mở rộng trường mô tả video của họ từ 300 ký tự lên 2.200 — điều này làm tăng không gian có sẵn để thêm văn bản về clip của bạn lên 730%.

Trọng tâm chính là cải thiện yếu tố có thể tìm kiếm của video và kết nối nó với những người dùng quan tâm. Thuật toán của TikTok thu thập thông tin video để xác định nội dung của bài đăng và ai có thể thấy bài đăng đó thú vị.

TikTok SEO: Cách tăng khả năng khám phá của bạn trên TikTok

Vì vậy, với chiến lược SEO TikTok mạnh mẽ, bạn có thể tăng khả năng khám phá của mình trên ứng dụng (nghĩa là xuất hiện trên nhiều trang Dành cho bạn hơn) và tăng mức độ tương tác.

Đó là chiến thuật cuối cùng để tiếp cận khán giả quan tâm và mang đến cho video của bạn khả năng hiển thị xứng đáng.


Các yếu tố xếp hạng SEO của TikTok

Thuật toán của TikTok sử dụng nhiều tín hiệu xếp hạng phức tạp để phục vụ nội dung của người dùng trên trang chủ của nền tảng — trang Dành cho bạn (FYP – For You page).

Thuật toán xem xét thông tin video chẳng hạn như tài khoản bạn theo dõi hoặc đã tương tác, cài đặt thiết bị như vị trí và ngôn ngữ cũng như rất nhiều tín hiệu xếp hạng khác như âm thanh và Hashtags.

Mặc dù nhiều chi tiết có thể ảnh hưởng đến thuật toán, nhưng 3 tín hiệu xếp hạng này là những yếu tố đóng góp chính:

1. Thông tin video

Thuật toán của TikTok muốn hiển thị cho bạn nội dung mà họ cho rằng bạn sẽ quan tâm nhất, vì vậy thông tin video là một yếu tố quan trọng khi nói đến phạm vi tiếp cận tiềm năng trên ứng dụng.

TikTok xác định thông tin video bằng cách:

 • Từ khóa phụ đề
 • Âm thanh
 • Hashtags
 • Các hiệu ứng
 • Nội dung (tức là bản ghi video)

2. Tương tác người dùng

Tương tác và lượt xem trên video là tín hiệu xếp hạng chính; về cơ bản, nó nói với thuật toán, “chúng tôi muốn xem thêm về điều này.” Vì vậy, nội dung nhận được nhiều tương tác sẽ được hiển thị cho lượng khán giả lớn hơn. Các tương tác chính của người dùng bao gồm:

 • Lượt thích
 • Bình luận
 • Chia sẻ
 • Hoàn thành và xem lại (Có xem hết video không, có xem lại video không)
 • Tài khoản theo dõi

3. Cài đặt thiết bị

Bạn sẽ không muốn xem một loạt video từ các tài khoản bằng ngôn ngữ khác mà bạn không hiểu, vì vậy, thuật toán sẽ tính đến cài đặt thiết bị của bạn (tức là ngôn ngữ và vị trí). Dưới đây là một số cài đặt thiết bị được xem xét:

 • Vị trí đăng
 • Tùy chọn ngôn ngữ
 • Loại thiết bị di động

3 chiến lược SEO TikTok để tăng khả năng khám phá của bạn

Khi hành vi của người tiêu dùng thay đổi và các mạng xã hội được sử dụng như một công cụ tìm kiếm nhiều hơn, đã đến lúc suy nghĩ lại về chiến lược SEO của bạn và hợp nhất nó với các nền tảng truyền thông xã hội.

Hiểu cách sử dụng các chiến lược SEO TikTok để tạo lợi thế cho bạn có thể tăng vọt khả năng hiển thị của bạn trên ứng dụng.

