31 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
spot_img

13 vấn đề bạn cần sửa lại ngay để bán hàng trên Facebook cá nhân

Truy cập:

Chia sẻ:

Dưới đây mình đưa ra 13 vấn đề cơ bản nhất mà bạn hay mắc phải khi bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân, nếu bạn nào mắc phải vấn đề nào thì cần phải sửa lại ngay. Nếu bạn có câu hỏi gì có thể để lại comment phía dưới bài viết này.

Update mới nhất ngày 19/11/2020:

 • Cập nhật hình ảnh và hướng dẫn với giao diện mới
 • Cập nhật hình ảnh và hướng dẫn với giao diện mobile trên Android
 • Cập nhật hình ảnh và vấn đề thứ 13 – Marketplace – Chợ Facebook

Update mới nhất ngày 11/06/2020:

 • Cập nhật 1 số nội dung trong từng vấn đề.
 • Cập nhật thêm vấn đề số 11 – Tin
 • Cập nhật vấn đề thứ 12 – Thời gian

1. Ảnh Avatar và ảnh bìa Profile

Ảnh Avatar và ảnh bìa nên lấy hình thật của mình và sản phẩm của mình đưa vào, kèm theo đó là những thông tin cần thiết ví dụ số tài khoản hoặc thông tin địa chỉ, số điện thoại shop chẳng hạn.

10 vấn đề bạn cần sửa lại ngay để bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân

2. Tên Profile đặt theo kiểu trẻ trâu

Với mặt hàng tầm trung, giá rẻ, không kén khách hàng thì nên để tên thật, có thể gạch ngang tên sản phẩm nữa. Ví dụ: Bích Hạnh – Chuyên Skinaz, Hạnh Spa, Hà Xmen, …

Riêng với mặt hàng cao cấp giá trị lớn hay sản phẩm dịch vụ cao cấp yêu cầu bán nhiều qua quan hệ thì mình khuyên nên để tên tên thật như : Công Việt, Hà Hanah, Thanh Xuân, ……

3. Thông tin giới thiệu để không chính xác, không rõ ràng

Cái này thì than ôi, mình gặp hoài, nào là tổng giám đốc công ty chém gió, học Havard, Sống tại Mỹ, … Trời ạ, bán hàng ở Việt Nam mà để thế này thì ai dám mua hàng 🙁

10 vấn đề bạn cần sửa lại ngay để bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân

Bạn nhớ này, thông tin ở phần giới thiệu của bạn phải đặt rõ ràng, địa chỉ cụ thể, đưa thêm các thông tin cần thiết về shop của bạn.

Hoặc như của mình:

Hướng dẫn bán hàng trên facebook cá nhân - congvietit.com

4. Giới hạn chỉ có bạn bè xem được và bình luận được

Vâng, bán hàng mà để vậy thì chỉ có bạn bè xem được thôi, bạn bè mà không phải đối tượng mua hàng của mình thì coi như chả bán được cho ai cả. Nói vậy chắc bạn đủ hiểu.

10 vấn đề bạn cần sửa lại ngay để bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân
Giao diện cũ

Với giao diện cũ bạn vào phần Cài đặt >> Bài viết công khai và nhấp vào chỉnh sửa của phần Bình luận về bài viết công khai chuyển thành Mọi người nhé.

12 vấn đề bạn cần sửa lại ngay để bán hàng trên Facebook cá nhân
Giao diện mới

Với giao diện mới bạn vào phần Cài đặt & Quyền riêng tư >> Cài đặt >> Bài viết công khai và nhấp vào chỉnh sửa của phần Bình luận về bài viết công khai chuyển thành Công khai nhé.

13 vấn đề bạn cần sửa lại ngay để bán hàng trên Facebook cá nhân
Giao diện điện thoại

Với giao diện Mobile thì bạn nhấn vào dấu ba gạch ngang phía trên bên phải >> Cài đặt & quyền riêng tư >> Cài đặt, sau đó kéo xuống phần Quyền riêng tư chọn Bài viết công khai và nhấp vào chỉnh sửa của phần Bình luận về bài viết công khai chuyển thành Công khai nhé.

