31 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
spot_img

10 bước để lập kế hoạch Marketing Online

Truy cập:

Chia sẻ:

Các công cụ Digital Marketing có thể dễ dàng truy cập và trong nhiều trường hợp, thậm chí miễn phí. Tuy nhiên, trước khi giới thiệu thương hiệu của mình trực tuyến, bạn sẽ cần một “bản đồ” để giúp bạn biết bạn muốn đến đâu, bạn sẽ đến đó bằng cách nào và cách điều chỉnh đường đi nếu cần. Một kế hoạch Online Marketing sẽ giúp bạn thực hiện tất cả những điều này.

Kế hoạch Marketing Online là điều cần thiết để tổ chức các quảng cáo của bạn và đảm bảo rằng chúng tương ứng với các mục tiêu của doanh nghiệp bạn. Nó không phải là ở trên internet “chỉ vì lợi ích của nó” mà là sử dụng tất cả các công cụ Online Marketing cung cấp để củng cố thương hiệu của bạn và tận dụng tối đa các lợi ích. Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để tạo ra kế hoạch của mình?

10 bước để lập kế hoạch Marketing Online

1. Môi trường của bạn: Thị trường và sự cạnh tranh

Bước đầu tiên để có một chiến lược Digital Marketing tốt là hiểu môi trường bạn đang làm việc. Để làm được điều này, bạn cần nghiên cứu thị trường, sự cạnh tranh của bạn, đặc điểm và xu hướng của ngành cũng như điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa. Cuối cùng, bạn sẽ cần tìm USP (Lợi điểm bán hàng độc nhất – Unique Selling Point) hoặc đề xuất bán hàng độc đáo của mình: điều gì làm cho sản phẩm của bạn nổi bật? Điều gì đặt nó vào vị trí độc nhất trong mối quan hệ với đối thủ cạnh tranh?

10 bước để lập kế hoạch Marketing Online
Teamwork Discussion Meeting Brainstorming Start up Concept

2. Đối tượng của bạn

Các công cụ tiếp thị mang đến vô số khả năng phân khúc đối tượng, nhưng để tận dụng tối đa chúng, điều quan trọng là phải biết bạn đang nhắm mục tiêu ai, vì vậy bước tiếp theo là làm rõ điều này.

Nhân khẩu học là bước đầu tiên cần thiết để xác định đối tượng của bạn, nhưng chúng chưa đủ. Bạn cần hiểu nhu cầu và động cơ của người mua là gì và cách chọn các kênh trực tuyến và chiến lược truyền thông tốt nhất để tiếp cận họ. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau.

3. Mục tiêu của bạn

Khi bạn đã hoàn thành các bước trước đó, bạn phải xác định chính xác những gì bạn đang cố gắng đạt được. Mục tiêu trực tuyến của bạn phải tương thích với chiến lược kinh doanh tổng thể của bạn. Nhưng để bắt đầu, một vài mục tiêu khả thi có thể là tạo ra khách hàng cho sản phẩm hoặc dịch vụ mới của bạn, tăng mức độ trung thành của khách hàng theo một tỷ lệ nhất định, tăng số lần sản phẩm của bạn được đề cập trực tuyến một cách thuận lợi hoặc tăng lưu lượng truy cập vào cửa hàng trực tuyến của bạn theo một số tỷ lệ phần trăm.

Khi xác định mục tiêu kế hoạch của bạn, có thể hữu ích khi ghi nhớ từ viết tắt SMART, vì mục tiêu của bạn phải là:

  • Specific – Tính cụ thể
  • Measurable – Mục tiêu có thể đo lường
  • Actionable – Tính khả thi của mục tiêu
  • Relevant – Tính liên quan
  • Time-Bound – Có thời hạn
10 bước để lập kế hoạch Marketing Online

4. Chiến lược và Sáng tạo

Bây giờ chúng ta đi đến cốt lõi của kế hoạch của bạn: Chiến lược và sự Sáng tạo.

Chiến lược tiếp thị của bạn cung cấp cho bạn tầm nhìn chung về những hành động bạn sẽ thực hiện để kết nối với khách hàng của mình. Nó sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu mà bạn đã xác định trong các bước trước đó. Để vạch ra chiến lược của bạn, sẽ hữu ích khi phân chia các hành động của bạn theo kênh chuyển đổi. Về mặt logic, nói chuyện với một người chưa bao giờ nghe nói về thương hiệu của bạn không giống như nói chuyện với một khách hàng thông thường.

Một khi bạn xác định chiến lược của mình, đã đến lúc kết hợp sự sáng tạo, để làm cho thông điệp của bạn đi xa hơn và để lại ấn tượng lâu dài.

