31 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
spot_img

22 Mẹo Tìm kiếm trên Google để Sử dụng Google Search hiệu quả hơn

Truy cập:

Chia sẻ:

Hàng triệu người sử dụng Google Search mỗi ngày vì nhiều lý do. Sinh viên sử dụng nó cho việc học, doanh nhân sử dụng nó cho nghiên cứu và hàng triệu người khác sử dụng nó để giải trí. Nhưng hầu hết mọi người có thể không sử dụng tìm kiếm của Google hết tiềm năng của nó.

Bạn muốn sử dụng tìm kiếm của Google hiệu quả hơn và nhận được kết quả tìm kiếm bạn muốn một cách nhanh chóng? Dưới đây là 20 mẹo và thủ thuật tìm kiếm của Google để tối đa hóa hiệu quả tìm kiếm của bạn:

1. Sử dụng các tab và bộ lọc có sẵn của Google Search

Mẹo đầu tiên là sử dụng các tab trong tìm kiếm của Google. Trên đầu mỗi tìm kiếm là một số tab. Thông thường, bạn sẽ thấy Web , Hình ảnh , Tin tức , v.v. Sử dụng các tab này, bạn có thể giúp xác định loại tìm kiếm bạn cần thực hiện.

Nếu bạn cần hình ảnh, hãy sử dụng tab Hình ảnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một bài báo gần đây, hãy sử dụng tab Tin tức .

Nó thô sơ và hầu hết mọi người đã sử dụng các tab. Nếu bạn chưa dùng, thì bạn nên dùng chúng. Chúng có thể cắt giảm đáng kể thời gian tìm kiếm nếu được sử dụng đúng cách.

2. Sử dụng dấu ngoặc kép

Khi tìm kiếm một cái gì đó cụ thể, hãy thử sử dụng dấu ngoặc kép để giảm thiểu phỏng đoán cho tìm kiếm của Google. Khi bạn đặt các tham số tìm kiếm của mình trong dấu ngoặc kép, nó sẽ yêu cầu công cụ tìm kiếm tìm kiếm toàn bộ cụm từ.

Ví dụ: Nếu bạn tìm kiếm từ khóa Công Việt Blog , công cụ sẽ tìm kiếm nội dung có chứa ba từ đó theo bất kỳ thứ tự nào.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm “Công Việt Blog” , nó sẽ tìm kiếm cụm từ đó chính xác như bạn đã nhập. Điều này có thể giúp xác định vị trí thông tin cụ thể có thể bị chôn vùi trong nội dung khác nếu không được sắp xếp chính xác.

3. Sử dụng dấu gạch ngang để loại trừ các từ

Đôi khi bạn có thể thấy mình đang tìm kiếm một từ có nghĩa không rõ ràng. Một ví dụ là Mustang . Khi bạn tìm kiếm Mustang trên Google , bạn có thể nhận được kết quả cho cả chiếc xe do Ford hoặc 1 loài ngựa. Nếu bạn muốn cắt bỏ một nội dung, hãy sử dụng dấu gạch ngang để yêu cầu công cụ bỏ qua nội dung với nội dung khác. Xem ví dụ bên dưới.

Mustang -cars

Điều này yêu cầu công cụ tìm kiếm tìm kiếm mustang nhưng loại bỏ bất kỳ kết quả nào có từ “cars” trong đó. Nó có thể cực kỳ hữu ích khi tìm kiếm thông tin về điều gì đó mà không nhận được thông tin về thứ khác.

4. Sử dụng dấu hai chấm để tìm kiếm các trang web cụ thể

Có thể có một trường hợp mà bạn cần Google tìm kiếm các bài báo hoặc nội dung trên một trang web nhất định. Cú pháp rất đơn giản và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bên dưới.

Google Sheet site:congvietit.com

Thao tác này sẽ tìm kiếm tất cả nội dung về Google Sheet, nhưng chỉ trên congvietit.com . Tất cả các kết quả tìm kiếm khác sẽ bị xóa. Nếu bạn cần tìm nội dung cụ thể trên một trang cụ thể, đây là cách bạn có thể sử dụng.

5. Tìm một trang liên kết đến một trang khác

Mẹo tìm kiếm của Google này hơi tối nghĩa. Thay vì tìm kiếm một trang cụ thể, bạn đang tìm kiếm một trang liên kết đến một trang cụ thể.

