31 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
spot_img

Kích thước hình ảnh bài đăng Facebook tối ưu mới cho năm 2023

Truy cập:

Chia sẻ:

Ở bài này Công Việt Blog sẽ giúp bạn nắm được các kích thước pixel hình ảnh Facebook, kích thước ảnh & tỷ lệ khung hình mới tối ưu nhất cho năm 2023. Sử dụng thông số hình ảnh phù hợp cho các bài đăng trên Facebook của bạn.

Trước khi bắt đầu sử dụng kích thước hình ảnh tối ưu nhất cho bài đăng trên Facebook của bạn, hãy để mình nói cho bạn biết điều gì đó mà bạn có thể đã nhắm mắt làm ngơ…

Facebook không giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn:

 • Facebook là một cỗ máy “khai thác tiền”. Mô hình kinh doanh của họ được tạo ra để giúp bạn trả tiền cho quảng cáo. Đó là lý do tại sao chỉ 2% người theo dõi của bạn có thể thấy bài đăng của bạn (Nếu bạn may mắn!)
 • Bạn tiếp tục cố gắng xây dựng khán giả trên Facebook mà bạn sẽ không bao giờ sở hữu.
 • Bạn không thể chuyển những người theo dõi Facebook khó kiếm được của mình sang CRM .
 • Chi phí thu hút khách hàng của bạn từ quảng cáo trên Facebook cao ngất ngưởng.

Trước khi bạn quá phấn khích về việc đăng kích thước hình ảnh tốt nhất lên Facebook, hãy để tôi nói với bạn điều này.

Tất cả các mô hình kinh doanh của các nền tảng truyền thông xã hội đều là những cỗ máy “khai thác tiền” cực kỳ tinh vi .

Facebook sẽ cố tình cho phép bạn xây dựng phạm vi tiếp cận tự nhiên lớn, sau đó thay đổi thuật toán để giảm phạm vi tiếp cận của bạn và buộc bạn phải trả tiền để có được cùng mức độ tiếp cận miễn phí mà bạn đã có trước đây. Ngay cả những nhà tiếp thị làm việc trong một số ngành phát triển nhanh nhất ( thời trang, thực phẩm, rượu, nghệ thuật, thể thao, thể dục thẩm mỹ ) hiện đang phải chi rất nhiều tiền (quảng cáo các bài đăng trên Facebook của họ) để tiếp cận những người theo dõi khó kiếm được của họ.

Kết quả là, các nhà tiếp thị bị căng thẳng và không thể ngủ ngon vào ban đêm khi cố gắng tìm cách mang lại doanh số bán hàng từ Facebook.

Lợi ích thực tế của việc đăng kích thước hình ảnh tốt nhất trên Facebook là tối thiểu nếu bạn không xây dựng đúng chiến lược tiếp thị hàng đầu, cung cấp dịch vụ khách hàng tối ưu hoặc đáp ứng các mục tiêu tiếp thị của mình.

Hai lời nhắc nhở cho bạn:

 • Bạn không sở hữu đối tượng của mình trên Facebook. Bạn không thể chuyển đối tượng khó kiếm được của mình sang nền tảng khác. Mẹo: Bạn phải xây dựng khán giả trên các nền tảng mà bạn sở hữu. Tôi sẽ dạy bạn làm thế nào.
 • Facebook muốn bạn trả tiền cho quảng cáo. Thuật toán của Facebook sẽ cố tình làm cho việc hiển thị miễn phí nội dung của bạn cho những người theo dõi của bạn trở nên khó khăn hơn.

Kích thước hình ảnh bài đăng Facebook tối ưu mới là 940×788 pixels cho năm 2023

Kích thước hình ảnh bài đăng Facebook tối ưu mới cho năm 2023

Mẫu hình ảnh bài đăng Facebook trên Canva đã sử dụng kích thước hình ảnh 940 x 788 pixel nên bạn không phải lo lắng về kích thước hình ảnh mình đưa trên là đúng hay sai. Khi bạn tạo một cái, bạn có thể sao chép và tạo hình ảnh cho các bài đăng trên Facebook của mình sau vài giây.

Kích thước hình ảnh bài đăng Facebook thay đổi là 1200×630 pixels – Tốt nhưng không tốn nhiều diện tích

Kích thước hình ảnh 1200 x 630 pixel sẽ phù hợp, tuy nhiên, nó sẽ không nhận được nhiều diện tích trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng trên cả máy tính và điện thoại di động như 940 x 788 pixel. Kích thước hình ảnh 1200 x 630 cũng có thể được sử dụng làm hình ảnh trang nổi bật có kích thước hình ảnh tối ưu nhất khi chỉ liên kết một trang web trên một bài đăng trên Facebook.

Nói cách khác, nếu bạn muốn chia sẻ một bài viết bạn đã viết trên trang web của mình mà không tải hình ảnh lên bài đăng trên Facebook, hãy đặt hình ảnh bài viết nổi bật của bạn ở kích thước 1200 x 630 pixel.

Điều này có thể không khả thi đối với nhiều người vì kích thước kích thước hình ảnh của trang/bài đăng nổi bật có thể đã được đặt sẵn. Ví dụ: hầu hết các bài viết của website của mình có kích thước hình ảnh nổi bật là 900 x 700 và mình biết đó không phải là kích thước hình ảnh tối ưu nhất cho Facebook, nhưng mình vẫn ổn với nó.