5. Quy trình bán hàng

Dựa trên chiến lược bạn đã xác định, bây giờ bạn sẽ cần xác định quy trình bán hàng Digital của mình. Nếu bạn đang tìm cách thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến, sẽ khá hợp lý khi xác định một loạt các bước mà người dùng sẽ trải qua trên trang web của bạn trước khi họ trở thành khách hàng. Nếu doanh nghiệp của bạn không phải là thương mại điện tử, bạn sẽ cần tìm các cách khác để liên kết việc bán hàng với các nỗ lực giao tiếp trực tuyến của mình. Ví dụ, điều này có thể thông qua tạo khách hàng tiềm năng.

6. Trung thành

Khi bạn đã chuyển đổi người dùng thành khách hàng, bạn phải đối mặt với một trong những phần thú vị nhất của tiếp thị trực tuyến: lòng trung thành của khách hàng. Để có được một khách hàng mới sẽ khó hơn đáng kể so với việc giữ một khách hàng hiện có, vì vậy, phần này của kế hoạch là rất quan trọng.

Đừng quên tận dụng tối đa tiềm năng của cookie để tìm hiểu thói quen và sở thích của khách hàng và cung cấp cho họ những gì họ cần nhất, vào đúng thời điểm.

10 bước để lập kế hoạch Marketing Online

7. Ngân sách

Đã đến lúc nói về tiền bạc. Bạn xác định ngân sách cho các nỗ lực truyền thông trực tuyến của mình như thế nào? Phương pháp phổ biến nhất là phân chia khoản đầu tư của bạn giữa các kênh khác nhau mà bạn đang sử dụng (web, công cụ tìm kiếm, Social Media, v.v.). Để làm đúng, bạn cần có khả năng dự đoán kênh và nền tảng nào sẽ có tác động lớn nhất đến đối tượng của bạn.

8. Công nghệ

Khi nói đến công nghệ, thế giới trực tuyến mang đến những khả năng vô tận luôn thay đổi và phát triển. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn các công cụ tốt nhất để thực hiện kế hoạch Digital Marketing của mình? Mặc dù không có câu trả lời chính xác, nhưng nếu bạn có ý tưởng rõ ràng về ngân sách của mình, lợi tức đầu tư dự kiến ​​và những nơi mà khán giả của bạn thích dành thời gian trực tuyến, bạn sẽ có thể tạo ước tính. Đừng ngần ngại yêu cầu hướng dẫn từ một chuyên gia có thể giải thích sâu về ưu và nhược điểm của các lựa chọn khác nhau.

9. KPI

Kế hoạch của bạn gần như đã sẵn sàng nhưng bạn không thể quên một phần thiết yếu: phân tích kết quả của bạn.

Để xác định thành công, bạn nên xác định một số KPI hoặc “Chỉ số hiệu suất chính” mà bạn sẽ theo dõi. Đây là những số liệu cho thấy kết quả của các nỗ lực tiếp thị của bạn. Một ví dụ về KPI có thể là chi phí mua lại của một khách hàng mới của thương mại điện tử của bạn.

10 bước để lập kế hoạch Marketing Online

10. Đo lường và điều chỉnh theo đó

Bây giờ bạn có kế hoạch Online Marketing của mình đã sẵn sàng để thực hiện, nhưng công việc vẫn chưa hoàn thành. Điều quan trọng là phải thiết lập các bài kiểm tra kiểm soát định kỳ đối với KPI và phân tích kết quả của bạn để đảm bảo rằng các nỗ lực tiếp thị của bạn đang thành công. Nếu không, bạn sẽ cần điều chỉnh kế hoạch của mình dựa trên những gì không hiệu quả. Nếu đúng như vậy, bạn có thể xây dựng dựa trên kế hoạch hiện có của mình và liên tục tìm ra những cách mới để cải thiện.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Tăng Thị Lương
Tăng Thị Lương
Tuổi trẻ giống như 1 cơn mưa rào,dù bị cảm vì tắm mưa, tôi vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
banner quang cao hostinger-congvietblog-congvietit
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc không phải ai cũng có, cũng được đào...

Download ngay Khóa học Quản lý thời gian làm việc hiệu quả

"Khóa học Quản lý thời gian làm việc hiệu quả" là hành trình học tập đẳng cấp cho...

8 chiến lược thu hút khách hàng để có được khách hàng mới

Theo các thuật ngữ đơn giản nhất, có được khách hàng có thể được giải thích là quá...

Chiến lược Marketing cho cửa hàng kinh doanh thời trang

Xây dựng chiến lược marketing cho cửa hàng kinh doanh thời trang như thế nào ? Có dễ...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x