Hãy suy nghĩ về nó theo cách này. Nếu bạn muốn xem ai đã trích dẫn một bài viết của website Công Việt Blog trên trang của họ, bạn sẽ sử dụng thủ thuật này để tìm tất cả các trang có liên kết đến bài báo đó. Cú pháp như sau:

link:congvietit.com

Điều đó sẽ trả về tất cả các trang liên kết đến trang web chính thức của Công Việt Blog. Trên thực tế, URL ở phía bên phải có thể là bất kỳ thứ gì.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nó càng cụ thể, bạn càng nhận được ít kết quả hơn. Mình biết không nhiều người có thể sẽ sử dụng thủ thuật tìm kiếm này của Google, nhưng nó có thể rất hữu ích đối với một số người.

6. Sử dụng ký tự đại diện dấu hoa thị

Ký tự đại diện dấu hoa thị là một trong những ký tự hữu ích nhất trong danh sách. Đây là cách nó hoạt động.

Khi bạn sử dụng dấu hoa thị trong một cụm từ tìm kiếm trên Google tìm kiếm, dấu hoa thị sẽ để lại một chỗ dành sẵn có thể được công cụ tìm kiếm tự động điền vào sau này. Đây là một cách tuyệt vời để tìm lời bài hát nếu bạn không biết tất cả các từ. Hãy xem cú pháp:

"rừng núi * nối * ta đi"

Đối với bạn hoặc mình, điều đó có thể giống như vô nghĩa. Tuy nhiên, tìm kiếm của Google sẽ tìm kiếm cụm từ đó khi biết rằng các dấu hoa thị có thể là bất kỳ từ nào.

Thường xuyên hơn không, bạn sẽ thấy chúng là lời bài hát “Nối vòng tay lớn” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và đó là những gì tìm kiếm sẽ cho bạn biết.

7. Tìm kiếm các trang web liên quan

Đây là một cái duy nhất có thể được mọi người sử dụng trên thực tế nếu họ biết nó tồn tại.

Giả sử bạn có một trang web yêu thích. Nó có thể là bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, trang web đó đang trở nên hơi nhàm chán và bạn muốn tìm các trang web khác giống như nó. Bạn sẽ sử dụng thủ thuật này. Dưới đây là cú pháp:

related:lazada.vn

Nếu bạn tìm kiếm ở trên, bạn sẽ không tìm thấy liên kết đến Lazada. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy các liên kết đến các cửa hàng trực tuyến như Lazada. Các trang web như Sendo, Thegioididong và những trang khác bán các mặt hàng thực trực tuyến. Đó là một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ của Google có thể giúp bạn tìm các trang web mới để duyệt.

8. Sử dụng tìm kiếm của Google để làm toán

Tìm kiếm của Google thực sự có thể giải toán cho bạn. Đây là một từ khá phức tạp để mô tả vì nó có thể được sử dụng theo nhiều cách. Bạn có thể hỏi nó những câu hỏi cơ bản hoặc một số câu khó hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là nó sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề toán học, nhưng nó sẽ giải quyết được một số trong số đó. Dưới đây là một số ví dụ về cú pháp:

8 * 5 + 5
Planck constant

Nếu bạn tìm kiếm cái đầu tiên, nó sẽ trả về 45. Nó cũng sẽ hiển thị một máy tính mà bạn có thể sử dụng để tìm câu trả lời cho các câu hỏi khác.

Điều này rất hữu ích nếu bạn cần làm một số phép toán nhanh nhưng không muốn làm trong đầu. Nếu bạn tìm kiếm từ thứ hai, nó sẽ trả về giá trị số của Hằng số Planck.

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập máy tính trực tiếp trong kết quả tìm kiếm của Google bằng cách gõ từ khóa calculator.

Google thậm chí còn có các máy tính nâng cao có thể vẽ đồ thị các hàm như sincos hoặc giải các bài toán đồ thị hình học.

Vì vậy, nó có thể làm toán học, nhưng nó cũng có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề toán học bằng cách hiển thị các giá trị cho các thuật ngữ toán học đã biết.

9. Tìm kiếm nhiều từ cùng một lúc bằng OR

Tìm kiếm của Google rất linh hoạt. Nó biết rằng bạn có thể không tìm thấy những gì bạn muốn bằng cách chỉ tìm kiếm một từ hoặc cụm từ duy nhất. Do đó, nó cho phép bạn tìm kiếm bội số.