Từ từ khóa đến người tạo UGC, mình sẽ giải thích cách áp dụng phương pháp SEO trong chiến lược TikTok của bạn để tăng lượng người theo dõi và xây dựng cộng đồng TikTok vững mạnh bên dưới. Hãy cùng đọc tiếp nào.

1. Thực hiện nghiên cứu từ khóa TikTok.

TikTok muốn kết nối các từ khóa tìm kiếm với nội dung phù hợp nhất với cụm từ đó.

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “thời trang thu đông” trên TikTok, các video xếp hạng ở trên cùng có văn bản từ khóa “thời trang thu đông” được thêm vào màn hình — chứng tỏ văn bản trong video mạnh mẽ như thế nào đối với thuật toán.

TikTok SEO: Cách tăng khả năng khám phá của bạn trên TikTok

Tiếp theo, bạn sẽ nhận thấy rằng các video hàng đầu cũng có từ khóa đó trong chú thích (tức là mô tả video).

TikTok SEO: Cách tăng khả năng khám phá của bạn trên TikTok

Vì vậy, nếu bạn có thể tìm thấy từ khóa nào phù hợp nhất với video của mình và thêm từ khóa đó vào văn bản cũng như chú thích trong video — đó là một cách chắc chắn để tăng khả năng hiển thị của bạn.

Cách tìm từ khóa có liên quan cho TikTok

 1. Phân loại nội dung của bạn.

Tập hợp 5-10 danh mục chủ đề (nghĩa là các ngóc ngách) mà bạn muốn nội dung của mình xuất hiện bên dưới. Cố gắng đưa ra 3-5 thuật ngữ rộng và sau đó là 3-5 thuật ngữ cụ thể hơn.

Ví dụ: nếu bạn là một thương hiệu làm đẹp, các thuật ngữ chung của bạn sẽ tóm tắt những gì bạn cung cấp tổng thể. Các thuật ngữ rộng có thể là sản phẩm làm đẹp, thủ thuật làm đẹp và mẹo làm đẹp.

Các thuật ngữ cụ thể hơn tập trung vào các danh mục sản phẩm khác nhau: khuyến nghị về kem nền, mẹo sử dụng kem nền và kem nền cho da khô.

 1. Sử dụng công cụ Khám phá xu hướng của TikTok.

Công cụ khám phá xu hướng của TikTok có thể giúp các nhà tiếp thị khám phá những gì đang thịnh hành theo vị trí, hashtag, người tạo, âm thanh, v.v.

Điều này có thể giúp nghiên cứu từ khóa để xem nội dung nào đang lan truyền trên TikTok theo thời gian thực — và xem những từ khóa nào đang được sử dụng trong các video đó.

 1. Xem nội dung của những người sáng tạo khác.

Nhập từ khóa có liên quan đến nội dung của bạn trong tìm kiếm. Ghi lại những video nào xuất hiện đầu tiên — chúng có từ khóa đó trong văn bản trong video không? Đó có phải là từ khóa trong chú thích?

Khám phá những hashtag TikTok khác mà họ đã thêm vào phần mô tả video hoặc xem các bình luận để xem mọi người đang hỏi gì để tìm các từ khóa có liên quan mà bạn có thể muốn sử dụng.

2. Tiếp cận những người tạo nội dung do người dùng tạo.

Người tiêu dùng Gen-Z là những người mua sắm hiểu biết — về cơ bản, họ hợp nhất các giai đoạn nhận thức và cân nhắc của kênh bán hàng bằng cách khám phá các thương hiệu thông qua nội dung dưới dạng đánh giá, mẹo và lời khuyên.

Giờ đây, tiếp thị bằng người ảnh hưởng trên Tiktok không nhất thiết phải là một chiến lược mới nhưng hợp tác với người tạo UGC thì có.

Người tạo UGC là gì?

Người tạo UGC là người tạo nội dung chuyên tạo nội dung trông giống như UGC—nhưng nội dung đó được trả tiền.

