31 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
spot_img

Hướng dẫn: Khắc phục các sự cố về âm thanh hoặc video khi tải nội dung lên YouTube

Truy cập:

Chia sẻ:

Nếu bạn gặp sự cố về âm thanh hoặc video khi tải lên Youtube, hãy thử các bước khắc phục sự cố sau để giải quyết vấn đề.

Sự cố về âm thanh

Âm thanh và video không đồng bộ

Đảm bảo thời lượng của bản âm thanh và bản video giống nhau. Nếu bản âm thanh ngắn hoặc dài hơn bản video của bạn, thì video và âm thanh có thể sẽ không khớp nhau.

Để chỉnh sửa các bản âm thanh và video, hãy dùng một phần mềm biên tập video trước khi tải nội dung lên YouTube.

Âm thanh phát trên máy tính nhưng không phát trên thiết bị di động

Nếu âm thanh trong video của bạn phát chuẩn xác trên máy tính nhưng không phát chuẩn xác trên thiết bị di động, thì có thể âm thanh đó có khả năng tương thích đơn âm kém.

Video thường có âm thanh nổi, bao gồm âm thanh dành cho loa bên trái và bên phải (ví dụ như trên tai nghe). Hầu hết các thiết bị di động chỉ có một loa. Khi phát âm thanh nổi, thiết bị di động của bạn phải chuyển âm thanh đó sang dạng đơn âm (một loa) trước khi phát video.

Nếu âm thanh trong video của bạn có “khả năng tương thích đơn âm” kém, thì quá trình chuyển đổi đơn âm có thể làm giảm chất lượng âm thanh hoặc làm mất tiếng. Vấn đề này thường xảy ra khi có nhiều bản ghi âm trong cùng một video.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo âm thanh của mình “cùng pha”.

Sự cố khác về âm thanh hoặc video

Việc điều chỉnh các chế độ cài đặt video có thể giúp giải quyết các sự cố thường gặp về âm thanh và video. Cách kiểm tra và điều chỉnh các chế độ cài đặt video:

1. Mở video trong một chương trình biên tập video

Dùng một chương trình chỉnh sửa video trên máy tính để mở video thô. Nếu đã quay video trên thiết bị di động, bạn có thể mở video bằng ứng dụng chỉnh sửa dành cho thiết bị di động.

2. Xác nhận các chế độ cài đặt video

Trong trình biên tập video, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo các chế độ cài đặt của video khớp với các chế độ cài đặt nên dùng khi tải lên.

Cài đặt video:
– Loại nén: H.264
– Tốc độ khung hình: Ưu tiên tốc độ 24, 25, 30, 48, 50, 60 hình/giây. Các tốc độ khung hình khác ít phổ biến hơn như 23.98, 29.97 và 59.94 cũng được chấp nhận.
– Tốc độ truyền dữ liệu: Tự động
– Khung hình chính: Tự động
– Sắp xếp lại khung hình: Bỏ đánh dấu

Cài đặt âm thanh:
– Định dạng: AAC-LC
– Tốc độ bit: từ 128 kb/giây đến 256 kb/giây
– Tốc độ lấy mẫu: 44100 hoặc 48000

Các chế độ cài đặt khác:
– Kích thước: Chọn kích thước ban đầu của video

3. Lưu và xuất

Sau khi thiết lập xong các chế độ cài đặt nên dùng cho video, hãy tải lại video đó lên YouTube.

Hướng-dẫn-Khắc-phục-các-sự-cố-về-âm-thanh-hoặc-video-khi-tải-nội-dung-lên-YouTube-congvietblog

Sự cố về Video

Video mới không phát được ở các chế độ chất lượng cao (4K, 1080p)

Ban đầu, video sẽ được xử lý ở chất lượng thấp khi bạn tải lên. Quá trình này giúp bạn hoàn thành quy trình tải lên nhanh hơn. Các mức chất lượng cao như 4K hoặc 1080p có thể cần nhiều thời gian xử lý hơn. Trong quá trình xử lý, các mức chất lượng cao có thể sẽ không xuất hiện trên video của bạn trong vài giờ.

Nếu muốn khán giả xem được video mới tải lên ở tất cả các mức chất lượng, hãy thử tải video lên ở chế độ không công khai trước. Sau khi xem được video ở tất cả các mức chất lượng, bạn có thể chuyển video sang chế độ công khai. Tìm hiểu thêm về chất lượng video của những video mới tải lên.

Lưu ý: Những video có chất lượng cao như 4K có thể không xem được trên một số thiết bị hoặc trình duyệt do hạn chế về nền tảng.

Màu hiển thị không chính xác

Nếu màu hiển thị không chính xác, hãy đảm bảo rằng những siêu dữ liệu gồm đặc tính truyền, dải màu sơ cấp và hệ số ma trận màu của video khớp với những thông số được dùng để tạo ra video.

– Video không có dải động cao (HDR): Dùng BT.709
– Video HDR

Nếu màu vẫn chưa hiển thị chính xác, thì nguyên nhân có thể là do trình duyệt hoặc thiết bị của bạn. Để xác định rõ vấn đề, hãy thử xem video gốc và video bạn đã tải lên YouTube trên các trình duyệt khác.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Công Việt Blog
Công Việt Bloghttps://congvietit.com
Chào các bạn, mình là Công Việt, mình đến từ kênh Youtube Công Việt Blog. Blog này hiểu đơn giản mình viết những thứ mình học được, áp dụng được và cung cấp những tài nguyên mà mình sử dụng, cũng là nơi để mình lưu trữ tài nguyên. Phần "Thành viên VIP" với gói chỉ 50k để giúp mình duy trì website mà thôi, hi vọng được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
banner quang cao hostinger-congvietblog-congvietit
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

Plugin-in Tách nền Goodbye GreenCreen cho After Effect và Primiere Pro

Plugin-in Tách nền Goodbye GreenCreen cho After Effect và Primiere Pro này sẽ giúp bạn tách nền một cách dễ dàng hơn mà không cần sử dụng phông xanh nhé.

Hướng dẫn mua Hosting tại Hostinger giá rẻ từ A-Z

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn mua Hosting tại Hostinger giá rẻ. Và dưới...

1500+ hiệu ứng chuyển cảnh tuyệt đẹp cho After Effects

Plugin-in Tách nền Goodbye GreenCreen cho After Effect và Primiere Pro này sẽ giúp bạn tách nền một cách dễ dàng hơn mà không cần sử dụng phông xanh nhé.

Hướng dẫn: Khắc phục các sự cố về âm thanh hoặc video khi tải nội dung lên YouTube

Nếu bạn gặp sự cố về âm thanh hoặc video khi tải lên Youtube, hãy thử các bước...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x