Bằng cách sử dụng thủ thuật này, bạn có thể tìm kiếm một từ hoặc cụm từ cùng với từ hoặc cụm từ thứ hai. Điều này có thể giúp thu hẹp tìm kiếm của bạn để giúp bạn tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Đây là cú pháp:

"Apple" OR "Microsoft"

Bằng cách tìm kiếm đó, bạn sẽ tìm kiếm cả hai cụm từ. Hãy nhớ mẹo trích dẫn ở trên? Nó cũng được sử dụng ở đây. Trong trường hợp này, hai cụm từ chính xác này sẽ được tìm kiếm. Nó cũng có thể được thực hiện bằng lời, như ví dụ dưới đây:

Socola OR Socola trắng

Thao tác này sẽ tìm kiếm các trang có sô cô la hoặc sô cô la trắng!

10. Chèn hai dấu chấm (..) giữa các số để tìm kiếm phạm vi

Tìm kiếm một dãy số là một mẹo khác mà mình đoán sẽ không có nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, những người sử dụng nó, có thể sẽ sử dụng nó khá nhiều.

Những người quan tâm đến tiền bạc hoặc số liệu thống kê sẽ thấy mẹo này đặc biệt hữu ích. Về cơ bản, bạn sử dụng hai dấu chấm và một số để cho Google tìm kiếm biết bạn đang tìm kiếm một dải số cụ thể. Giống như cú pháp bên dưới:

Cup C1 của Chelsea ..2021
41..43

Trong trường hợp đầu tiên, tìm kiếm sẽ trả về các trận đấu của Chelsea ở C1 năm 2021. Hai dấu chấm chỉ có một số sẽ cho biết tìm kiếm rằng bạn không cần bất kỳ thứ gì trước hoặc sau năm 2021. Điều này có thể giúp thu hẹp tìm kiếm một con số cụ thể để cải thiện kết quả tìm kiếm.

Trong cách thứ hai, Google sẽ tìm kiếm các số 41, 42 và 43. Nó rất khó hiểu, nhưng cực kỳ hữu ích nếu bạn cần tìm kiếm những số như thế này.

11. Dùng từ ngữ thật đơn giản

Bây giờ chúng ta đang đi vào các mẹo chung. Tìm kiếm của Google biết cách tìm kiếm rất nhiều thứ. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải quá cụ thể. Nếu bạn cần một địa điểm đổ xăng gần đó, hãy sử dụng cái này để tìm kiếm.

Cây xăng gần đây

Tìm kiếm của Google sẽ lấy vị trí của bạn và cung cấp nhiều kết quả về các địa điểm đổ xăng gần bạn.

12. Thêm dần các cụm từ tìm kiếm

Sẽ có lúc Google tìm kiếm không mang lại kết quả như bạn mong đợi. Trong trường hợp này, giữ cho nó đơn giản có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Như chính Google gợi ý, phương pháp tốt nhất là bắt đầu với một cái gì đó đơn giản sau đó dần dần phức tạp hơn. Xem ví dụ bên dưới:

 • Thử lần 1: phỏng vấn việc làm
 • Thử lần 2: chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn xin việc
 • Thử thứ 3: làm thế nào để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc

Điều này sẽ dần dần tinh chỉnh tìm kiếm để mang lại cho bạn ít cụm từ được nhắm mục tiêu hơn. Lý do bạn không đi thẳng từ lần thử đầu tiên đến lần thử thứ ba là vì bạn có thể bỏ lỡ những gì bạn đang tìm kiếm khi bỏ qua bước thứ hai.

Hàng triệu trang web cụm từ cùng một thông tin theo một số cách khác nhau; sử dụng kỹ thuật này cho phép bạn tìm kiếm càng nhiều càng tốt để tìm thông tin tốt nhất.

13. Sử dụng các từ mà các trang web sẽ sử dụng

Đây là một trong những rất quan trọng. Khi mọi người sử dụng tìm kiếm của Google để tìm kiếm trên web, họ thường tìm kiếm những thứ bằng cùng một ngôn ngữ mà họ sẽ sử dụng để nói.

Thật không may, các trang web không nói mọi thứ theo cách mọi người làm; thay vào đó, họ cố gắng sử dụng ngôn ngữ có vẻ chuyên nghiệp. Hãy xem một số ví dụ:

 • “Tôi bị xẹp lốp” có thể được thay thế bằng “sửa lốp bị xẹp”.
 • “Đầu của tôi bị đau” có thể được thay thế bằng “thuốc giảm đau đầu”.