Chú ý: Ngoài ra bạn cũng phải chú ý giúp mình khi đăng bài nên chọn “Công khai” nha:

13 vấn đề bạn cần sửa lại ngay để bán hàng trên Facebook cá nhân
Không nên để chế độ chỉ có bạn bè xem được bài viết
Video hướng dẫn trên máy tính
Video hướng dẫn trên điện thoại

5. Bạn bè ít – Không đúng đối tượng

Vâng, bạn bè thì toàn 1 ngàn 2 ngàn, có người mình thấy được 200 – 300 bạn thì  thử hỏi bán hàng cho ai, bán hàng tầm trung với cao cấp thì kết bạn với sinh viên học sinh nghèo, bán đồ nữ thì nick Facebook toàn kết bạn với nam.

10 vấn đề bạn cần sửa lại ngay để bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân

Ok, sai rồi có thể sửa, nhưng kết bạn chú ý không kết quá nhiều, ngày khoảng 20-30 bạn thôi, sang ngày hôm sau lại kết bạn tiếp, 2 ngày “hủy lời mời đã gửi 1 lần”.

Cũng đừng ngại ngần khi hủy kết bạn với những người không có nhu cầu, không phải khách hàng tiềm năng của mình.

6. Không bật chế độ cho người khác theo dõi

Khi bạn Full bạn bè thì bạn làm thế nào để cho người khác có thể theo dõi bài viết của bạn? Khi có những người bạn không muốn kết bạn những vẫn muốn cho họ xem bài viết của mình thì làm thế nào? Hãy bật chế độ cho người khác theo dõi lên, và họ sẽ có thể theo dõi được bài viết của bạn kể cả khi bạn không đồng ý kết bạn với họ.

10 vấn đề bạn cần sửa lại ngay để bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân
Giao diện cũ:

Với giao diện cũ bạn vào phần Cài đặt >> Bài viết công khai và nhấp vào chỉnh sửa của phần Ai có thể theo dõi tôi chuyển thành Mọi người nhé.

13 vấn đề bạn cần sửa lại ngay để bán hàng trên Facebook cá nhân
Giao diện mới

Với giao diện mới bạn vào phần Cài đặt & Quyền riêng tư >> Cài đặt >> Bài viết công khai và nhấp vào chỉnh sửa của phần Ai có thể theo dõi tôi chuyển thành Mọi người nhé.

13 vấn đề bạn cần sửa lại ngay để bán hàng trên Facebook cá nhân
Với trên điện thoại

Với giao diện Mobile thì bạn nhấn vào dấu ba gạch ngang phía trên bên phải >> Cài đặt & quyền riêng tư >> Cài đặt, sau đó kéo xuống phần Quyền riêng tư chọn Bài viết công khai và nhấp vào chỉnh sửa của phần Ai có thể theo dõi tôi chuyển thành Công khai nhé.

Video hướng dẫn trên máy tính
Video hướng dẫn trên điện thoại

7. Hình ảnh sản phẩm nhỏ, không rõ nét, có logo, website, số điện thoại của bên khác

Mình thấy rất nhiều bạn đăng ảnh sản phẩm kích thước rất nhỏ, có cái chỉ dưới 300px, ảnh lại lấy trên Facebook, chất lượng ảnh bị giảm. Rồi còn lấy ảnh bên khác mà không chú ý có số điện thoại và website đối thủ của mình. Nhưng vậy khác gì đăng bài quảng cáo giúp đối thủ.

10 vấn đề bạn cần sửa lại ngay để bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân

Bạn hãy đọc lại bài viết này của mình nhé: Infographic kích thước ảnh trên Facebook 2020 và bài viết Kích thước hình ảnh quảng cáo bài viết Facebook chuẩn .

Lời khuyên cho bạn: Để ảnh chất lượng và nét hơn trên Facebook bạn nên sử dụng những ảnh có kích thước từ 1200px trở lên.

