31 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
spot_img

15 điều bạn chưa biết về ngành thương mại điện tử

Truy cập:

Chia sẻ:

Thương mại điện tử có nguồn gốc từ những năm 70. Tuy nhiên, khoản thanh toán trực tuyến an toàn đầu tiên được thực hiện vào năm 1994 khi ai đó mua một đĩa nhạc Sting từ NetMarket. Amazon được thành lập bởi Jeff Bezos vào năm 1995, Tập đoàn Alibaba xuất hiện vào năm 1999 và eBay vào năm 2001. Được rồi, đây là những sự thật lịch sử có thể dễ dàng tìm thấy trên Wikipedia và các trang web liên quan khác. Nhưng, còn những thứ không dễ kiếm như vậy thì sao?

Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết đôi điều về hành vi người dùng, hiểu biết sâu sắc về tiếp thị và ngành Thương mại điện tử nói chung. Bất kể lý do bạn ở đây là gì – mở cửa hàng trực tuyến hay chỉ để biết thêm thông tin, hãy lưu ý rằng ngành Thương mại điện tử là một khu rừng và khu rừng là cuộc sống thực. Mọi thứ không phải là điều hiển nhiên, và bạn sẽ phải làm việc theo cách của mình.

Tại sao mọi người mua sản phẩm hoặc mặt hàng mới? Điều gì thúc đẩy mọi người mua những thứ mới?

Chúng ta ngưỡng mộ mọi thứ trông đẹp và cảm thấy tốt. Chúng ta yêu kết cấu, hương vị, màu sắc và sự khởi đầu mới. Luôn có động cơ để mua bất kỳ sản phẩm nào, bắt đầu từ những nhu cầu cơ bản như hàng tạp hóa, đồ dùng làm sạch hoặc đồ may mặc. Bên cạnh sự cần thiết, còn có những động cơ khác, hầu hết đều do cảm xúc và xung động chi phối .

Ngày nay, tất cả chúng ta đều là những người đam mê kỹ thuật số và các cửa hàng trực tuyến có các trang web hấp dẫn và các ứng dụng di động trực quan. Chúng ta rất vui khi thứ mà chúng ta mong muốn rẻ hơn. Đôi khi, chúng ta chỉ mua món đồ đó vì nó rẻ chứ không phải vì chúng ta thực sự cần nó.

15 điều bạn chưa biết về ngành thương mại điện tử
15 điều bạn chưa biết về ngành thương mại điện tử 6

Khi chúng ta mua hàng, chúng ta thực sự đang hành xử theo một cách cụ thể. Theo Wikipedia “Hệ thống phân cấp nhu cầu của Maslow được sử dụng để nghiên cứu cách con người tham gia về bản chất vào động lực hành vi”. Để có phân tích đầy đủ về thứ bậc nhu cầu của Maslow, bạn có thể tham khảo trang web Very Well Mind .

Bạn có biết rằng:

 1. Người mua sắm trực tuyến đầu tiên là một bà già mua hàng tạp hóa qua tivi.
 2. Thanh toán an toàn đầu tiên và bán hàng trực tuyến là vào năm 1994.
 3. Ba quốc gia hàng đầu có doanh số Thương mại điện tử cao nhất là: Trung Quốc, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.
 4. Chúng ta có thể nghĩ về mua sắm trực tuyến như được Maslow định nghĩa trong hệ thống phân cấp nhu cầu
15 điều bạn chưa biết về ngành thương mại điện tử
Nguồn: Wikipedia
 1. Tất cả các công việc kinh doanh đều tập trung vào hồ sơ cá nhân của khách hàng. Hoặc, họ nên như vậy.
 2. Mô tả sản phẩm chính xác là tài liệu tự nhiên của SEO và là yếu tố tin cậy.
 3. Truyền thông xã hội và Thương mại điện tử được kết nối chặt chẽ với nhau. Đánh giá, hình ảnh thực tế và câu chuyện thực tế.
 4. Tiếp thị qua email được thực hiện tốt có thể tăng thu nhập cho cửa hàng của bạn.
 5. Trước tiên, bạn cần đầu tư tiền, sau đó bạn sẽ tăng gấp đôi, gấp ba số tiền đó. Tùy thuộc vào số tiền bạn sẽ đầu tư vào cửa hàng của mình, kết quả sẽ hài lòng.
 6. Có bốn mô hình kinh doanh Thương mại điện tử phổ biến: B2B, B2C, C2 và C2B.
 7. Bạn có biết rằng eBay có cơ sở người dùng lớn nhất trong số tất cả các trang web Thương mại điện tử?
 8. Các phương thức thanh toán được ưu tiên nhất là Thẻ tín dụng và Thẻ ghi nợ, Ví di động, Chuyển khoản ngân hàng và thẻ trả trước.
 9. Thế hệ Z là nhóm người mua khó tiếp thị nhất.
 10. Trải nghiệm đa kênh về doanh nghiệp của bạn có thể tăng doanh thu của bạn tốt hơn. Mọi người mua đồ khi mục đích của họ không phải là mua sắm.
 11. Đánh giá có một tầm quan trọng mạnh mẽ trong quá trình ra quyết định của người tiêu dùng.