Danh sách cứ tiếp tục. Khi tìm kiếm, hãy cố gắng sử dụng thuật ngữ bạn sẽ tìm thấy trên một trang web chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn có được kết quả đáng tin cậy hơn.

14. Chỉ sử dụng những từ quan trọng

Cách hoạt động của Google tìm kiếm là lấy những gì bạn tìm kiếm và kết hợp nó với các từ khóa trong nội dung trực tuyến.

Khi bạn tìm kiếm quá nhiều từ, nó có thể giới hạn kết quả của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn thực sự có thể mất nhiều thời gian hơn để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Vì vậy, việc chỉ sử dụng những từ quan trọng khi tìm kiếm một thứ gì đó sẽ là một câu trả lời đúng đắn. Hãy xem một ví dụ:

 • Không sử dụng: Tôi có thể tìm nhà hàng Bún Bò Huế giao hàng ở đâu.
 • Thay vào đó, hãy thử: các nhà hàng Bún bò Huế gần đó.
 • Hoặc: Các nhà hàng Bún bò Huế gần tôi.

Làm điều này có thể giúp Google tìm thấy những gì bạn cần mà không gặp phải mọi thứ lộn xộn. Vì vậy, hãy nhớ, giữ cho nó đơn giản và chỉ sử dụng những từ quan trọng.

15. Tìm kiếm của Google có các phím tắt

Một số lệnh có thể được nhập để cung cấp cho bạn kết quả tức thì.

Giống như ví dụ toán học ở trên, Google có thể ngay lập tức cung cấp cho bạn thông tin bạn cần được hiển thị ngay trên đầu kết quả tìm kiếm. Điều này có thể tiết kiệm thời gian và công sức để bạn không phải nhấp vào một loạt các liên kết khó chịu.

Dưới đây là một số ví dụ về một số lệnh bạn có thể nhập vào Google:

 • Thời tiết *mã zip*– Điều này sẽ hiển thị cho bạn thời tiết trong mã zip đã cho. Bạn cũng có thể sử dụng tên thị trấn và thành phố thay vì mã vùng, nhưng nó có thể không chính xác nếu có nhiều mã vùng trong thành phố. Ví dụ: Thời tiết Hà Nội.
 • Ví dụ toán học được đăng ở trên là một ví dụ khác.
 • What is the definition of *word* hoặc Define:*word* – Điều này sẽ hiển thị định nghĩa của một từ.
 • Time *địa điểm* – Tùy chọn này sẽ hiển thị thời gian ở bất kỳ nơi nào bạn nhập. Ví dụ: giờ Nhật Bản.
 • Bạn có thể kiểm tra bất kỳ cổ phiếu nào bằng cách nhập tên mã của cổ phiếu đó vào Google. Nếu bạn tìm kiếm GOOG, nó sẽ kiểm tra giá cổ phiếu của Google.

Các lệnh nhanh này có thể thực hiện một tìm kiếm trên web thường là nhiều lần nhấp và cô đọng nó thành một tìm kiếm duy nhất. Điều này rất hữu ích cho thông tin bạn cần lặp đi lặp lại.

16. Chính tả không nhất thiết quan trọng

Tìm kiếm của Google đã trở nên thông minh hơn rất nhiều trong những năm qua. Ngày nay, bạn thậm chí không cần phải đánh vần các từ một cách chính xác.

Miễn là nó khá gần, Google thường có thể tìm ra ý nghĩa của nó. Dưới đây là một số ví dụ:

Nếu bạn tìm kiếm xách maketing tại web cogvietit, Google sẽ tự động cho rằng bạn muốn tìm kiếm sách marketing tại web congvietit. Nếu tình cờ lỗi chính tả của bạn là cố ý, Google sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để tìm kiếm cụm từ sai chính tả thay thế.

Thủ thuật này rất hay nếu bạn quên cách đánh vần một thứ gì đó hoặc hoàn toàn không chắc chắn về cách đánh vần một thứ gì đó.

Nó cũng có thể hữu ích khi tìm kiếm các từ khó hiểu. Điều này cũng áp dụng cho cách viết hoa và ngữ pháp.