Nếu bạn không biết chuẩn, nét là gì, thì hãy tải về phóng to trên điện thoại, hoặc mở bằng máy tính, nếu không phải căng mắt nhìn và đọc thì là ok.

8. Đăng quá nhiều bài bán hàng trong ngày

Facebook là mạng xã hội kết nối bạn bè, chia sẻ thông tin và vào giải trí là chính. Vậy mà khi những người bạn của bạn vào Timeline để xem tin tức mới từ bạn bè của mình lại thấy toàn tin bán hàng sẽ có cảm giác ra sao??? Hệ lụy có thể dẫn tới đó là họ hủy theo dõi và hủy kết bạn với bạn, bài viết của bạn sẽ không có tương tác, bạn bè thân thiết cũng không còn chú ý đến bạn nữa. Chắc bạn không mong muốn bị như vậy đâu nhỉ!?

Mình có tay bạn thân nối khố ngày đăng hàng chục cái status, mình chán không buồn đọc luôn, lướt qua cũng chẳng buồn like nữa, chưa kể đăng đi đăng lại những ảnh mà vừa 1 2 ngày trước đăng xong – Thật là nhàm chán. Rồi có những người bạn đăng bài bán hàng sản phẩm liên tục, cứ lên tường để xem hôm nay có gì mới là lại thấy bài viết bán hàng dài dằng dặc, mình hủy kết bạn hoặc theo dõi luôn.

Giải pháp cho bạn: ngày chỉ cần đăng 1 2 bài viết bán hàng thôi, còn lại có thể đăng thêm 1 vài stt chia sẻ vui vui, cảm nhận trong ngày, đăng hình ảnh con cái, gia đình, người yêu chẳng hạn – Để bạn bè có cái tương tác với bạn chứ ^^. Có bạn từng bảo mình là “nhưng em có nhiều sản phẩm” , bạn nhiều sản phẩm thì chia ra nhiều ngày chứ sao nữa, chả nhẽ hôm nay bạn đăng tất sp, mai cũng đăng tất sp, vậy dòng thời gian của bạn khác gì bãi rác, chả nhẽ mình lại còn dạy bạn cái này sao?

9. Không tương tác với bạn bè

Bạn có thể hiểu đơn giản thế này: Nếu bạn không tương tác với bạn bè của bạn thì bạn bè của bạn cũng không tương tác với bạn. Khi đó, Facebook cũng sẽ ít hiển thị bài viết của bạn đến bạn bè của bạn hơn ( và sau 1 khoảng thời gian nào đó sẽ không hiển thị nữa). Vậy ai sẽ nhìn thấy bài viết của bạn bây giờ đây?

Tương tác ở đây bao gồm: Like, comment, share, nhắn tin, …

10. Nội dung không có tính Viral

Viral: Lan truyền. Y như ý nghĩa của nó, nếu bạn viết nội dung mà không gây hứng thú, không kích thích người đọc thì làm sao khiến bạn bè like, share hay comment được phải không 🙂 .

10 vấn đề bạn cần sửa lại ngay để bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân

11. Bỏ qua mục “tin”

Đây là 1 phần cực kỳ quan trọng. Do đó, nếu bạn muốn tiếp cận nhiều người nhất hãy tận dụng phần tin này, mỗi ngày có thể làm 2 3 tin cũng được, đẩy lên và đa dạng về “Tin”, sau đó hãy theo dõi lượng người xem, bạn sẽ khá bất ngờ đấy.

Hướng dẫn đăng tin trên facebook - congvietit.com

12. Thời gian đăng bài lung tung lộn xộn

Thực sự thì đây là vấn đề 100 người thì đến 99 người mắc phải. Hãy sắp xếp thời gian đăng sao cho hợp lý, không đăng liên tục, cũng không đăng thưa quá. Lựa chọn thời gian thích hợp nhất để đăng, đăng đều sẽ giúp khách hàng của bạn trong vô thức nắm được thời gian bạn đăng.

Ít nhất không được bỏ qua 3 khung giờ chính là : Sáng 6-9h, trưa 11h30-13h30 và tối từ 20h-22h. Ngoài ra còn tùy vào số lượng bài đăng cũng như đối tượng nhắm đến nữa.