Cách cảm xúc thúc đẩy quyết định và thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn

Hành vi mua sắm được thu hút mạnh bởi tâm trạng cảm xúc. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách mới để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn cho cửa hàng của mình, bạn phải biết rằng các quyết định là không hợp lý. Bạn thực sự có thể tác động đến mọi người mua sản phẩm của bạn.

Khi chúng ta chuẩn bị đưa ra một lựa chọn, nếu điều gì đó tương tự xảy ra với chúng ta trong một bối cảnh khác, chúng ta sẽ có xu hướng đưa ra quyết định dựa trên cảm giác mà chúng ta đã có khi đó: tích cực hoặc tiêu cực. “Các quyết định mà chúng ta đưa ra bị ảnh hưởng bởi bối cảnh mà chúng diễn ra và nhận thức của chúng ta về kết quả của chúng cũng được nhìn nhận qua cùng một lăng kính,” – Neuroscience News.

Một bài báo tuyệt vời và toàn diện khác với các ví dụ thực tế là bài do nhóm Điều tra thực hiện, giải thích cách kích hoạt cảm xúc có thể thúc đẩy ngành Thương mại điện tử và doanh số bán hàng.

Tương lai tươi sáng. Tương lai chỉ là Thương mại điện tử!

Mọi người có xu hướng mua mọi thứ trực tuyến. Họ tìm kiếm các phương thức thanh toán dễ dàng, họ yêu thích trải nghiệm mua sắm đa kênh , giao hàng nhanh là điều bắt buộc và sự tiện lợi là hàng đầu. Ít biểu mẫu điền hơn, cơ hội mua trực tiếp mà không cần tạo tài khoản và xác nhận nó qua email, lựa chọn thanh toán linh hoạt – tất cả những điều này là sự thật về hành vi của người tiêu dùng. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và khai thác tối đa hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử của bạn .

5 1 đánh giá
Đánh giá
Công Việt Blog
Công Việt Bloghttps://congvietit.com
Chào các bạn, mình là Công Việt, mình đến từ kênh Youtube Công Việt Blog. Blog này hiểu đơn giản mình viết những thứ mình học được, áp dụng được và cung cấp những tài nguyên mà mình sử dụng, cũng là nơi để mình lưu trữ tài nguyên. Phần "Thành viên VIP" với gói chỉ 50k để giúp mình duy trì website mà thôi, hi vọng được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
banner quang cao hostinger-congvietblog-congvietit
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc không phải ai cũng có, cũng được đào...

Plugin-in Tách nền Goodbye GreenCreen cho After Effect và Primiere Pro

Plugin-in Tách nền Goodbye GreenCreen cho After Effect và Primiere Pro này sẽ giúp bạn tách nền một cách dễ dàng hơn mà không cần sử dụng phông xanh nhé.

8 chiến lược thu hút khách hàng để có được khách hàng mới

Theo các thuật ngữ đơn giản nhất, có được khách hàng có thể được giải thích là quá...

Chiến lược Marketing cho cửa hàng kinh doanh thời trang

Xây dựng chiến lược marketing cho cửa hàng kinh doanh thời trang như thế nào ? Có dễ...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x