17. Sử dụng các từ mô tả

Khá nhiều thứ có thể được mô tả theo nhiều cách. Ví dụ, “Gen Y”. Thuật ngữ “Gen” dùng để chỉ một đoạn xác định của phân tử acid nuleic có chức năng di truyền nhất định. Tuy nhiên, khi được sử dụng cùng với ký tự “Y”, nó lại có ý nghĩa là thế hệ Millennials hay còn gọi là thế hệ thiên niên kỷ, là nhóm nhân khẩu học nằm giữa thế hệ X và thế hệ Z.

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, hãy nhớ rằng mọi người có thể tìm kiếm hoặc xác định những gì bạn cần theo một cách khác với cách bạn làm.

 • Bạn có thể tìm kiếm “Làm thế nào để cài đặt Window 11?”
 • Khi bạn thực sự có nghĩa là “Khắc phục sự cố cài đặt Window 11.”

Thực sự không có một ví dụ cụ thể tốt cho cái này. Nếu bạn tìm kiếm điều gì đó và không thể tìm thấy câu trả lời, hãy thử hỏi cùng một câu hỏi bằng cách sử dụng các từ khác nhau và xem liệu điều đó có giúp ích cho kết quả không.

18. Tìm một tệp cụ thể

Một tính năng thường bị lãng quên của tìm kiếm Google là khả năng tìm kiếm một tệp hoặc loại tệp cụ thể. Điều này có thể vô cùng hữu ích nếu bạn cần một tệp PDF hoặc PowerPoint cụ thể mà bạn đã xem trước đó hoặc cần sử dụng cho một dự án khác. Cú pháp khá đơn giản:

*Điền Cụm từ tìm kiếm tại đây* filetype:pdf

Trong ví dụ trên, bạn chỉ cần thay thế cụm từ tìm kiếm bằng bất cứ thứ gì bạn đang tìm kiếm. Sau đó, sử dụng lệnh filetype và nhập phần mở rộng của bất kỳ loại tệp nào bạn có thể nghĩ đến.

Điều này chủ yếu có thể hữu ích cho các mục đích học thuật, nhưng các bài thuyết trình kinh doanh và các loại bài thuyết trình khác cũng có thể được hưởng lợi từ loại tìm kiếm này.

19. Chuyển đổi tiền và đơn vị

Tìm kiếm của Google có thể chuyển đổi nhanh chóng và chính xác cả đơn vị đo lường và giá trị tiền tệ. Có nhiều cách sử dụng cho việc này, chẳng hạn như kiểm tra để xem tỷ giá chuyển đổi giữa hai loại tiền tệ.

Nếu bạn là một sinh viên toán, bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi từ feet sang mét hoặc từ ounce sang lít. Đây là cách thực hiện:

 • metes to km (Bạn có thể dùng m sang km hoặc m=km, tuy nhiên dùng tiếng Anh sẽ hiệu quả hơn) – Thao tác này sẽ chuyển đổi mét thành km. Bạn có thể đặt các số ở phía trước để chuyển đổi một số nhất định. Giống như “10m to km” sẽ cho bạn biết 10m tương ứng bao nhiêu km.
 • USD to VND (USD=VND) – Điều này sẽ chuyển đổi một đô la Mỹ sang Việt Nam Đồng. Giống như các phép đo ở trên, bạn có thể thêm số để tìm chuyển đổi chính xác cho một số tiền nhất định.

Đúng là mẹo này hướng đến sinh viên toán và những người kinh doanh quốc tế. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên về tần suất những mẹo này được những người bình thường sử dụng.

20. Theo dõi các gói hàng của bạn

Mẹo cuối cùng của mình là sử dụng tìm kiếm của Google để tìm gói hàng của bạn ở đâu. Bạn có thể nhập bất kỳ số theo dõi UPS, USPS hoặc Fedex nào trực tiếp vào thanh tìm kiếm của Google và nó sẽ hiển thị cho bạn thông tin theo dõi về gói hàng của bạn.

Điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc truy cập vào các trang web cụ thể, đợi chúng tải, sau đó tìm kiếm các gói hàng của bạn ở đó.

Không có ví dụ nào thực sự cần thiết cho cái này. Chỉ cần nhập số theo dõi của bạn vào và xem gói hàng của bạn ở đâu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế các mã gói hàng sản phẩm của bạn bằng các mã vạch sản phẩm, để tra xem sản phẩm đó ở đâu.

