31 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
spot_img

Doanh thu định kỳ hàng tháng là gì? Cách tính doanh thu định kỳ hàng tháng

Truy cập:

Chia sẻ:

Ở bài này mình sẽ giới thiệu Doanh thu định kỳ hàng tháng (Monthly Recurring Revenue – MRR) là gì, và cách tính Doanh thu định kỳ hàng tháng.

Doanh thu định kỳ hàng tháng là gì?

Đối với các doanh nghiệp SaaS, Doanh thu Định kỳ Hàng tháng (MRR) là huyết mạch của hoạt động kinh doanh của họ. Dòng doanh thu này là cách bạn luôn bật và cho phép tăng trưởng vì nó có thể dự đoán được. Nếu bạn đang điều hành một công ty SaaS, thì hướng dẫn này sẽ là người bạn tốt nhất của bạn trong việc viết đề xuất, nói chuyện với các nhà đầu tư hoặc soạn thảo hợp đồng.

Doanh-thu-định-kỳ-hàng-tháng-là-gì-Cách-tính-doanh-thu-định-kỳ-hàng-tháng-0
Doanh thu định kỳ hàng tháng là gì? Cách tính doanh thu định kỳ hàng tháng 6

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: doanh thu định kỳ hàng tháng (MRR) về cơ bản là doanh thu đăng ký hàng tháng trong một tháng nhất định. MRR mô tả tổng doanh thu đăng ký hàng tháng được tạo ra từ việc cung cấp sản phẩm hàng tháng.

Cách tính doanh thu định kỳ hàng tháng

Có hai cách để bạn tính toán doanh thu định kỳ hàng tháng: từ trên xuống và từ dưới lên. Cả hai phương pháp sẽ cung cấp cho bạn cùng một số doanh thu định kỳ hàng tháng, vì vậy không quan trọng bạn sử dụng phương pháp nào.

Phương pháp từ trên xuống để tính toán MRR

Tính toán doanh thu định kỳ hàng tháng từ trên xuống ước tính doanh thu định kỳ hàng tháng bằng cách bắt đầu với MRR hàng năm hoặc hàng quý của bạn và sau đó ước tính tỷ lệ duy trì hàng tháng cho năm (hoặc quý) tiếp theo. Ước tính doanh thu định kỳ hàng tháng này được nhân với 12 để đưa ra giá trị hàng tháng gần đúng.

Ví dụ: giả sử bạn có doanh thu hàng tháng là 5.000$ (hàng năm) và bạn nghĩ rằng tỷ lệ giữ chân hàng tháng có thể nằm trong khoảng 20-30% trong năm tới. Doanh thu định kỳ hàng tháng của bạn khi đó sẽ là 12.500$ đến 15.000$ (5.000$ x 12 lần thanh toán hàng tháng).

Phương pháp từ dưới lên để tính toán MRR

Tính toán doanh thu định kỳ hàng tháng từ dưới lên ước tính doanh thu hàng tháng bằng cách chia nhỏ doanh thu hàng tháng theo số lượng khách hàng, doanh thu trung bình hàng tháng trên mỗi khách hàng (ARPU) và thời gian hoạt động hàng tháng.

Ví dụ: giả sử dịch vụ hàng tháng của bạn là 19$/tháng với ARPU trung bình hàng tháng là 39$. Cũng giả sử bạn có 100 khách hàng hàng tháng cho dịch vụ này với tỷ lệ biến động hàng tháng là 10%. Để tính toán doanh thu định kỳ hàng tháng, bạn sẽ sử dụng phép tính sau:

$19 dịch vụ hàng tháng x 100 khách hàng hàng tháng = $1,900 doanh thu định kỳ hàng tháng cho dịch vụ này

Trong ví dụ của tôi ở đây, doanh thu định kỳ hàng tháng từ dịch vụ đăng ký hàng tháng này sẽ là $2,400 ($1,900 + 20% thời gian hàng tháng). Con số này có thể được điều chỉnh thành doanh thu định kỳ hàng tháng tùy thuộc vào tỷ lệ biến động hàng tháng của bạn.

Kết nối Doanh thu Định kỳ Hàng tháng với Doanh nghiệp của bạn

Doanh thu định kỳ hàng tháng là một số liệu quan trọng vì nó có thể giúp bạn xác định xem mô hình kinh doanh của mình có khả năng mở rộng hay không. Đây là một lý do tại sao số liệu về người đăng ký hàng tháng thường được các nhà đầu tư và nhà phân tích sử dụng. Chúng có thể giúp xác định xem doanh thu định kỳ hàng tháng có tiếp tục tăng theo thời gian hay không, điều này giúp đo lường tiềm năng phát triển của công ty bạn.

Doanh thu định kỳ hàng tháng là gì? Cách tính doanh thu định kỳ hàng tháng

Nếu doanh thu định kỳ hàng tháng tăng lên, thì bạn có nhiều khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư và duy trì mức định giá tốt trên thị trường chứng khoán vì số liệu doanh thu định kỳ hàng tháng cho thấy mô hình kinh doanh của bạn có thể mở rộng. Tuy nhiên, tăng trưởng doanh thu định kỳ hàng tháng bắt đầu chậm lại theo thời gian, bạn nên xem xét các lĩnh vực khác của doanh thu hàng tháng và dịch vụ sản phẩm để tìm cách cải thiện.

Ví dụ: bạn có thể cung cấp các dịch vụ bổ sung hàng tháng có thể tăng doanh thu định kỳ hàng tháng hoặc thử nghiệm các sản phẩm mới hàng tháng. Dù bằng cách nào, doanh thu định kỳ hàng tháng là một số liệu hữu ích để đánh giá các doanh nghiệp đăng ký hàng tháng.

Công Việt Blog

0 0 đánh giá
Đánh giá
Công Việt Blog
Công Việt Bloghttps://congvietit.com
Chào các bạn, mình là Công Việt, mình đến từ kênh Youtube Công Việt Blog. Blog này hiểu đơn giản mình viết những thứ mình học được, áp dụng được và cung cấp những tài nguyên mà mình sử dụng, cũng là nơi để mình lưu trữ tài nguyên. Phần "Thành viên VIP" với gói chỉ 50k để giúp mình duy trì website mà thôi, hi vọng được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
banner quang cao hostinger-congvietblog-congvietit
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc không phải ai cũng có, cũng được đào...

8 chiến lược thu hút khách hàng để có được khách hàng mới

Theo các thuật ngữ đơn giản nhất, có được khách hàng có thể được giải thích là quá...

Chiến lược Marketing cho cửa hàng kinh doanh thời trang

Xây dựng chiến lược marketing cho cửa hàng kinh doanh thời trang như thế nào ? Có dễ...

Nếu muốn thành công, hãy lựa chọn con đường mới

Không ai giàu 3 họ”, nhưng gia đình vua dầu mỏ Rockefeller đã trải dài 6 đời và...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x