13. Không biết đến CHỢ FACEBOOK (Marketplace)

Đây có thể gọi là chợ Facebook, nơi Facebook cho phép đăng bài buôn bán, và Facebook cũng sẽ ưu tiên hiển thị tới những người có nhu cầu. Tất nhiên vẫn phải tuân thủ chính sách thương mại của Facebook rồi.

Để có thể truy cập vào phần “Chợ Facebook” thì bạn truy cập vào link này nhé: https://www.facebook.com/marketplace

Để đăng bài bán hàng trên Chợ Facebook Marketplace thì bạn làm các bước như sau:

 1. Nhấp vào + Tạo bài niêm yết mới, rồi nhấp vào Mặt hàng để bán.
 2. Nhấp vào Thêm ảnh để tải ảnh mặt hàng lên từ máy tính.
 3. Nhập thông tin về mặt hàng. Để đánh dấu mặt hàng là Miễn phí, hãy nhập giá bằng 0.
 4. Nhấp vào Tiếp. Nếu mục Tiếp có màu xám, phải đảm bảo bạn đã nhập thông tin theo yêu cầu.
 5. Nhấp vào Đăng để đăng bài niêm yết trên Marketplace.
13 vấn đề bạn cần sửa lại ngay để bán hàng trên Facebook cá nhân
Click vào +Tạo bài niêm yết mới để viết bài bán hàng

Đó là 13 yếu tố căn bản nhất mà mình đưa ra, ngoài ra còn những vấn đề khác nữa, nhưng mình không đề cập đến ở đây. Và mình có lời khuyên với bạn thế này: Nếu đã xác định bán hàng để kiếm tiền thì làm cho ra làm, còn làm hời hợt thì thôi đi, đừng làm nữa. Có những người mình đã khuyên đi khuyên lại, nhắc đi nhắc lại, nhưng cuối cùng quên trước quên sau. Làm bán hàng là tính đến cái lâu dài, đừng tính kiểu đăng phát có khách luôn, rồi chốt được thì chốt không chốt được thì thôi.

Kết luận: Hãy like, theo dõi, chia sẻ và kết bạn với mình trên Facebook để có thể cập nhật thêm nhiều bài viết hay khác nữa nhé!!!

https://www.facebook.com/congvietblogger/posts/3027352817302430

Tác giả: Công Việt Blogger

3.7 7 đánh giá
Đánh giá
Công Việt Blog
Công Việt Bloghttps://congvietit.com
Chào các bạn, mình là Công Việt, mình đến từ kênh Youtube Công Việt Blog. Blog này hiểu đơn giản mình viết những thứ mình học được, áp dụng được và cung cấp những tài nguyên mà mình sử dụng, cũng là nơi để mình lưu trữ tài nguyên. Phần "Thành viên VIP" với gói chỉ 50k để giúp mình duy trì website mà thôi, hi vọng được sự ủng hộ của các bạn.

2 BÌNH LUẬN

Theo dõi
Thông báo về
guest
2 Bình luận
cũ nhất
mới nhất lượt bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
banner quang cao hostinger-congvietblog-congvietit
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

Chia sẻ File Photoshop quảng cáo Mỹ Phẩm ra nhiều data nhất của Công Việt Blog

Hê nhô, dưới đây là 1 trong những mẫu ảnh quảng cáo mình chạy hiệu quả nhất trong...

Kích thước hình ảnh quảng cáo bài viết Facebook chuẩn 2024

Một bài viết quảng cáo thì không thể thiếu hình ảnh, mà đơn giản 1 bài viết trên...

Hướng dẫn chèn Messenger Facebook vào Website

Chào mừng đến với hướng dẫn chính thức của Công Việt Blog về cách chèn Messenger Facebook vào...

Hướng dẫn trang trí cành Mai – Câu đối đón Tết cho Website

Trong nền văn hóa Việt Nam, việc trang trí đón Tết không chỉ là một truyền thống mà...
2
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x