21. Kiểm tra thời gian bay hoặc tìm chuyến bay

Nếu bạn đang đến sân bay hoặc đón người thân, hãy nhập số chuyến bay và Google sẽ trả lại thẻ có thời gian cập nhật và thông tin nhà ga/cửa khẩu. Nếu bạn đang muốn đặt một chuyến bay, hãy xem Google Flights (Mở ra trong một cửa sổ mới) để tìm các chuyến bay trực tuyến rẻ nhất. Hoặc bạn cũng chỉ cần gõ “Tìm chuyến bay” và nhập địa điểm đi, địa điểm đến là được.

Tìm kiếm [city] to [city] để xem chi phí của các chuyến bay từ nhiều hãng hàng không, ví dụ: Hà Nội tới Phú Quốc:

Cuộn xuống trang thêm một chút để xem khoảng cách giữa hai địa điểm và thời gian ước tính cho tuyến đường đi làm nếu bạn đang lái xe, đi xe buýt, đi bộ hoặc đi xe đạp.

Nếu có một đại dương giữa nơi bạn đang ở và nơi bạn muốn đến, bản đồ khoảng cách và chỉ đường sẽ không xuất hiện. Nhưng nếu bạn cần biết khoảng cách, hãy thêm từ “khoảng cách” vào truy vấn của mình (ví dụ: “khoảng cách từ Hà Nội đến Hoa Kỳ”) để nhận khoảng cách tính bằng mét (hoặc km, dựa trên cài đặt của bạn) giữa hai vị trí.

Một thủ thuật hữu ích khác trên Google Tìm kiếm dành cho du lịch đang tìm kiếm hotels [city] để tìm khách sạn và giá cả, ví du: Hotel Phú Quốc, nhà nghỉ Phú Quốc:

Và bạn có thể xem những sự kiện nào đang diễn ra ở thành phố bạn đang du lịch trong vài ngày tới, tuần tới hoặc tháng tới bằng cách tìm kiếm [city] events.

22. Chơi trò chơi trong Google Search

Google có một loạt các trò chơi và công cụ được tích hợp sẵn mà bạn có thể truy cập bằng cách Googling chúng, bao gồm cả Pac-Man(Mở ra trong một cửa sổ mới), tic tac toe, Solitaire, Minesweeper và Snake. Tìm kiếm flip a coin và Google sẽ làm điều đó cho bạn. Ngoài ra còn có tích hợp sẵn, máy đếm nhịp, bài tập thở, mức độ bong bóng (trên thiết bị di động) và công cụ chọn màu.