Đó là một chiến lược mới đang nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý; trên TikTok, hashtag #ugccreator có 215.6 triệu lượt xem và đang tăng lên.

TikTok SEO: Cách tăng khả năng khám phá của bạn trên TikTok

Đối với các thương hiệu, thật đơn giản, hãy tìm kiếm trên TikTok những nhà sáng tạo trong thị trường ngách hoặc tài khoản của bạn có thể đã đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn (hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn) vào video để cộng tác.

Nếu bạn mới làm việc với nhà sáng tạo, hãy hợp tác với đại lý tiếp thị có ảnh hưởng được xếp hạng cao nhất để hỗ trợ bạn trong suốt quá trình.

3. Tạo chiến lược hashtag.

Có một cuộc tranh luận lớn về việc liệu “hashtag đã chết” hay chưa, nhưng TikTok sử dụng hashtag để phân loại nội dung trên ứng dụng.

Rõ ràng, việc đưa vào một loạt các hashtag ngẫu nhiên sẽ không có tác dụng thúc đẩy mức độ tương tác và có thể bị coi là spam.

Tuy nhiên, việc thêm các hashtag TikTok có liên quan (hãy coi chúng là từ khóa) giải thích các chủ đề trong video của bạn có thể giúp thuật toán hiểu rõ hơn nội dung video của bạn.

Công cụ hashtag trên mạng xã hội có thể đưa ra đề xuất hashtag dựa trên các từ khóa thịnh hành và giúp bạn sắp xếp các hashtag của mình thành các nhóm để bạn có thể dễ dàng thêm chúng vào phụ đề của mình để có quy trình làm việc liền mạch.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn đang tham gia một thử thách thịnh hành hoặc thói quen khiêu vũ, hãy nhớ thêm thẻ hashtag thịnh hành vào bài đăng của bạn.


Kết luận

Khi hành vi của người tiêu dùng thay đổi và ngày càng có nhiều người tìm kiếm thương hiệu trên mạng xã hội, việc áp dụng phương pháp SEO có thể tăng khả năng khám phá của bạn trên TikTok.

Tập trung vào các từ khóa và người tạo UGC có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, đồng thời lên lịch cho các bài đăng trên TikTok của bạn để duy trì tính nhất quán với thuật toán.

Với chiến lược SEO TikTok phù hợp, bạn sẽ bắt đầu gặt hái những lợi ích ngay lập tức.

Bạn có biết > Bài viết này chỉ có thể thực hiện được khi có sự hỗ trợ đắc lực của bạn và các độc giả khác. Mình hi vọng bạn Ủng Hộ để mình có thể tiếp tục cung cấp nội dung miễn phí. Cảm ơn👍🏼!

5 1 đánh giá
Đánh giá
Công Việt Blog
Công Việt Bloghttps://congvietit.com
Chào các bạn, mình là Công Việt, mình đến từ kênh Youtube Công Việt Blog. Blog này hiểu đơn giản mình viết những thứ mình học được, áp dụng được và cung cấp những tài nguyên mà mình sử dụng, cũng là nơi để mình lưu trữ tài nguyên. Phần "Thành viên VIP" với gói chỉ 50k để giúp mình duy trì website mà thôi, hi vọng được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
banner quang cao hostinger-congvietblog-congvietit
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

9 điều bạn đừng nên tin về Digital Marketing

Có vài sự thật trong ngành Digital Marketing mà chúng ta đều đang tự lừa dối mình bằng...

Bảng giá dịch vụ viết bài Facebook

Facebook đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến và mạnh mẽ nhất...

Top 5 chatbot AI (trí tuệ nhân tạo) nổi bật nhất năm 2023

Top 5 chatbot AI đáng để thử nghiệm trong năm 2023 là danh sách các chương trình máy...

5 cách để thúc đẩy chiến lược SEO Tiktok hiệu quả 2023

Việc đề cập đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo thuật ngữ của Google đã trở...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x