Kích thước hình ảnh bài đăng Facebook tối ưu mới cho năm 2023

6 lợi ích khi sử dụng đúng chuẩn kích thước bài đăng trên Facebook

 • Nhìn chuyên nghiệp hơn nhiều.
 • Đảm bảo bạn đang tận dụng toàn bộ diện tích trực quan mà Facebook cung cấp
 • Đảm bảo hình ảnh hoặc ảnh chụp của bạn xuất hiện hoàn chỉnh – không bị cắt xén.
 • Đảm bảo CTA (kêu gọi hành động) của bạn rõ ràng và dễ thấy.
 • Kích thước hình ảnh bài đăng trên Facebook được tối ưu hóa sẽ thu hút người xem lưu nó để tham khảo sau này và/hoặc để chia sẻ với bạn bè và gia đình hoặc sự kiện của họ để chụp màn hình và xuất bản trên các trang web hoặc blog khác.
 • Đảm bảo hình ảnh bài đăng trên Facebook trông đẹp mắt trên máy tính để bàn, máy tính xách tay và điện thoại.

Đối với hình ảnh quảng cáo Facebook, kích thước hình ảnh tối ưu sẽ khác nhau tùy vị trí

 • Đối với quảng cáo “tương tác trang” trên Facebook: 1.200 x 900 pixel
 • Đối với “quảng cáo xoay vòng” trên Facebook: 600 x 600 pixel
 • Đối với sự kiện Facebook trên bài đăng: 1920 x 1080 pixel
 • Đối với quảng cáo dạng “tìm kiếm khách hàng tiềm năng” trên Facebook: 1.200 x 628 pixel
 • Đối với quảng cáo “nhận thức về thương hiệu” trên Facebook: 1.200 x 628 pixel
 • Đối với quảng cáo “ưu đãi” trên Facebook: 1.200 x 628 pixel.
 • Đối với quảng cáo “lượt ghé thăm cửa hàng” trên Facebook: 1.200 x 628 pixel.
 • Đối với quảng cáo “thích trang” trên Facebook: 1.200 x 444 pixel.
 • Đối với quảng cáo “chuyển đổi” trên Facebook: Khi URL trang được chia sẻ trên một bài đăng trên Facebook và sau đó được quảng cáo dưới dạng quảng cáo “chuyển đổi trang web”, kích thước hình ảnh nổi bật của trang đích tối ưu là: 1.200 x 628 pixel.
10-phương-pháp-hay-nhất-để-xây-dựng-nội-dung-trên-Facebook-cong-viet-blog-
Kích thước hình ảnh bài đăng Facebook tối ưu mới cho năm 2023 10

Kích thước ảnh tốt nhất khi đăng nhiều ảnh trên Facebook

Khi tải nhiều hình ảnh lên một bài đăng trên Facebook, bạn có thể muốn thử nghiệm số lượng hình ảnh khác nhau và các kích cỡ khác nhau. Tại sao? Bởi vì Facebook sẽ cắt chúng để cố gắng đưa chúng vào bài viết. Số lượng hình ảnh tối ưu nhất là 2 hoặc 4 cho chế độ xem máy tính để bàn/máy tính xách tay. Mình không đề xuất ba hình ảnh trên một bài đăng trên Facebook vì Facebook sẽ cắt chúng thành một kích thước rất nhỏ để xem trên máy tính để bàn/máy tính xách tay.

Dưới đây là một ví dụ về một số hình ảnh ý tưởng trang phục Halloween gợi cảm được đăng trên Facebook. Hình ảnh của bài đăng bên trái dường như chiếm nhiều khoảng trống hơn hình ảnh của bài đăng bên phải. Điều này có thể là do chú thích bài đăng bên trái dài hơn, do đó làm giảm khoảng trống của hình ảnh.

Kích thước hình ảnh bài đăng Facebook tối ưu mới cho năm 2023

Bạn có biết > Bài viết này chỉ có thể thực hiện được khi có sự hỗ trợ đắc lực của bạn và các độc giả khác. Mình hi vọng bạn Ủng Hộ để mình có thể tiếp tục cung cấp nội dung miễn phí. Cảm ơn👍🏼!

5 1 đánh giá
Đánh giá
Công Việt Blog
Công Việt Bloghttps://congvietit.com
Chào các bạn, mình là Công Việt, mình đến từ kênh Youtube Công Việt Blog. Blog này hiểu đơn giản mình viết những thứ mình học được, áp dụng được và cung cấp những tài nguyên mà mình sử dụng, cũng là nơi để mình lưu trữ tài nguyên. Phần "Thành viên VIP" với gói chỉ 50k để giúp mình duy trì website mà thôi, hi vọng được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
banner quang cao hostinger-congvietblog-congvietit
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

Chia sẻ File Photoshop quảng cáo Mỹ Phẩm ra nhiều data nhất của Công Việt Blog

Hê nhô, dưới đây là 1 trong những mẫu ảnh quảng cáo mình chạy hiệu quả nhất trong...

Kích thước hình ảnh quảng cáo bài viết Facebook chuẩn 2024

Một bài viết quảng cáo thì không thể thiếu hình ảnh, mà đơn giản 1 bài viết trên...

Hướng dẫn chèn Messenger Facebook vào Website

Chào mừng đến với hướng dẫn chính thức của Công Việt Blog về cách chèn Messenger Facebook vào...

Hướng dẫn trang trí cành Mai – Câu đối đón Tết cho Website

Trong nền văn hóa Việt Nam, việc trang trí đón Tết không chỉ là một truyền thống mà...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x