Tổng hợp toán tử tìm kiếm của Google

KeyCách sử dụngCác ví dụ
* (Dấu hoa thị)Thêm dấu hoa thị làm chỗ dành sẵn cho một từ hoặc sự kiện không xác địnhTìm câu trích dẫn bắt đầu bằng “Công cha như núi thái sơn”: Công cha như núi thái sơn *
” (Dấu ngoặc kép)Tìm một từ hoặc cụm từ chính xác bằng cách đặt nó trong dấu ngoặc képTìm các trang nói về cuốn sách Học làm giàu : “sách học làm giàu”
– (Dấu gạch ngang)Sử dụng dấu gạch ngang trước một từ hoặc trang web để loại trừ nó khỏi kết quả tìm kiếm của bạnBỏ qua các trang Congvietit.com khỏi kết quả tìm kiếm: -site:congvietit.com . Ví dụ: Facebook marketing –site:congvietit.com
.. (Hai dấu chấm)Phân tách các số bằng hai dấu chấm không có dấu cách để tìm kiếm các số trong phạm vi đóTìm điện thoại có giá từ $200 đến $400: Android phone $200..$400.
allintitle:Sử dụng allintext:[cụm từ tìm kiếm] để tìm các trang có tất cả các từ đó trong tiêu đề của trangHiển thị các trang có cả “Apple” và “notebook” trong tiêu đề: allintitle: Apple notebook
allintext:Sử dụng allintext:[cụm từ tìm kiếm] để tìm các trang có tất cả các từ đó trong phần nội dung của trangHiển thị các trang đề cập đến Facebook, Google và nói về quảng cáo: allintext:Facebook Google quảng cáo
allinurl:Sử dụng allinurl:[cụm từ tìm kiếm] để tìm các trang có tất cả các từ đó trong URLHiển thị các trang có cả “Microsoft” và “Surface” trong URL: allinurl:Microsoft Surface
AROUND(n)Thêm AROUND(n) vào giữa hai cụm từ tìm kiếm để tìm các trang mà các cụm từ đó được viết trên trang gần nhau. Số bạn chọn thay cho n đặt khoảng cách lớn nhất giữa các số hạng. Điều này rất hữu ích cho việc tìm kiếm mối quan hệ giữa hai cụm từ tìm kiếm.Tìm các trang đề cập đến Facebook và Microsoft trong cùng một câu hoặc đoạn văn: Facebook AROUND(7) Microsoft
Site:Sử dụng site:[URL] để giới hạn kết quả tìm kiếm cho một trang web cụ thểTìm các trang trên Công Việt Blog đề cập đến Facebook marketing: site:congvietit.com facebook marketing
Related:Sử dụng related:[URL] để tìm các trang web tương tự như một trang web cụ thểTìm các trang web tương tự như Congvietit.com: related:congvietit.com
Filetype:Sử dụng filetype:[hậu tố] để giới hạn kết quả ở một định dạng tệp nhất định, chẳng hạn như PDF hoặc DOC.Tìm giáo trình cho Microsoft Office được chia sẻ dưới dạng PDF: giáo trình microsoft Office filetype:pdf
intitle:Sử dụng intitle:[cụm từ tìm kiếm] để tìm kiếm các trang có ít nhất một trong các từ tìm kiếm của bạn trong tiêu đềHiển thị các trang có “Apple” hoặc “notebook” hoặc cả hai trong tiêu đề: intitle:Apple notebook
intext:Sử dụng intext:[cụm từ tìm kiếm] để tìm kiếm các trang có ít nhất một trong các từ tìm kiếm của bạn trong nội dung trangHiển thị các trang đề cập đến Google, Microsoft và/hoặc soạn thảo văn bản: intext:Google Microsoft soạn thảo văn bản
inurl:Sử dụng inurl:[cụm từ tìm kiếm] để tìm kiếm các trang có ít nhất một trong các từ tìm kiếm của bạn trong URLHiển thị các trang đề cập đến Facebook, Instagram và/hoặc video reel: intext:Facebook Instagram video reel
ORThực hiện hai truy vấn tìm kiếm cùng một lúc bằng cách tách các cụm từ tìm kiếm của bạn bằng OR. Điều này sẽ tìm thấy các trang có một trong số các từ.Tìm kiếm các trang tham chiếu đến “Google Drive”, “Dropbox” hoặc “OneDrive”: “Google Drive” OR Dropbox OR OneDrive

Kết luận

Google tìm kiếm là một công cụ tìm kiếm rất mạnh mẽ. Sử dụng các mẹo nêu trên, bạn có thể tìm thấy bất kỳ thứ gì và mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web.

Cho dù đó là cho một dự án tiểu luận của trường, tìm giá cổ phiếu mới nhất, hoặc thậm chí tìm lời bài hát, hãy tận dụng và áp dụng nó thật tốt bạn nhé!

5 1 đánh giá
Đánh giá
Công Việt Blog
Công Việt Bloghttps://congvietit.com
Chào các bạn, mình là Công Việt, mình đến từ kênh Youtube Công Việt Blog. Blog này hiểu đơn giản mình viết những thứ mình học được, áp dụng được và cung cấp những tài nguyên mà mình sử dụng, cũng là nơi để mình lưu trữ tài nguyên. Phần "Thành viên VIP" với gói chỉ 50k để giúp mình duy trì website mà thôi, hi vọng được sự ủng hộ của các bạn.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
banner quang cao hostinger-congvietblog-congvietit
ma giam gia khi mua hosting vps congvietitcom

Bài viết liên quan

8 chiến lược thu hút khách hàng để có được khách hàng mới

Theo các thuật ngữ đơn giản nhất, có được khách hàng có thể được giải thích là quá...

10 lầm tưởng về SEO mà bạn nên thay đổi

SEO đang phát triển với tốc độ nhanh chóng với những tiến bộ mới hơn của công nghệ....

Các yếu tố viết nội dung (content) cực chất cho Newbie (người mới)

Content hay tiếng Việt còn gọi là Nội Dung. Có thể là nội dung của 1 bài chia...

10 chỉ số SEO thực sự quan trọng (và 4 chỉ số không quan trọng)

Số liệu SEO là các chỉ số giúp bạn hiểu liệu SEO của bạn có đang hoạt động...
0
Hãy cho mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x